Bỏ cách ly khoa Ung bướu bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

(Dân trí) - Sáng 10/8, toàn bộ cán bộ và bệnh nhân tại khoa Ung bướu bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vô cùng phấn khởi khi đơn vị này đã chính thức được gỡ bỏ cách ly, trở lại hoạt động bình thường.

Bác sĩ Ngô Đức Tuấn – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xác nhận vào 8h sáng nay, khoa Ung bướu của bệnh viện này đã chính thức được gỡ bỏ cách ly sau 14 ngày phong toả vì có liên quan đến ca bệnh 669 là bác sĩ L.Đ.N.

Bỏ cách ly khoa Ung bướu bệnh viện Đa khoa Đồng Nai - 1
Khoa Ung bướu bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai chính thức hoạt động lại bình thường sau 14 ngày cách ly

Được biết, khoa Ung bướu của bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có tổng số 100 cán bộ y, bác sĩ, nhân viên, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân được đưa vào danh sách là đối tượng F1, F2 có khả năng lây nhiễm từ ca bệnh 669.

Ngay sau khi ca bệnh 669 được công bố, toàn bộ khoa Ung bướu đã được cách ly. Sau đó, toàn bộ các cán bộ y, bác sĩ, nhân viên, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.  

Ngoài ra, trong thời điểm này, bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cũng tiến hành lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với hơn 500 mẫu bệnh phẩm cho những người thuộc diện cách ly, những nhân viên y tế ngoài khoa Ung bướu, bệnh nhân đang điều trị nội trú ở khoa Hô hấp và các khoa, phòng khác của bệnh viện mà có biểu hiện ho, sốt.

Rất may mắn là kết quả của tất cả hơn 500 mẫu bệnh phẩm này đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bỏ cách ly khoa Ung bướu bệnh viện Đa khoa Đồng Nai - 2
Thời khắc khoa Ung bướu được gỡ cách lý phong toả trong sự vui mừng của toàn thể cán bộ y, bác sĩ, nhân viên, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân

Như vậy, từ ngày 10/8, toàn bộ hoạt động của bệnh viện Đa khoa Đồng Nai nói chung và khoa Ung bướu của bệnh viện nói riêng sẽ được trở lại bình thường.

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn, bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 như: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh các khoa, phòng, mỗi bệnh nhân chỉ có một người nuôi bệnh, không thăm bệnh, không hội họp quá 20 người…

Khoa Nam

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/bo-cach-ly-khoa-ung-buou-benh-vien-da-khoa-dong-nai-20200810145629994.htm