Phó Thủ tướng tặng quà Tết cho người dân 2 huyện miền núi

(Dân trí) - Ngày 12/1, trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm, trao quà Tết cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị).

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã trao tặng 200 phần quà Tết cho đồng bào 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông (1 triệu đồng/suất), nhằm chia sẻ khó khăn với người dân nơi đây, động viên bà con dịp Tết đến, Xuân về.

Phó Thủ tướng tặng quà Tết cho người dân 2 huyện miền núi - 1

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho người dân Quảng Trị.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương tỉnh Quảng Trị đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Lãnh đạo Chính phủ bày tỏ vui mừng về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị có những chuyển biến tích cực, có 24/24 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Thu nhập bình quân đạt 49,5 triệu đồng. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên sau 7 năm, tăng trường GRDP của tỉnh đạt 7,72%.

Mặc dù đạt được nhiều thành tích nổi bật, nhưng đời sống của các gia đình chính sách, hộ nghèo tại tỉnh Quảng Trị vẫn còn những khó khăn.

Trong công cuộc kháng chiến cứu nước, Quảng Trị là chiến trường ác liệt, chịu tổn thất nặng nề. Vì vậy, số lượng đối tượng chính sách và nạn nhân chất độc da cam rất lớn. Đây là các đối tượng cần được chăm sóc, chăm lo sức khỏe cũng như đời sống để phần nào xoa dịu nỗi đau và mất mát, thiệt thòi.

Cũng nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ tặng 4 huyện Đakrông, Hướng Hóa, Hải Lăng, Triệu Phong mỗi địa phương 50 triệu đồng; tặng 200 triệu cho Quỹ khuyến học tỉnh Quảng Trị.

Toàn bộ các phần quà trên do Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của báo Công an nhân dân hỗ trợ.

Đăng Đức

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/pho-thu-tuong-tang-qua-tet-cho-nguoi-dan-2-huyen-mien-nui-20200112133138647.htm