CLB Than Quảng Ninh quyết tâm đầu tư lớn tại V-League 2021

(Dân trí) - Trước thông tin CLB Than Quảng Ninh thiếu động lực trước mùa giải 2021, Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng, khẳng định hoàn toàn không có chuyện như trên, đồng thời đội vẫn sẽ được đầu tư tốt.

Trước đó, nhiều thông tin lo ngại rằng CLB bóng đá Than Quảng Ninh thiếu động lực ở mùa giải 2021, sau khi để cho nhiều cầu thủ ra đi.

Tuy nhiên, khi chúng tôi liên lạc với chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, ông Phạm Thanh Hùng, ông Hùng khẳng định không có chuyện đó. Thậm chí, người đứng đầu đội đất mỏ còn bật mí rằng Than Quảng Ninh vẫn sẽ được đầu tư tốt trước mùa giải mới.

Ông Phạm Thanh Hùng nói: “Thời gian qua tôi có hơi bận, nên tôi ít xuất hiện ở đội bóng so với trước đây, nhưng hoàn toàn không chuyện tôi không quan tâm đến đội. Vả lại, mùa giải chỉ vừa mới kết thúc, nên Than Quảng Ninh vẫn còn thời gian để chuẩn bị”.

CLB Than Quảng Ninh quyết tâm đầu tư lớn tại V-League 2021 - 1

Chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh, ông Phạm Thanh Hùng (phải), khẳng định đội bóng vùng mỏ vẫn sẽ được đầu tư nghiêm túc (ảnh: Trọng Vũ)

“Theo chỗ tôi được biết thì tới đây, UBND tỉnh sẽ có buổi làm việc liên quan đến CLB Than Quảng Ninh, trong đó có việc tìm thêm nhà tài trợ cho đội. Tôi khẳng định đội vẫn sẽ được đầu tư tốt” – ông Hùng cho biết thêm.

Sở dĩ thời gian qua xuất hiện những lo ngại về việc Than Quảng Ninh thiếu động lực trước mùa giải mới, do đội bóng đất mỏ chia tay khá nhiều cầu thủ.

Tuy nhiên, điều quan trọng là Than Quảng Ninh vẫn giữ lại nhóm những trụ cột làm nên nòng cốt cho đội nhiều mùa giải qua. Chủ tịch đội bóng đất mỏ Phạm Thanh Hùng chia sẻ: “Hiện tại, đội vẫn giữ lại những cầu thủ quan trọng nhất gồm Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy, Phạm Nguyên Sa…”.

“Những gương mặt đã ra đi đều là những cầu thủ mà đội tạo điều kiện cho họ đến với môi trường khác, tìm thử thách khác. Bên cạnh đó, đây là giai đoạn mà Than Quảng Ninh chủ trương trẻ hoá lực lượng. Chúng tôi muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ thể hiện năng lực, phát triển sự nghiệp, nên có tính toán để họ dần lấp vào khoảng trống của những người đã rời đội” – ông Hùng nhấn mạnh.

CLB Than Quảng Ninh quyết tâm đầu tư lớn tại V-League 2021 - 2
Than Quảng Ninh đang chủ trương trẻ hoá giống HA Gia Lai cách nay 5 - 6 mùa giải, khi lứa Công Phượng lần đầu lên đá V-League, tạo điều kiện tối đa cho các tài năng trẻ thể hiện năng lực (ảnh: Tiến Tuấn)

Có vẻ như chủ trương trẻ hoá của Than Quảng Ninh vào lúc này khá giống với việc mà CLB HA Gia Lai đã làm cách nay 5 – 6 mùa giải, khi lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn… lần đầu tiên lên đá V-League.

Thậm chí, ở thời điểm đó, HA Gia Lai còn đẩy đi tất cả những cầu thủ không thuộc lứa U19 nêu trên của Công Phượng, trong khi hiện tại Than Quảng Ninh vẫn giữ lại rất nhiều những nội binh có kinh nghiệm, làm nòng cốt và làm trục xương sống để dìu dắt các cầu thủ trẻ.

Theo chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh, ông Phạm Thanh Hùng, thì đội bóng vùng mỏ có rất nhiều cầu thủ trẻ có triển vọng. Ngoài Nguyễn Hai Long đang là ngôi sao hàng đầu của đội U22 Việt Nam, còn phải kể thêm Phạm Trung Hiếu, Vũ Hồng Quân, thủ môn Phan Minh Thành…

Riêng thủ môn Phan Minh Thành là người có chiều cao đến 1m92, được đánh giá rất nhiều triển vọng, từng được HLV Park Hang Seo gọi vào đội tuyển U22 Việt Nam trước SEA Games 30 hồi cuối năm ngoái.

Phan Minh Thành cũng là niềm hy vọng của Than Quảng Ninh trong việc thay thế cho đàn anh Nguyễn Tuấn Linh (đã chuyển đến HA Gia Lai), giống như vai trò của thủ môn Nguyễn Văn Toản ở CLB Hải Phòng, sau khi thủ môn nổi tiếng Đặng Văn Lâm rời đội.

Khi đó, rất nhiều người loa ngại rằng Hải Phòng sẽ xuất hiện khoảng trống ở vị trí thủ môn, lúc Đặng Văn Lâm đến với Muangthong United, nhưng Nguyễn Văn Toản lại tận dụng rất tốt cợ hội thay thế Đặng Văn Lâm, để toả sáng, rồi ghi công cho bóng đá Việt Nam tại SEA Games vào năm ngoái.

Cũng theo thông tin chúng tôi có được, Than Quảng Ninh đã đánh tiếng muốn có sự phục vụ của tiền đạo ngoại Jermie Lynch thêm một mùa giải nữa (Lynch hiện còn 1 năm hợp đồng với đội Hải Phòng), sẵn sàng cạnh tranh với nhiều đội bóng khác tại V-League cũng muốn có tiền đạo người Jamaica này.

Kim Điền

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/clb-than-quang-ninh-quyet-tam-dau-tu-lon-tai-v-league-2021-20201123203741405.htm