Thí sinh đội khăn tang đi thi tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Hoàn tất việc an táng cho bố, sáng nay 9/8, thí sinh Trương Quang Dũng có mặt tại điểm thi Trường THPT Kỳ Sơn (Nghệ An) để làm thủ tục đăng ký và kịp tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tại điểm thi Trường THPT Kỳ Sơn (Nghệ An) các giám thị, thí sinh không khỏi xót xa khi chứng kiến thí sinh Trương Quang Dũng (quê xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) đội khăn tang dự thi.

Thí sinh đội khăn tang đi thi tốt nghiệp THPT - 1

Nén nỗi đau mất cha, Trương Quang Dũng có mặt và kịp tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ông Trương Đức Hạnh (SN 1976) - bố Dũng, qua đời ngày 7/8, sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư. Ngay sau đó, bố em được đưa về quê nhà (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) để an táng.

“Chiều hôm qua (8/8) việc an táng mới hoàn tất. Đến 21h cùng ngày, Dũng mới về đến huyện Kỳ Sơn.

Sáng nay, em được người nhà đưa đến điểm thi, được giám thị, Hội đồng thi tạo điều kiện bổ sung thủ tục dự thi để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020”, thầy Bùi Tiến Dũng - chủ nhiệm lớp 12A1 thông tin.

Theo thầy chủ nhiệm, Trương Quang Dũng là một học sinh có học lực Khá, hạnh kiểm Tốt. Bố em được chẩn đoán ung thư vòm họng, điều trị một thời gian dài.

Do bệnh tình quá nặng, tháng 7 vừa qua, ông Hạnh được đưa về gia đình chăm sóc. Trong thời gian này, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm hết sức quan tâm, động viên gia đình và bản thân em Dũng.

“Trước khi bố qua đời, Dũng hứa sẽ cố gắng trong kỳ thi sắp tới, để bố không phải buồn. Dũng động viên mẹ và đứng ra cùng gia đình tổ chức lễ tang chu đáo cho bố.

Sáng hôm nay, trong khi gia đình làm lễ 3 ngày cho bố, em quyết định đến điểm thi, hoàn thành lời hứa trước lúc bố lâm chung. Hiểu nỗi đau em đang phải gánh chịu, nhà trường, bản thân tôi và các bạn trong lớp hết sức động viên để em yên tâm, vững vàng bước vào kỳ thi quan trọng này”, thầy Dũng cho biết thêm.

Thầy Dũng cũng cho biết, kỳ thi này ngoài lấy điểm xét tốt nghiệp, thí sinh Trương Quang Dũng lấy kết quả xét tuyển vào đại học. Em đăng ký xét tuyển khối A.

Hai môn thi đầu tiên, Trương Quang Dũng không chia sẻ nhiều về kết quả bài làm nhưng thầy cô, bạn bè tin tưởng em hoàn thành tốt bài thi của mình và sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

TPHCM: Vừa an táng mẹ, thí sinh nén nỗi đau để dự thi tốt nghiệp THPT

Ngày làm thủ tục thi 8/8 cũng là ngày an táng mẹ, cậu học trò Ngô Chí Tài vẫn gắng gượng tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT trong nỗi đau mất mẹ chưa một chút nguôi ngoai.

Thí sinh Ngô Chí Tài là học sinh Trường THPT Võ Văn Kiệt (TPHCM), em thi ngay điểm thi tại trường. 

Mẹ Tài vừa qua đời do bệnh, gia đình em vừa hoàn tất việc chôn cất mẹ vào đúng ngày làm thí sinh làm thủ tục dự kỳ thi tốt nghiệp THPT (8/8). Hôm qua, Tài đã không thể đến trường thi làm thủ tục thi.

Vừa an táng mẹ xong, cú sốc mất mẹ chưa hề nguôi ngoai, nhưng Tài quyết định gác nỗi đau để sáng nay 9/8 tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT chính thức diễn ra với môn thi đầu tiên là môn Văn. Môn Văn em làm được bài.

Những ngày qua, giáo viên chủ nhiệm và các bạn cùng lớp động viên Tài rất nhiều để em có thể tham dự kỳ thi.

Tài chia sẻ, em sẽ cố gắng làm bài hết sức mình để thực hiện mong muốn xét tuyển vào Trường ĐH Mở TPHCM ở ngành Công nghệ Thông tin hoặc Thiết kế nội thất.

Lê Đăng Đạt 

 Hoàng Lam

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/thi-sinh-doi-khan-tang-di-thi-tot-nghiep-thpt-20200809180045449.htm