Tập đoàn Austdoor chung tay hỗ trợ cho người dân Quảng Bình

(Dân trí) - Ngày 9/11, Tập đoàn Austdoor (ADG) đã thực hiện chương trình hỗ trợ người dân hai xã Lộc Thủy và Hàm Ninh, tỉnh Quảng Bình, hai trong các địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ lịch sử vừa qua.

Gần 200 suất quà bao gồm tiền mặt và chăn ấm với tổng trị giá gần 150 triệu đồng đã được đoàn thiện nguyện trao tận tay các hộ dân nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chịu thiệt hại nặng nề bởi lũ lụt trên địa bàn.

Tập đoàn Austdoor chung tay hỗ trợ cho người dân Quảng Bình - 1
Niềm vui của người dân Lộc Thủy khi đón nhận sự hỗ trợ của đoàn thiện nguyện

Là địa phương chịu cảnh ngập sâu hoàn toàn trong biển nước, chịu cảnh cô lập dài ngày, hàng ngàn hộ dân tại hai xã Lộc Thủy (huyện Lệ Thủy) và Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh) không chỉ thiệt hại lớn về tài sản mà còn đối diện với cuộc sống sau lũ vô cùng khó khăn khi thiếu thốn cả về nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt, cho đến con giống, cây trồng, phương tiện sản xuất. Bởi vậy, ngay sau khi phát động chương trình “Cùng ADG hướng về miền Trung”, Tập đoàn Austdoor đã chọn nơi đây là điểm đến đầu tiên trong hành trình cứu trợ người dân vùng lũ.

Tập đoàn Austdoor chung tay hỗ trợ cho người dân Quảng Bình - 2
Chương trình trao tặng các phần quà là tiền mặt và chăn ấm cho người dân hai xã tại Quảng Bình

“Người dân xã chúng tôi còn nhiều khó khăn nên mọi sự hỗ trợ đều vô cùng đáng quý. Chương trình cứu trợ của Tập đoàn Austdoor đã đến rất đúng lúc, là món quà động viên có ý nghĩa lớn cả về vật chất và tinh thần để hỗ trợ bà con khôi phục sau lũ.” - Ông Hà Xuân Hưng, Chủ tịch Ủy ban xã Hàm Ninh chia sẻ.

Bên cạnh việc hỗ trợ người dân, chương trình cũng đã tới thăm, trao quà cho các trường học trên địa bàn hai xã và ghi nhận thông tin thực tế để hỗ trợ tái thiết trong giai đoạn tiếp theo.

Tập đoàn Austdoor chung tay hỗ trợ cho người dân Quảng Bình - 3
Đoàn tới thăm và trao quà cho các em học sinh Hàm Ninh

Các trường học tại Lộc Thủy, Hàm Ninh chịu cảnh ngập và hư hại nặng, có trường bị bão lũ phá hủy toàn bộ tường rào, chỉ còn trơ lại cổng. Kính vỡ, cửa hỏng, thư viện, phòng máy tính, sân trường, nhà vệ sinh… đều chịu thiệt hại, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể hết thống kê.

Tập đoàn Austdoor chung tay hỗ trợ cho người dân Quảng Bình - 4

Các vật dụng của nhà trường hư hỏng sau mưa lũ lịch sử

Chương trình “Cùng ADG hướng về miền Trung” do Tập đoàn Austdoor phát động đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Cộng đồng Đại lý Austdoor và Topal, Đối tác, Khách hàng cũng như sự chung tay của các công ty thành viên và cán bộ công nhân viên ADG trên toàn quốc. Lộc Thủy và Hàm Ninh là điểm đến đầu tiên cho trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ bà con vùng lũ miền Trung của ADG. Chương trình sẽ tiếp tục đến với người dân và học sinh tại các địa phương chịu thiệt hại nặng nề để cùng chung tay tái thiết.

Trường Thịnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/tap-doan-austdoor-chung-tay-ho-tro-cho-nguoi-dan-quang-binh-20201110101828711.htm