Phê bình chủ tịch xã không quyết liệt chống dịch Covid-19

(Dân trí) - UBND huyện Lạng Giang (Bắc Giang) vừa thẳng thắn phê bình ông Hà Đức Tùng - Chủ tịch UBND xã Mỹ Thái - vì lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Thông tin nêu trên được ông Nguyễn Văn Bằng - Phó Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang xác nhận với PV Dân trí vào chiều 7/8.

Phê bình chủ tịch xã không quyết liệt chống dịch Covid-19 - 1

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bắc Giang đã có 3 trường hợp mắc Covid-19 (Ảnh: Bá Đoàn).

Theo đó, UBND huyện Lạng Giang vừa có văn bản thẳng thắn phê bình ông Tùng vì chưa quyết liệt trong chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thái đã chậm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch liên quan đến các trường hợp F1 (của bệnh nhân 673, 674) ở thôn Cả (xã Mỹ Thái).

Việc quản lý, giám sát đối tượng thuộc diện phải cách ly y tế tại gia đình không chặt chẽ; còn để cán bộ y tế xã cập nhật thông tin về các trường hợp đang được cách ly y tế tại nhà không chính xác.

Ngoài ra, người đứng đầu UBND xã Mỹ Thái đã thực hiện không nghiêm túc chế độ báo cáo công tác phòng, chống dịch theo yêu cầu của Phòng Y tế, Chủ tịch UBND huyện; còn phải để đôn đốc nhiều lần, chất lượng báo cáo không đảm bảo.

Trước những khuyết điểm nêu trên, UBND huyện Lạng Giang đã yêu cầu ông Tùng phải “nghiêm túc rút kinh nghiệm”, tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

Liên quan đến vụ việc trên, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang cho hay, cơ quan này còn gửi văn bản có nội dung phê bình ông Tùng đến tất cả các UBND xã, thị trấn trên địa bàn.

“Việc này nhằm đôn đốc, nhắc nhở các địa phương khác tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19” - vị này nói.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bắc Giang đã có 3 trường hợp mắc Covid-19, gồm ca bệnh số 673; ca bệnh số 674 và ca bệnh số 744. Đây là những trường hợp cùng trú tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định (huyện Sơn Động).

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, hiện có 279 người nghi nhiễm SARS-CoV-2 được cách ly điều trị tại cơ sở y tế.

Trong đó, 276 người đã loại trừ khi có xét nghiệm âm tính hoặc khỏi ra viện; 3 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng chưa loại trừ.

Trong số 246 người (F1, F2, F3) liên quan đến BN 673 và BN 674, đã lấy mẫu xét nghiệm 187 người, kết quả âm tính 162 mẫu, còn 22 mẫu chờ kết quả xét nghiệm.

Nguyễn Trường

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/phe-binh-chu-tich-xa-khong-quyet-liet-chong-dich-covid-19-20200807143523447.htm