Tỷ phú than đá Nga tự sát

(Dân trí) - Tỷ phú, “ông trùm” than đá Nga Dmitry Bosov đã bị phát hiện tử vong tại nhà riêng. Cơ quan chức năng kết luận ông đã tự sát.

Tỷ phú than đá Nga tự sát - 1

Tỷ phú than đá Nga Dmitry Bosov (Ảnh: Tass)

Moscow Times đưa tin, Ủy ban điều tra Nga ngày 6/5 phát đi thông báo cho biết ông Bosov đã tự sát ở nhà riêng ở Moscow. Thân nhân của ông đã phát hiện ra thi thể của tỷ phú này ở khu Usovo, vùng Rublyovka với vết đạn bắn. Bên cạnh thi thể của ông là một khẩu súng lục Glock.

Ông Bosov, 52 tuổi, xếp thứ 86 trong danh sách những người giàu nhất Nga do tạp chí Forbes bầu chọn. Ông có khối tài sản 1,1 tỷ USD và là cổ đông chính kiêm chủ tịch của tập đoàn Alltech, tập đoàn đầu tư quản lý các công ty than antraxit, than đá và các công ty năng lượng và bất động sản khác.

Công ty Siberian Anthracite của Alltech là nhà xuất khẩu than antraxit hàng đầu thế giới. Alltech đã gửi lời chia buồn tới gia đình ông Bosov và người thân.

Theo Dailymail, công việc làm ăn của ông Bosov được cho đã gặp khó khăn trong năm nay. 

Trang RBC dẫn một nguồn tin nói rằng kể từ đầu năm, ông Bosov đã bắt đầu chuyển giao tất cả tài sản cho chính mình và bắt đầu sa thải nhân viên. Tình hình tệ hơn vào tháng 5 khi mọi người đều nghĩ ông Bosov sắp bắn hết tài sản.

Trước khi qua đời, ông Bosov đã vướng phải một số vụ kiện tụng, theo Moscow Times.

Đức Hoàng

Theo Moscow Times

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/ty-phu-than-da-nga-tu-sat-20200507221047521.htm