Bất ngờ sự thật đằng sau vụ đập phá nhà hàng ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Ngày 9/11, Công an Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa có quyết định khởi tố đối tượng được cho là chủ mưu vụ đập phá nhà hàng D.N.; đồng thời cho biết kết quả điều tra khác hoàn toàn với lời khai ban đầu của các đối tượng liên quan.

Cụ thể, theo Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Đà Nẵng, đối tượng chủ mưu vụ việc là Mai Xuân Tú (49 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Bất ngờ sự thật đằng sau vụ đập phá nhà hàng ở Đà Nẵng - 1

Đối tượng Mai Xuân Tú không trực tiếp tham gia đập phá nhà hàng D.N. ở Đà Nẵng nhưng được xác định chính là kẻ chủ mưu vụ việc

Tú là chủ một cơ sở sản xuất nước đá, từng gọi chủ nhà hàng D.N. (ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) ra “nói chuyện”, đề nghị nhà hàng lấy nước đá ở chỗ Tú.

Chủ nhà hàng không đồng ý lấy 100% nước đá chỗ Tú theo như đối tượng yêu cầu, mà đưa ra phương án lấy 50% chỗ Tú, còn lại vẫn lấy chỗ mối cung cấp nước đá cho nhà hàng lâu nay. Không được như ý, Tú đã sai đàn em mang hung khí đến nhà hàng D.N. đập phá vào tối 19/10.

Bất ngờ sự thật đằng sau vụ đập phá nhà hàng ở Đà Nẵng - 2

4 đàn em của Tú ban đầu khai nguyên nhân đập phá quán là vì bực tức nhân viên nhà hàng

Ngay khi xảy ra vụ việc, các đối tượng trực tiếp đập phá nhà hàng đã khai nguyên nhân hành động côn đồ là do bực tức nhân viên nhà hàng phục vụ không kịp.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau một thời gian điều tra, Cơ quan CSĐT - Công an TP Đà Nẵng đã tìm ra nguyên nhân thật sự của vụ việc là do đối tượng Tú không trực tiếp tham gia đập phá, nhưng là kẻ đứng sau chủ mưu chỉ đạo đàn em đập phá nhà hàng để dằn mặt chủ nhà hàng đã không nghe theo yêu cầu của Tú.

Tâm An

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/bat-ngo-su-that-dang-sau-vu-dap-pha-nha-hang-o-da-nang-20191109121016287.htm