Để viết chữ trở thành hoạt động yêu thích của bé

(Dân trí) - Cho con tập viết thực ra không khó như bạn tưởng. Nếu biết cách khéo léo tương tác, cha mẹ và con cái sẽ có thể cùng nhau học viết chữ theo một cách đầy ắp tiếng cười.

Để viết chữ trở thành hoạt động yêu thích của bé - 1
Việc học của bé yêu cũng có thể trở nên hết sức thú vị

Bắt đầu từ cơ bản

Đầu tiên, hãy cùng bé yêu viết bảng chữ cái, chữ số lên một tờ giấy trắng. Sau đó, hãy dạy bé phân biệt chữ cái bằng cách tô các màu sắc khác nhau. Dần dần, bé sẽ có thể ghi nhớ được các mặt chữ mà không cảm thấy bị ép phải học thuộc nhàm chán.

Vừa học vừa khám phá

Chuẩn bị cho bé vài hình ảnh về xe bus đi học. Sau đó, hãy thử yêu cầu bé đếm xem trên xe có bao nhiêu cửa sổ, bao nhiêu cửa ra vào và bao nhiêu bánh xe. Đồng thời, với mỗi con số đếm được, hãy yêu cầu bé viết ra giấy. Ngoài ra, hãy thử nghiệm với chính ngôi nhà của bạn khi dẫn bé đi đếm xem có bao nhiêu ô cửa sổ và bao nhiêu cửa ra vào.

Trang trí bảng học

Đừng ngần ngại gắn lên tấm bảng nhiều hình vẽ thú vị và chuẩn bị một bảng chữ cái có nhiều màu sắc khác nhau. Có như vậy, bé mới cảm thấy thích thú và muốn được thử cầm bút viết lên bảng.

Tận dụng mọi thời gian, địa điểm

Mỗi khi có cơ hội, hãy khuyến khích bé động não tập đếm, ví dụ như nhờ bé đếm xem có bao nhiêu bông hoa trong lọ và mỗi bông hoa có bao nhiêu cánh. Và ngay trong các chuyến đi chơi, ví dụ như khi cả nhà đi tắm biển, hãy thử dạy bé tập viết ngay trên nền cát. Chắc chắn, bé sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú.

Gắn việc học với sở thích

Nếu bé thích hoa cỏ hay hình trái tim thì các bậc phụ huynh nên thử cắt giấy thành những hình dạng này sau đó yêu cầu bé đếm xem có bao nhiêu hình, tập viết và tô màu lên từng cánh hoa. Ngoài ra, trẻ nhỏ thường hay nghịch ngợm và rất có thể, bé yêu nhà bạn sẽ thích thú với việc tập viết bằng bút chì màu hay bút vẽ màu nước.

Trà Xanh

Theo Mom

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/de-viet-chu-tro-thanh-hoat-dong-yeu-thich-cua-be-20191114090010463.htm