Truy bắt thanh niên nghi có súng đạn cố thủ nhiều giờ trong nhà dân

(Dân trí) - Đến 17h ngày 30/1, lực lượng chức năng vẫn đang có mặt trước một chi nhánh ngân hàng trên đường Lý Thái Tổ, quận 10 (TPHCM) để thuyết phục một thanh niên nghi có súng đạn đang cố thủ trong một nhà dân gần đó ra đầu thú.

Công an đang truy bắt thanh niên nghi cướp ngân hàng ở TPHCM

Tính đến 17h ngày 30/1, thanh niên này vẫn đang cố thủ bên trong một con hẻm sát ngân hàng.

Hiện lực lượng cảnh sát 113 được trang bị khiên, dùi cui đang tổ chức đội hình, chuẩn bị vây bắt.

Truy bắt thanh niên nghi có súng đạn cố thủ nhiều giờ trong nhà dân - 1

Hiện trường vụ án

Truy bắt thanh niên nghi có súng đạn cố thủ nhiều giờ trong nhà dân - 2
Công an tổ chức vây ráp khu vực đối tượng cố thủ

Đường Lý Thái Tổ, đoạn từ đường Sư Vạn Hạnh đến đường 3/2 bị phong toả một phần đường để công an triển khai lực lượng và đảm bảo an toàn cho người dân. CSGT tổ chức điều tiết để giao thông qua đây được ổn định.

Một số người dân cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 16h cùng ngày. Vào thời điểm đó, nam thanh niên này vào ngân hàng trên rồi xảy ra vụ việc.

Truy bắt thanh niên nghi có súng đạn cố thủ nhiều giờ trong nhà dân - 3
Truy bắt thanh niên nghi có súng đạn cố thủ nhiều giờ trong nhà dân - 4

CSGT tổ chức điều tiết để giao thông qua đây được ổn định

Đến 17h40, một nguồn tin cho biết có thể đây không phải vụ cướp mà nam thanh niên này có biểu hiện tâm thần, trong tay ôm vật giống như lựu đạn chạy khắp nơi gây ra hỗn loạn ở khu vực gần ngân hàng này, sau đó cố thủ bên trong nhà dân. Lúc này, lực lượng chức năng vẫn đang vận động, thuyết phục người này ra ngoài.

Trao đổi qua điện thoại, đại diện UBND phường 9 (quận 10) cho biết, cơ quan chức năng đang tìm hiểu thông tin của nam thanh niên này từ phía gia đình. Theo nguồn tin này, nam thanh niên trên có biểu hiện ngáo đá.

Truy bắt thanh niên nghi có súng đạn cố thủ nhiều giờ trong nhà dân - 5

Đến 18h, nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá vẫn cố thủ bên trong  hẻm sát ngân hàng

Ghi nhận thêm đến 18h, hiện trường vẫn còn rất đông cảnh sát 113 và cảnh sát hình sự vẫn đang tiếp tục bao vây bên ngoài khu vực hẻm mà thanh niên này cố thủ.

Hoàng Thuận

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/truy-bat-thanh-nien-nghi-co-sung-dan-co-thu-nhieu-gio-trong-nha-dan-20200130170627999.htm