Sầm Sơn lo người từ TP Hải Dương về để trốn cách ly xã hội

(Dân trí) - Hiện nay xuất hiện tình trạng người từ tỉnh Hải Dương, đặc biệt là thành phố Hải Dương, trở về thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) để tránh bị cách ly xã hội trong vòng 15 ngày.

Ngày 15/8, thông tin từ UBND thành phố Sầm Sơn cho biết, địa phương vừa có công văn hỏa tốc gửi Công an thành phố; UBND các xã, phường về việc tổ chức phát hiện, thông tin người từ vùng có dịch và thành phố Hải Dương về địa phương để giám sát y tế.

Sầm Sơn lo người từ TP Hải Dương về để trốn cách ly xã hội - 1
Thành phố Sầm Sơn lập cả chốt kiểm soát trên bờ biển ngăn người ra vào vùng dịch.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố Sầm Sơn, cơ bản những người từ vùng có dịch trở về địa phương đã được giám sát, cách ly y tế tại gia đình.

Tuy nhiên hiện nay xuất hiện tình trạng người từ tỉnh Hải Dương, đặc biệt là thành phố Hải Dương (nơi đang thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày) trở về thành phố Sầm Sơn - đây là nguồn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Trước thực trạng đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố Sầm Sơn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuần tra, kiểm soát phương tiện vận tải hành khách về thành phố Sầm Sơn để phát hiện người từ vùng có dịch, đặc biệt là thành phố Hải Dương, trở về Sầm Sơn cho trung tâm y tế thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly. Cần đặc biệt chú ý tình trạng công dân đi về địa bàn bằng xe mô tô để tránh cách ly.

UBND các xã, phường thông báo ngay trên các đài truyền thanh xã, phường và đề nghị nhân dân giám sát, thông tin ngay cho UBND xã, phường những người từ các vùng có dịch, đặc biệt là thành phố Hải Dương trở về địa phương để thực hiện ngay các biện pháp khai báo y tế và tiến hành giám sát, cách ly, theo dõi; đồng thời thông báo về Trung tâm y tế để thực hiện điều tra dịch tễ theo quy định.

Trung tâm Y tế thành phố Sầm Sơn chủ trì, hướng dẫn trạm y tế tổ chức tiếp nhận thông tin và báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa để điều tra lấy mẫu xét nghiệm; kiên quyết không để bất cứ tình huống xấu nào xảy ra.

Trước đó, tại thành phố Sầm Sơn, ngay sau khi xuất hiện bệnh nhân 748 tại khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc quyết liệt triển khai công tác phòng, chống dịch, tình hình diễn biến liên quan đến bệnh nhân 748 cơ bản đã được kiểm soát tốt, khoanh vùng, khống chế.

Sầm Sơn lo người từ TP Hải Dương về để trốn cách ly xã hội - 2

Tình hình diễn biến liên quan đến bệnh nhân 748 cơ bản đã được kiểm soát tốt, khoanh vùng, khống chế.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh về mục tiêu vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, trong thời gian qua thành phố đã có nhiều nỗ lực tìm giải pháp kích cầu du lịch và đã thu hút đông đảo du khách đến với thành phố biển Sầm Sơn.

Trong thời gian tới, thành phố Sầm Sơn sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp kích cầu du lịch như: Tổ chức các chương trình nghệ thuật, chương trình Lễ công bố Danh lam thắng cảnh Sầm Sơn là di tích Quốc gia đặc biệt; đăng cai tổ chức các giải thi đấu thể thao...

Song song với đó, thành phố Sầm Sơn tiếp tục triển khai các biện pháp chống dịch hiệu quả để để bảo đảm an toàn, an tâm cho du khách khi đến thành phố biển Sầm Sơn.

Duy Tuyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/sam-son-lo-nguoi-tu-tp-hai-duong-ve-de-tron-cach-ly-xa-hoi-20200815145824790.htm