Thanh niên trốn cách ly, tự ý đi lại nhiều nơi

(Dân trí) - Do có ở chung và tiếp xúc gần với một người từ vùng dịch trở về nhưng nam thanh niên không chịu tự cách ly tại nhà mà tự ý ra ngoài thuê phòng trọ, đi lại nhiều nơi khiến người dân hoang mang, lo sợ.

Sáng 5/8, Công an xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã triệu tập làm việc, xử lý Nguyễn Hữu Q. (19 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu) đã không chấp hành quyết định cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Thanh niên trốn cách ly, tự ý đi lại nhiều nơi - 1
Nam thanh niên trốn cách ly bị triệu tập, xử lý nghiêm theo quy định

Trước đó, vào ngày 28/7 một người bạn thân của Q. từ TP Đà Nẵng trở về và Q. có ở chung, tiếp xúc gần với người bạn này.

Sau khi người bạn này được đưa đi cách ly tập trung, ngày 2/8, UBND xã Ea Tiêu đã ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với Q. Lý do Q. là người đã tiếp xúc gần với trường hợp có yếu tố dịch tễ từ vùng dịch về.

Tuy nhiên, Q. không chấp hành cách ly tại nhà mà ra ngoài thuê trọ để ở và thường xuyên đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người gây nên sự hoang mang, lo lắng cho người dân.   

Ông Hồ Viết Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Ea Tiêu, cho biết, với hành vi không chấp hành cách ly của mình, Q. sẽ bị xử phạt từ 2 đến 5 triệu đồng theo Khoản b, Điểm 1, Điều 10, Nghị định 176 của Chính phủ xử phạt trong lĩnh vực y tế.

Thanh niên trốn cách ly, tự ý đi lại nhiều nơi - 2
Hiện trên địa bàn Đắk Lắk đã ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19

Cũng theo ông Hùng, chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân khi nhận được quyết định cách ly thì nên chấp hành, thứ nhất là để đảm bảo sức khỏe cho mình, người thân và cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.

Được biết, địa bàn xã Ea Tiêu đã ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2, đó là BN 448 H.T.Y.N (21 tuổi) sinh viên từ TP Đà Nẵng trở về. Đến nay, trên địa bàn Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Thúy Diễm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/thanh-nien-tron-cach-ly-tu-y-di-lai-nhieu-noi-20200805094001328.htm