Carlos Tevez: “Giới cầu thủ có thể sống cả năm không cần lương”

(Dân trí) - Cựu siêu sao bóng đá Argentina cho biết cầu thủ có thể không lãnh lương cả năm cũng chẳng sao, đồng thời kêu gọi giới cầu thủ có hành động thiết thực mùa dịch Covid-19.

Trả lời phỏng vấn một kênh truyền hình tại quê nhà Argentina mới đây, Carlos Tevez chia sẻ về cuộc sống của giới cầu thủ chuyên nghiệp, thu nhập của giới này so với những người lao động khác trong xã hội, nhất là những người có thu nhập thấp.

Tevez cho biết: “Các cầu thủ bóng đá có thể sống 6 tháng, thậm chí 1 năm cho dù CLB chủ quản không trả lương cho họ”.

Carlos Tevez: “Giới cầu thủ có thể sống cả năm không cần lương” - 1
Carlos Tevez kêu gọi giới cầu thủ đóng góp cho xã hội mùa dịch Covid-19

“Giới cầu thủ không trải qua tình trạng tuyệt vọng giống như một số trẻ em nghèo, ngày này qua ngày khác phải ra khỏi nhà lúc 6h và trở về lúc 7h tối, để tìm nguồn sống cho gia đình. Chúng ta phải giúp đỡ những trẻ em như thế” – Tevez nói tiếp trên kênh truyền hình America TV của Argentina.

Tevez cũng nói thêm về cuộc sống của cầu thủ khác như thế nào so với những người nghèo: “Chúng tôi phải cảm ơn trời vì chúng tôi có cuộc sống an toàn hơn nhiều người”.

“Vì vậy, hãy thử đặt bản thân vào vị trí của người khác, để thấy rằng việc giúp đỡ những người khó khăn là việc làm rất quan trọng vào lúc này” – cựu siêu sao của Manchester United và Juventus nói thêm – “Virus Corona dạy chúng ta biết cách thương yêu người khác. Tôi hy vọng nhân loại cùng nhau thoát khỏi tình trạng này”.

Tevez kêu gọi giới cầu thủ đóng góp cho xã hội trong mùa dịch Covid-19, ngoài chuyện giảm lương, còn cần có thêm những đóp góp thiết thực khác.

Carlos Tevez cũng từng lớn lên trong nghèo khó, và bóng đá giúp anh đổi đời. Thậm chí, năm 2016, khi khoác áo đội bóng Trung Quốc Shanghai Shenhua, Tevez từng lãnh lương 41 triệu USD/năm (khoảng 969 tỷ đồng), là cầu thủ lãnh lương cao nhất thế giới thời đó.

Hiện tại, ở tuổi 36, sau nhiều năm ra nước ngoài thi đấu, Tavez đã về nước khoác áo CLB Boca Juniors của Argentina. Mặc dù không còn là tuyển thủ quốc gia, nhưng ảnh hưởng của Tevez tại Argentina hiện nay vẫn rất lớn.

Thiện Nhân

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/carlos-tevez-gioi-cau-thu-co-the-song-ca-nam-khong-can-luong-20200403164748327.htm