Cháy quán cơm gà ở trung tâm Sài Gòn, 4 người bị bỏng

(Dân trí) - Sau tiếng nổ kèm theo cháy, các thực khách đang ngồi ăn bên trong quán cơm gà hoảng hốt tháo chạy ra ngoài, 4 nhân viên quán bị bỏng.

Chiều ngày 8/5, Công an quận 1 (TPHCM) đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy quán cơm gà H.T. (378 Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1) làm 4 người bị bỏng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13h20 cùng ngày, tiếng nổ kèm theo cháy bất ngờ bùng phát từ khu bếp của quán cơm này khiến nhiều thực khách và nhân viên ở đây hoảng loạn, tháo chạy ra ngoài.

Cháy quán cơm gà ở trung tâm Sài Gòn, 4 người bị bỏng - 1
Quán cơm xảy ra hoả hoạn

Ngay sau đó, một số người dân dùng bình chữa cháy khống chế ngọn lửa nhưng không hiệu quả. Vụ cháy làm 4 nhân viên của quán bị bỏng và 2 người bị mắc kẹt ở tầng trên.

Tiếp nhận tin báo, Cảnh sát PCCC Công an TPHCM đã điều động hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng nhiều phương tiện chữa cháy chuyên dụng của quận 1, 3 đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy, cứu người.

Ngay sau có mặt, lính cứu hoả dùng xe thang cứu 2 người mắc kẹt ở tầng trên xuống đất an toàn và khoảng 20 phút sau thì đám cháy được dập tắt. Các trường hợp bị bỏng cũng được đưa vào bệnh viện sơ cứu vết thương.

Cháy quán cơm gà ở trung tâm Sài Gòn, 4 người bị bỏng - 2
Lực lượng chữa cháy dùng xe thang cứu 2 người mắc kẹt

“Tôi vừa đậu xe phía trước quán để vào ăn thì nghe tiếng nổ phía sau bếp, sau đó là lửa bốc cháy dữ dội nên tôi đã bỏ chạy ra ngoài. Lúc này, trong quán có 2 người bị mắc kẹt”, anh Nguyễn Ngọc Lâm (thực khách) kể lại.

Vụ cháy không gây thiệt hại vong về người nhưng nhiều tài sản bên trong quán cơm bị thiêu rụi.

Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ. 

Hoàng Thuận

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/chay-quan-com-ga-o-trung-tam-sai-gon-4-nguoi-bi-bong-20200508171212308.htm