Bác sĩ hát vang “Niềm tin chiến thắng” khi viện C Đà Nẵng được gỡ phong tỏa

(Dân trí) - Sau khoảnh khắc "giờ G" - 0h sáng 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức được gỡ bỏ lệnh phong toả đã thực hiện từ 24/7 tới nay, các y bác sĩ đồng thanh hát bài “Niềm tin chiến thắng”.

Bệnh viện C Đà Nẵng gỡ phong toả sau khi được làm sạch, kiểm soát dịch Covid-19

Bác sĩ hát vang “Niềm tin chiến thắng” khi viện C Đà Nẵng được gỡ phong tỏa - 1

0h ngày 8/8 - gỡ bỏ phong toả Bệnh viện C Đà Nẵng sau 14 ngày mọi người bên trong bệnh viện cách ly với bên ngoài.

Có mặt ở khu vực hàng rào chắn phong tỏa các tuyến đường xung quanh 3 bệnh viện ở Đà Nẵng (Bệnh viên C, Bệnh viện đa khoa, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng), từ xa, chúng tôi cảm nhận được cảm xúc của các y bác sĩ và bệnh nhân Bệnh viện C trong "khoảnh khắc khó quên trong đời", như chia sẻ của bác sĩ Đặng Văn Trí - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ.

Nhiều y bác sĩ và bệnh nhân đã ghi lại khoảnh khắc cánh cổng bệnh viện mở sau 14 ngày đóng cửa, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Nhiều cánh tay vẫy chào thế giới bên ngoài cánh cổng bệnh viện sau bao ngày cách ly.

Bác sĩ hát vang “Niềm tin chiến thắng” khi viện C Đà Nẵng được gỡ phong tỏa - 2

Từ ranh giới khu vực phong toả các tuyến phố xung quanh 3 bệnh viện đến bên trong bệnh viện khá xa, có thể nhìn thấy những cánh tay thể hiện niềm tin quyết thắng "giặc" Covid-19 của các y bác sĩ 

Chia sẻ tình hình bên trong bệnh viện đến PV Dân trí, bác sĩ Đặng Văn Trí cho biết: Ngay giờ G, khi cánh cổng bệnh viện vừa mở ra, bệnh viện đã có lời tri ân toàn thể nhân dân đã san sẻ cùng bệnh viện, quyết tâm kiểm soát tình hình dịch bệnh sớm nhất.

Bác sĩ hát vang “Niềm tin chiến thắng” khi viện C Đà Nẵng được gỡ phong tỏa - 3
Bác sĩ hát vang “Niềm tin chiến thắng” khi viện C Đà Nẵng được gỡ phong tỏa - 4

Nhiều y bác sĩ bồi hồi cảm xúc.

“Trong khoảnh khắc được gỡ phong tỏa, từ nhiều nơi khác nhau trong bệnh viện, y bác sĩ chúng tôi đã đồng thanh hát bài “Niềm tin chiến thắng” và ca khúc truyền thống của ngành y. Những ngày qua, tuy khó khăn, nhưng chúng tôi xác định đó chỉ là những khó khăn bước đầu, còn bây giờ mới là cuộc trường kỳ kháng chiến để vừa khám chữa bệnh an toàn, vừa kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Sau 0h, một số bệnh nhân và y bác sĩ được về nhà, song phần lớn y bác sĩ chọn ở lại, tiếp tục chiến đấu. Cuộc chiến từ tuần sau mới vất vả hơn vì chưa tìm ra “giặc” Covid-19 trong cộng đồng, khác với những ngày qua, khi bệnh viện hoàn toàn cách ly với bên ngoài, việc tìm ra “giặc” rất nhanh và cô lập ngay, nên bệnh viện mới sớm kiểm soát được tình hình như thế.

Dù vất vả hơn, chúng tôi vẫn sẵn sàng chia lửa với các bệnh viện trên địa bàn, thực hiện nghĩa vụ của người ngành y là khám chữa bệnh cho mọi người. Biết là phải tranh thủ chợp mắt khi có thể nhưng đêm nay, đêm khó quên này, nhiều y bác sĩ trong bệnh viện thức trắng” - bác sĩ Đặng Văn Trí chia sẻ.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều 7/8, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng cho biết, sau khi gỡ lệnh phong tỏa, công tác đón tiếp bệnh nhân tại Bệnh viện C sẽ có một số phần việc cần thực hiện ngay là tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu ở các đơn vị, không để tình trạng từ chối bệnh nhân cấp cứu.

Đối với Khám bệnh nội trú, do lực lượng y tế chưa đầy đủ nên việc bố trí để đón tiếp tất cả mọi người dân đến khám bệnh chưa thể được. Tạm thời trong giai đoạn đầu, bệnh viện chỉ nhận những bệnh nhân có bệnh mãn tính đã khám trước đây, theo dõi tại Bệnh viện C.

Tâm An

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bac-si-hat-vang-niem-tin-chien-thang-khi-vien-c-da-nang-duoc-go-phong-toa-20200808023316161.htm