Thành Đoàn TPHCM đến động viên bác sĩ điều trị bệnh nhân virus corona

(Dân trí) - Trưa ngày 7/2, Thành Đoàn TPHCM đã đến thăm, động viên các bác sĩ điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM trực tiếp đến hỏi thăm các bác sĩ điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Thành Đoàn TPHCM đến động viên bác sĩ điều trị bệnh nhân virus corona - 1

Các bác sĩ tại bệnh viện viện Chợ Rẫy chia sẻ về việc điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona.

Tham gia buổi gặp mặt có một số bác sĩ cùng các nhân viên y tế của bệnh viện là những người tiếp cận đầu tiên với hai cha con bệnh nhân người Trung Quốc bị phát hiện nhiễm virus corona khi đến khám.

Khi đó, các bác sĩ đã nhanh chóng thực hiện quy trình cách ly hai bệnh nhân đầu tiên này dù mới chỉ có những nghi ngờ triệu chứng ban đầu. Điều này đã góp phần khống chế để dịch không lây lan ra cộng đồng.

Thành Đoàn TPHCM đến động viên bác sĩ điều trị bệnh nhân virus corona - 2

Anh Ngô Minh Hải tặng hoa, quà và gửi lời động viên, cảm ơn đến các bác sĩ 

Được biết, hiện tại Khoa Bệnh Nhiệt Đới có 11 đoàn viên là bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tham gia công tác phòng chống cúm nCoV. Các công tác thông tin và truyền thông về quá trình điều trị cũng như các thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch được cập nhật thường xuyên trên fanpage Đoàn Bệnh viện. 

Anh Ngô Minh Hải chia sẻ, việc điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona tại Việt Nam không chỉ là niềm vui của các bác sĩ, ngành y tế mà còn mang đến sự an tâm cho người dân thành phố. 

Anh cũng đề nghị Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Đoàn Sở Y tế TPHCM và các ban của Thành Đoàn cùng biên soạn bộ tài liệu với những thông tin cơ bản nhất giúp người dân có những kỹ năng cần thiết, việc cần làm để biết cách phòng ngừa, chống dịch bệnh đúng và hiệu quả nhất.

Đồng thời, thực hiện biện pháp giữ sức khỏe cho bản thân để tự bảo vệ mình trước bệnh dịch.  

Lê Đăng Đạt 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/thanh-doan-tphcm-den-dong-vien-bac-si-dieu-tri-benh-nhan-virus-corona-20200207185325849.htm