"Thôn cách ly" cuối cùng của Hà Nội đã được dỡ phong tỏa

(Dân trí) - Sau 28 ngày cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan, ngày 14/5, toàn bộ các chốt kiểm soát ở thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội) được dỡ bỏ.

Đúng 0h ngày 14/5, huyện Thường Tín đã tổ chức lễ công bố quyết định dỡ cách ly tại chốt kiểm soát số 1 ở cổng chào thôn Đông Cứu.

Thôn cách ly cuối cùng của Hà Nội đã được dỡ phong tỏa - 1

Lực lượng chức năng tiến hành dỡ hàng rào cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Đông Cứu (Ảnh: CTV).

Trước đó, liên quan đến trường hợp nữ bệnh nhân từng đến Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc mẹ rồi mắc Covid-19 (ca bệnh số 266), chính quyển sở tại đã thiết lập nhiều chốt kiểm soát để phòng, chống dịch bệnh tại thôn Đông Cứu.

Tại buổi công bố quyết định, ông Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện Thường Tín - yêu cầu xã Dũng Tiến không để người dân tập trung đông người tại thời điểm gỡ bỏ lệnh cách ly.

Ông Huy cũng yêu cầu các cơ quan, phòng, ban, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng chính quyền địa phương và người dân xóm Trên (thôn Đông Cứu) tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TP trong thời kỳ thực hiện nhiệm "nhiệm vụ kép", vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, trước khi dỡ bỏ phong tỏa thôn Đông Cứu, toàn bộ người dân ở xóm Trên đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thôn cách ly cuối cùng của Hà Nội đã được dỡ phong tỏa - 2

Người dân địa phương vẫy tay chào lực lượng chức năng (Ảnh: CTV).

Trước đó, chiều 12/5, Đoàn kiểm tra sở Y tế Hà Nội do ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc sở Y tế Hà Nội đã có buổi làm việc với huyện Thường Tín về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của lãnh đạo phòng Y tế huyện Thường Tín, tính đến thời điểm hiện tại, sau 28 ngày, địa phương không xuất hiện thêm trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đồng thời, khu vực cách ly y tế tại thôn Đông Cứu đã đáp ứng đủ các yêu cầu để được dỡ bỏ cách ly như quy định của Bộ Y tế.

Nguyễn Trường

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/thon-cach-ly-cuoi-cung-cua-ha-noi-da-duoc-do-phong-toa-20200514071537775.htm