Phú Yên: Tạm giữ 30 tấn đường không rõ nguồn gốc xuất xứ

(Dân trí) - Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên vừa bắt giữ một xe tải chở 30 tấn đường kính trắng không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang trên đường đi thành phố Phan Thiết, tỉnh Ninh Thuận để tiêu thụ.

Ngày 1/11, Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên) phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Phú Yên) phát hiện và tạm giữ xe tải mang biển số 75C-027.29 do tài xế Đỗ Ngọc Quan (trú quán thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đang chuyên chở 30 tấn đường kính trắng có nhãn mác nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Phú Yên: Tạm giữ 30 tấn đường không rõ nguồn gốc xuất xứ - 1

Toàn bộ số đường có nhãn mác nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt

Khi lực lượng chức năng yêu cầu chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng trên, tài xế chỉ xuất trình được hóa đơn bán hàng với số lượng hàng hóa là 30 tấn đường và giá bán là 9.000 đồng/kg, những giấy tờ khác đều không có. Nên lực lượng chức năng buộc phải tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật.

Phú Yên: Tạm giữ 30 tấn đường không rõ nguồn gốc xuất xứ - 2

Do không chứng minh được nguồn gốc nên lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ

Qua quan sát, những bao đường trên ghi dòng chữ “MIRT PHOL product of  Thai Lan”; ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi rất mờ, có bao không ghi.

Phú Yên: Tạm giữ 30 tấn đường không rõ nguồn gốc xuất xứ - 3

Tài xế bước đầu khai nhận số hàng này được chở vào thành phố Phan Thiết, tỉnh Ninh Thuận để tiêu thụ

Bước đầu tài xế trên khai nhận, số đường trên được vận chuyển từ tỉnh Quảng Trị về thành phố Phan Thiết, tỉnh Ninh Thuận để tiêu thụ.

Từ đầu tháng 10/2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên liên tiếp phát hiện và thu giữ 6 tấn đường không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp; trên bao bì có in nhãn hiệu tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định.

Trung Thi

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/phu-yen-tam-giu-30-tan-duong-khong-ro-nguon-goc-xuat-xu-20191101182203768.htm