Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông “khóc như mưa” (!)

(Dân trí) - Khi lực lượng CSGT ra hiệu dừng xe máy để kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông bất ngờ bật khóc nức nở.

Tối 15/1, Đội CSGT Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) tiếp tục ra quân xử phạt lái xe vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019.

Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông “khóc như mưa” (!) - 1
Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông “khóc như mưa” (!) - 2

Ông T. khóc nức nở khi bị lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn

Khoảng 19h30 cùng ngày, trên đường Trương Chí Cương, tổ công tác ra hiệu dừng xe máy do ông V.Q.T. (trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam) điều khiển để kiểm tra nồng độ cồn thì ông này bỗng bật khóc nức nở.

Sau khi được lực lượng CSGT động viên, trấn an, ông T. mới giữ được bình tĩnh để lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành kiểm tra nồng độ cồn.

Kết quả kiểm tra cho thấy ông T. vi phạm nồng độ cồn 0,501 mg/lít khí thở. Với kết quả trên, ông T. bị phạt 7 triệu đồng, tước bằng sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Ông T. cho biết, chiều cùng ngày ông đi ăn tất niên nhà một người quen và có uống 4 lon bia. Khi ông đang trên đường về thì bị lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam, từ ngày 1-11/1, đơn vị đã xử phạt 29 trường hợp người tham gia giao thông bao gồm điều khiển ô tô và xe máy đã bị xử lý vi phạm nồng độ cồn (3 xe ô tô, 26 xe mô tô) với số tiền xử phạt 169 triệu đồng.

Công an các địa phương trong toàn tỉnh cũng đã ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông và đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Trong thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020, lực lượng CSGT Quảng Nam tiếp tục duy trì có hiệu quả công tác xử lý vi phạm hành chính, triển khai lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông; cùng với việc kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Hiện nay, lực lượng CSGT đang tích cực tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, đặc biệt là những điểm mới trong Nghị định 100/ 2019.

Theo Nghị định 100, người điều khiển phương tiện giao thông (kể cả điều khiển xe đạp) mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn đều bị nghiêm cấm. Mức phạt đối với người điều khiển ô tô vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất lên đến 40 triệu đồng; đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 22-24 tháng.

Công Bính

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bi-kiem-tra-nong-do-con-nguoi-dan-ong-khoc-nhu-mua-20200115124121512.htm