Nhóm người cải trang để ăn xin bị phạt 67,5 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 5/5, thông tin từ UBND TP Hội An cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với một nhóm người cải trang ăn xin ở TP Hội An với số tiền 67,5 triệu đồng.

Theo đó, những người bị xử phạt gồm bà Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1978, trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), bà Phan Anh Hạnh Trinh (SN 1984, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng), bà Trần Thị Minh Thảo (SN 1977, trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng), bà Trần Thị Hoa (SN 1983, trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng) và Nguyễn Anh Thành Tâm (SN 1982, trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật”.

Nhóm người cải trang để ăn xin bị phạt  67,5 triệu đồng - 1

Nhóm người cải trang diễn cảnh ăn xin ở phố cổ Hội An

Theo UBND TP Hội An, các đối tượng này vi phạm điểm a, khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐCP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về quy định “Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”. Tổng số tiền xử phạt cả 5 người là 67,5 triệu đồng.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó ngày 31/3, nhóm đối tượng này đến TP Hội An hóa trang thành những người ăn xin đầu đội nón lá, mũ lát, mặc áo làm bằng bao bố, đi dép tổ ong, tay cầm gậy tre và nồi đất nung rồi đưa hình ảnh lên trang facebook cá nhân để câu like. Vụ việc đã gây xôn xao dư luận, nhất là trong những ngày xảy ra dịch Covid-19.

Qua làm việc với cơ quan công an, nhóm người này cho biết, mục đích cải trang diễn trò ăn xin để chụp hình làm kỷ niệm. Tuy nhiên, khi vụ việc được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người không hài lòng, nhất là trong bối cảnh toàn xã hội đang nỗ lực phòng chống dịch bệnh lây lan.

Qua làm việc với cơ quan chức năng TP Hội An, các đối tượng khai nhận việc tổ chức đóng giả ăn xin, chụp hình để đăng lên facebook đều do Phan Anh Hạnh Trinh lên ý tưởng và chuẩn bị dụng cụ.

Theo cơ quan chức năng TP Hội An, các đối tượng vi phạm đều đã chấp hành xong quyết định xử phạt hành chính.

Công Bính

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/nhom-nguoi-cai-trang-de-an-xin-bi-phat-675-trieu-dong-20200505195914947.htm