Apple thiết kế khẩu trang đặc biệt dành riêng cho nhân viên

(Dân trí) - Apple đã thiết kế một loại khẩu trang dành riêng cho các nhân viên của mình, để giúp các nhân viên bảo vệ trước nguy cơ lây nhiễm virus SARS-Cov-2.

Vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 bắt đầu bùng phát trên toàn cầu hồi đầu năm, nhiều người trong giới công nghệ đã nói đùa rằng Apple nên sản xuất khẩu trang mang thương hiệu của riêng mình rồi bán cho người dùng.

Với sức mạnh thương hiệu của Apple, giới công nghệ tin rằng hãng có thể bán được những chiếc khẩu với giá cao nhưng vẫn có nhiều người sẵn sàng chi tiền ra để mua.

Apple thiết kế khẩu trang đặc biệt dành riêng cho nhân viên - 1

Ảnh chế của dân mạng về chiếc khẩu trang mà Apple sẽ bán ra thị trường

Quả nhiên giờ đây, Apple đã tự thiết kế chiếc khẩu trang của riêng hãng. Tuy nhiên, mẫu khẩu trang này không phải để thương mại hóa và bán cho người dùng, mà chỉ để Apple cung cấp cho nhân viên của hãng, nhằm giúp các nhân viên ngăn ngừa khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo đó, Apple cho biết nhóm Kỹ thuật và thiết kế công nghiệp của công ty đã trực tiếp thiết kế mẫu khẩu trang có tên gọi Face Mask để cung cấp cho các nhân viên. Đây là nhóm kỹ sư chịu trách nhiệm thiết kế các sản phẩm chiến lược của Apple như iPhone, iPad…

Apple thiết kế khẩu trang đặc biệt dành riêng cho nhân viên - 2

Loại khẩu trang thực sự do Apple thiết kế

Chiếc khẩu trang Face Mask của Apple có thiết kế không quá khác biệt so với khẩu trang thông thường, nhưng được trang bị tấm phủ cả ở phía trên mũi và dưới cằm, phần dây đeo ở tai cũng có thể được điều chỉnh để giúp người đeo cảm thấy thoải mái mà không quá khó chịu khi đeo một thời gian dài.

Apple cho biết hãng đã nghiên cứu và thử nghiệm cẩn thận để tìm ra vật liệu lọc phù hợp sử dụng trên khẩu trang. Face Mask được cấu thành từ 3 lớp để lọc không khí, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của virus. Đặc biệt loại khẩu trang này có thể được giặt sạch và tái sử dụng tối đa 5 lần.

Các lô khẩu trang Face Mask sẽ được Apple gửi đến cho nhân viên của mình trên toàn cầu trong vòng hai tuần tới.

Apple thiết kế khẩu trang đặc biệt dành riêng cho nhân viên - 3

Hộp đựng của khẩu trang của Apple

Apple thiết kế khẩu trang đặc biệt dành riêng cho nhân viên - 4
Apple thiết kế khẩu trang đặc biệt dành riêng cho nhân viên - 5

Mặt trong với tấm phủ có thể mở rộng để che phủ cả mũi và cằm người đeo

Bên cạnh khẩu trang Face Mask, Apple cũng đang nghiên cứu và thiết kế lại khẩu trang trong suốt dành cho các nhân viên của mình. Với loại khẩu trang trong suốt này, những người bị suy giảm thính lực có thể nhìn thấy được khẩu hình của người đeo, giúp họ có thể hiểu được những gì mà người đeo khẩu trang đang nói.

Trước khi tự thiết kế khẩu trang của riêng mình, Apple đã cung cấp cho các nhân viên loại khẩu trang vải tiêu chuẩn để sử dụng. Với khách hàng ghé thăm các cửa hàng Apple Store nhưng không chuẩn bị sẵn khẩu trang sẽ được Apple cung cấp khẩu trang y tế thông thường để họ tạm sử dụng. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát trên toàn cầu, Apple đã yêu cầu toàn bộ khách hàng khi ghé thăm Apple Store đều phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi được vào cửa hàng.

Hồi tháng 4 vừa qua, Apple cũng đã tự thiết kế và sản xuất tấm che ngăn giọt bắn để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm của virus. Apple sau đó đã tặng hơn một triệu tấm che ngăn giọt bắn này cho các nhân viên y tế tại Mỹ.

T.Thủy
Theo MacRumors/Bloomberg

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/apple-thiet-ke-khau-trang-dac-biet-danh-rieng-cho-nhan-vien-20200911013741279.htm