Giữ tiền bằng cách chôn hơn 6 tỉ đồng dưới đất và cái "kết đắng"

(Dân trí) - Một người đàn ông Trung Quốc đã chôn dưới đất 2 triệu NDT (khoảng 6,4 tỉ đồng) trong suốt 5 năm với niềm tin rằng đây là cách giữ tiền hiệu quả. Nhưng kết quả lại không hề như ông mong đợi.

Truyền thông Trung Quốc đã đưa tin về một nông dân họ Vương đến ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc ở tỉnh An Huy, mang theo nhiều bọc tiền. Khi mở ra, tiền trong các bọc đã bị mốc và mủn.

Giữ tiền bằng cách chôn hơn 6 tỉ đồng dưới đất và cái kết đắng - 1

Ông Vương cho biết ông còn hơn 10 bọc tiền kiểu này ở nhà. Tổng số tiền ông đã chôn cách đây 5 năm là 2 triệu NDT.

Người đàn ông này cho biết bố mẹ ông là thương nhân và đã tích lũy được số tiền này. Chia sẻ trên truyền hình, ông cho biết ông chọn chôn tiền vì thấy kẻ trộm thường viếng thăm các cây ATM.

Theo quy định của Ngân hàng Nhân dân TQ, những tờ tiền còn nguyên vẹn 75% sẽ được giữ nguyên giá trị, còn những tờ tiền chỉ còn 50-75% hình dáng sẽ chỉ được đổi với giá trị 50%.

Theo đó, số tiền tiết kiệm của người đàn ông họ Vương đã bị mất khoảng 25% tổng giá trị (tương đương với 1,6 tỉ) do hư nát.

Phía ngân hàng cho biết họ đã phải làm việc thêm giờ để xử lý số tiền hư hại.

Nhân Hà

Theo UPI

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/giu-tien-bang-cach-chon-hon-6-ti-dong-duoi-dat-va-cai-ket-dang-20200510224331040.htm