Hơn 300 người căng mình chữa cháy rừng thông

(Dân trí) - Một cánh rừng thông tại địa bàn huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã bùng cháy lúc giữa trưa, hơn 300 người đã được huy động để chữa cháy.

Vụ cháy nói trên vừa xảy ra lúc khoảng 12h ngày 19/7, tại vùng rừng do Công ty cổ phần giống Lâm nghiệp vùng Bắc Trung bộ quản lý, tại xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch. Rừng bị cháy chủ yếu là thông đang vào vụ thu hoạch và keo chừng 3 - 4 năm tuổi.

Hơn 300 người căng mình chữa cháy rừng thông - 1

Người dân địa phương được huy động để chữa cháy rừng.

Do trời nắng nóng gay gắt, hanh khô cộng với gió Nam thổi mạnh nên đám lửa đã lan trên diện rộng. Với địa hình của khu vực rừng xảy ra cháy là đồi núi, dốc hiểm trở, xe cứu hỏa không thể tiếp cận được.

Huyện Bố Trạch đã huy động trên 300 cán bộ, chiến sỹ các lực lượng phối hợp gồm kiểm lâm, bộ đội, công an và người dân tham gia chữa cháy. Xã Vạn Trạch cũng đã huy động người dân ở vùng gần rừng sử dụng các dụng cụ thô sơ dập lửa, hạn chế cháy lan.

Hơn 300 người căng mình chữa cháy rừng thông - 2

Sau hơn 4 giờ đồng hồ, đám cháy cơ bản được khống chế.

Sau hơn 4 tiếng đồng hồ nỗ lực dập lửa, đến 16h chiều cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Lực lượng chức năng cũng đang tiếp tục mở rộng đường băng cản lửa và xử lý các đốm cháy, tránh ngọn lửa bùng phát trở lại. Hiện tại, thiệt hại vụ cháy chưa được thống kê.

Trước đó vào khoảng 9h ngày 19/7, tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch cũng xảy ra một vụ cháy khác, gây thiệt hại khoảng 4ha rừng.

Tiến Thành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/hon-300-nguoi-cang-minh-chua-chay-rung-thong-20200719191302598.htm