Quảng Ngãi lên phương án đón người từ tâm dịch Đà Nẵng về quê

(Dân trí) - Người dân tỉnh Quảng Ngãi đang ở tâm dịch Đà Nẵng hoặc Quảng Nam, nếu có nhu cầu về quê sẽ được địa phương đón về.

Ngày 7/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định triển khai phương án đón người dân Quảng Ngãi đang ở Đà Nẵng, Quảng Nam về địa phương. Quyết định này xuất phát từ thực tế có nhiều người dân Quảng Ngãi “mắc kẹt” tại tâm dịch Đà Nẵng hoặc Quảng Nam không thể về nhà.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, lập danh sách công dân tỉnh Quảng Ngãi hiện đang ở tâm dịch Đà Nẵng, hoặc tỉnh Quảng Nam mong muốn trở về địa phương. Sau đó phối hợp với Sở GTVT để bố trí phương tiện, tổ chức đón người dân trở về. Người dân được tiếp đón trở về phải thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Quảng Ngãi lên phương án đón người từ tâm dịch Đà Nẵng về quê - 1

Tỉnh Quảng Ngãi thiết lập chốt kiểm tra y tế trên quốc lộ 1A để kiểm soát phương tiện trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

 Liên quan đến nội dung này, Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng phát đi thông báo về việc tiếp nhận thông tin đăng ký về quê của người dân. Theo đó, người dân Quảng Ngãi muốn về quê có thể đăng ký với Công an tỉnh Quảng Ngãi qua số máy 0694.306.112, hoặc Công an các huyện, thành phố, thị xã để được tiếp đón. Cùng với đó, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng chỉ đạo các chốt kiểm tra y tế nếu phát hiện người dân đi xe máy từ vùng dịch về thì phải phối hợp đón nhận, làm thủ tục cách ly y tế trước khi đưa người dân về nhà.

 Quốc Triều

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/quang-ngai-len-phuong-an-don-nguoi-tu-tam-dich-da-nang-ve-que-20200807213916198.htm