Nam y bác sĩ Hải Phòng cạo trọc đầu khi vào tâm dịch Đà Nẵng

(Dân trí) - Trước khi nhận nhiệm vụ đến các bệnh viện, các nam y bác sĩ của Đoàn Hải Phòng đã chọn cách cạo trọc đầu để thuận tiện cho việc điều trị, chăm sóc các bệnh nhân mắc Covid-19.

Ngày 8/8, 21 y bác sĩ của Đoàn TP Hải Phòng đã đến Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (TP Đà Nẵng) để nhận nhiệm vụ. 12 y bác sĩ còn lại của đoàn này đang chờ lệnh để đến công tác tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trước khi thực hiện nhiệm vụ vào tâm dịch, các nam y bác sĩ của đoàn TP Hải Phòng đã chọn cách cạo trọc tóc để thuận tiện hơn trong khi làm nhiệm vụ.

“Việc cạo tóc là do anh em tự nghĩ ra và tình nguyện làm nhằm để tránh lây lan khi điều trị, đồng thời giúp mọi người thỏa mái hơn trong quá trình chăm sóc bệnh nhân Covid-19”, một thành viên trong đoàn cho biết.

Nam y bác sĩ Hải Phòng cạo trọc đầu khi vào tâm dịch Đà Nẵng - 1

Các nam y bác sĩ của Đoàn TP Đà Nẵng đã chọn cách cạo trọc đầu để thuận tiện cho việc chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19

Trong ngày 7/8, Đoàn y bác sĩ TP Hải Phòng đã được các chuyên gia từ Bệnh viện Bạch Mai tập huấn về các công tác bảo hộ khi điều trị bệnh nhân Covid-19. Các thành viên trong đoàn đều cho hay, hiện họ rất tự tin và sẵn sàng bước vào tâm dịch.

Trước đó, đáp lời kêu gọi của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, tối 5/8, 33 y bác sĩ cùng bác sĩ Trần Anh Cường - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng dẫn đầu đoàn công tác đã đặt chân đến Đà Nẵng.

Nam y bác sĩ Hải Phòng cạo trọc đầu khi vào tâm dịch Đà Nẵng - 2

Việc cạo trọc đầu là do các nam y bác sĩ tự nghĩ ra và tình nguyện làm

Đoàn y bác sĩ này đều là những người tự nguyện xung phong đến Đà Nẵng để cùng góp sức vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, lãnh đạo TP Hải Phòng cũng hỗ trợ Đà Nẵng số tiền 5 tỷ đồng để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Tính từ ngày 25/7 đến sáng 9/8, trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận 250 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 9 trường hợp tử vong. Các ca mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi (TP Đà Nẵng), Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (TP Đà Nẵng), Bệnh viện Quảng Nam và Bệnh viện Trung ương Huế.

Liên quan đến các ca mắc Covid-19 trên địa bàn, ngành y tế Đà Nẵng đã xác định được 9.682 trường hợp F1, 10.133 trường hợp F2.

Ngành y tế Đà Nẵng cũng đã thực hiện lấy 43.472 mẫu, trong đó 40.075 mẫu có kết quả âm tính SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các đơn vị xét nghiệm tiếp tục thực hiện xét nghiệm đối với các mẫu còn lại.

Khánh Hồng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nam-y-bac-si-hai-phong-cao-troc-dau-khi-vao-tam-dich-da-nang-20200809095451838.htm