Mốt váy áo “kịch tính lúc quay lưng” gây sốt

(Dân trí) - Sau nhiều năm thống trị của những mốt thời trang kín đáo kiểu hoài cổ, giờ đây những mẫu thời trang khoe lưng trần lại đang gây sốt độ thu sang.

Giờ đây, những chiếc váy ngắn hoặc khoét cổ sâu đã không còn tạo ấn tượng quá khác biệt, mùa thu này, những mốt thời trang khoe lưng mới thực sự “sang chảnh”. Có những điều thú vị khi xuất hiện với diện mạo phía trước mặt thì khá kín đáo, nhưng rồi khi quay lưng và bước đi, bạn để lại cho những người nhìn ngắm mình một khoảnh khắc ngỡ ngàng.

Thời điểm này là lúc để tận hưởng nốt nắng ấm với những thiết kế phóng khoáng, gợi cảm, nhưng cũng không còn hợp để quá sexy đến mức “chống chếnh” giữa tiết thu, bởi những chiếc đầm ngắn hoặc khoét cổ sâu đã thuộc về mùa hè.

Mốt váy áo “kịch tính lúc quay lưng” gây sốt - 1

Thiết kế váy khoe lưng lần đầu xuất hiện hồi thập niên 1920

Thiết kế váy khoe lưng lần đầu xuất hiện hồi thập niên 1920. Hồi thập niên 1930, phong cách này đã cộng hưởng với sở thích tắm nắng để có làn da nâu của phụ nữ phương Tây. Tháng 12/1937, nữ diễn viên Micheline Patton đã gây tranh cãi khi xuất hiện trong một chiếc váy khoe lưng và để góc quay bắt trọn khoảnh khắc lúc cô quay lưng lại ống kính.

Dù Patton thực hiện cảnh quay này cho một bộ phim tài liệu nói về thời trang có tên “Clothes-Line” chiếu trên truyền hình Anh, nhưng công chúng ở xứ sở sương mù lúc bấy giờ vẫn còn có thái độ rất “nghiêm khắc” đối với sự gợi cảm sexy.

Dù mẫu váy ấy có thể đã được một số phụ nữ táo bạo mặc trong đời thường nhưng khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, chương trình cũng như nữ diễn viên đã phải nhận rất nhiều sự chỉ trích gay gắt đến từ công chúng, họ viết thư về cho nhà đài.

Giờ đây, váy khoe lưng đã có nhiều biến tấu đa dạng để phù hợp với những bối cảnh khác nhau trong đời sống, hãy cùng nhìn qua một số gợi ý…

Mốt váy áo “kịch tính lúc quay lưng” gây sốt - 2
Mốt váy áo “kịch tính lúc quay lưng” gây sốt - 3
Mốt váy áo “kịch tính lúc quay lưng” gây sốt - 4
Mốt váy áo “kịch tính lúc quay lưng” gây sốt - 5
Mốt váy áo “kịch tính lúc quay lưng” gây sốt - 6
Mốt váy áo “kịch tính lúc quay lưng” gây sốt - 7

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/mot-vay-ao-kich-tinh-luc-quay-lung-gay-sot-20200902172539309.htm