Trường THPT pha chế dung dịch rửa tay khô tặng các bệnh viện, trường học

(Dân trí) - Giáo viên Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) đã pha chế 1.500 chai dung dịch rửa tay khô để tặng các bệnh viện, đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Yên nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Liên tiếp những ngày qua, Ban giám hiệu trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đã đến trực tiếp Trung tâm Da liễu tỉnh, Bệnh viện Mắt Phú Yên, Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên và một số trường học, cơ quan trên địa bàn TP Tuy Hòa để tặng dung dịch rửa tay khô.

Trường THPT pha chế dung dịch rửa tay khô tặng các bệnh viện, trường học - 1

Ban giám hiệu trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh tặng dung dịch rửa tay khô cho Bệnh viện Mắt Phú Yên

Dung dịch rửa tay khô này được các giáo viên tổ Hóa - Sinh của trường thực hiện theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có thêm tinh dầu sả và các hoạt chất bảo vệ da tay. Sau đó đưa vào các bình xịt có dung tích 250 ml để mọi người có thể thuận tiện sử dụng.

Kinh phí để thực hiện là 40 triệu đồng, từ các nguồn đóng góp của tổ chức trong nhà trường như đảng bộ nhà trường, công đoàn, đoàn thanh niên…

Trường THPT pha chế dung dịch rửa tay khô tặng các bệnh viện, trường học - 2

Mỗi chai có dung tích 250ml, có vòi xịt thuận tiện cho người dùng

Chia sẻ về việc làm ý nghĩa này, thầy Huỳnh Tấn Châu, hiệu trưởng trường THPT chuyên Lương Văn Chánh cho hay: Hiện nay, đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nên thông qua hoạt động pha chế dung dịch rửa tay khô, nhà trường mong muốn giáo dục học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

“Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục huy động nguồn lực để tiếp tục thực hiện chương trình, đồng thời phối hợp với Thành đoàn Tuy Hòa đưa dung dịch đến các nơi công cộng và tuyên truyền cho người dân biết về dịch Covid-19 cũng như cách phòng bệnh” - thầy Châu cho biết.

Trung Thi

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/truong-thpt-pha-che-dung-dich-rua-tay-kho-tang-cac-benh-vien-truong-hoc-20200325165732969.htm