Làm phim về vụ án bạn gái nhắn tin kích động bạn trai tự sát

(Dân trí) - Nữ diễn viên Elle Fanning sẽ nhập vai Michelle Carter, cô gái bị buộc tội vô ý gây chết người sau khi liên tục nhắn những tin nhắn tiêu cực, kích động bạn trai của cô này có hành vi tự sát.

Làm phim về vụ án bạn gái nhắn tin kích động bạn trai tự sát - 1

Nữ diễn viên Elle Fanning (trái) sẽ nhập vai Michelle Carter (phải), cô gái bị buộc tội vô ý gây chết người sau khi liên tục nhắn những tin nhắn tiêu cực, kích động bạn trai của cô này có hành vi tự sát.

Bộ phim “The Girl From Plainville” (Cô gái đến từ Plainville) sẽ được thực hiện để chiếu trên kênh giải trí trực tuyến. Hiện tại, nữ diễn viên Elle Fanning (22 tuổi) đã nhận lời đảm nhận vai nữ chính Michelle Carter.

Bộ phim được thực hiện dựa trên câu chuyện có thật từng xảy ra hồi năm 2014 xoay quanh Michelle Carter, cô gái này đã kích động bạn trai tự sát thông qua những tin nhắn rất tiêu cực của mình. Vụ án xoay quanh Michelle Carter đã thu hút sự quan tâm của truyền thông - công chúng Mỹ suốt một thời gian, tòa án đã bắt đầu xét xử Michelle Carter từ năm 2017.

Với dự án phim lần này, Elle Fanning sẽ vừa tham gia với tư cách diễn viên vừa với tư cách giám đốc sản xuất. Ngoài đời thực, Michelle Carter hiện đang ở tuổi 23, cô đã bị tuyên phạt mức án 15 tháng tù giam hồi tháng 8/2017 vì đã kích động bạn trai của cô - Conrad Roy (khi qua đời đang ở tuổi 18) tự sát.

Sự kích động của Michelle đến từ những tin nhắn rất tiêu cực, thậm chí cô này đã vạch ra kế hoạch tự sát cho Conrad. Michelle Carter bắt đầu chịu án tù từ tháng 2/2019. Thực tế, vụ việc có thật này đã từng được phản ánh trong bộ phim tài liệu ra mắt hồi năm 2019 có tiêu đề “I Love You, Now Die” (Em yêu anh, giờ thì chết đi).

Làm phim về vụ án bạn gái nhắn tin kích động bạn trai tự sát - 2

Michelle Carter bắt đầu chịu án tù từ tháng 2/2019.

Làm phim về vụ án bạn gái nhắn tin kích động bạn trai tự sát - 3

Sự kích động của Michelle đến từ những tin nhắn rất tiêu cực

Trước nay, Elle thường tham gia diễn xuất trong những bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học, hay những bộ phim có bối cảnh giả tưởng, có nhiều yếu tố thoát ly thực tế đương đại.

Vai diễn lần này được xem là một bước đi mới lạ của nữ diễn viên trẻ tài năng, bởi tính chất tội phạm trong hành vi cùng những diễn biến tâm lý phức tạp của một nữ nhân vật đang sống trong thế giới đương đại. Đây là một dự án phim được chờ đợi của Elle Fanning.

Làm phim về vụ án bạn gái nhắn tin kích động bạn trai tự sát - 4

Đây là một dự án phim được chờ đợi của Elle Fanning.

Elle Fanning vào vai Nữ hoàng Catherine Đại đế của Nga trong phim truyền hình "The Great" (2020)
Elle Fanning thể hiện ca khúc nhạc phim "Wildflowers" trong "Teen Spirit" (2018)

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/lam-phim-ve-vu-an-ban-gai-nhan-tin-kich-dong-ban-trai-tu-sat-20200808214048059.htm