Đảm bảo cấp điện trong suốt Lễ hội thổ cẩm Việt Nam lần 2

(Dân trí) - Tỉnh Đắk Nông đã chuẩn bị sẵn sàng để Lễ hội Thổ cẩm Việt Nam lần 2 diễn ra vào cuối tháng 11/2020.

Đảm bảo cấp điện trong suốt Lễ hội thổ cẩm Việt Nam lần 2 - 1
Điện lực Đắk Nông kiểm tra các các trạm biến áp, đường dây đang vận hành

Điện lực Đắk Nông cũng đã lên phương án đảm bảo việc cấp điện xuyên suốt thời gian lễ hội.

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam tỉnh Đắk Nông lần thứ 2 năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 24/11 đến hết ngày 29/11/2020.

Theo PC Đắk Nông với vai trò là thực hiện cấp điện cho sự kiện văn hóa quan trọng, đơn vị này đã khẩn trương triển khai và đã hoàn tất các phương án cụ thể cấp điện an toàn, liên tục trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động Lễ hội.

Khu vực Đảo nổi - thành phố Gia Nghĩa là nơi sẽ tổ chức hoạt động diễn ra Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 năm 2020 trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa. Hiện tại, nguồn điện cung cấp tại khu vực này có công suất khoảng 100KVA.

Theo đó, Điện lực Gia Nghĩa đã tiến hành các giải pháp nhằm nâng công suất cấp điện, đảm bảo khả năng cung cấp điện lên thành 250KVA. Đây là một trong những công đoạn cuối của phương án đảm bảo cấp điện cho Festival.

Cùng với khu vực đảo nổi - thành phố Gia Nghĩa, Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 năm 2020 sẽ tổ chức hoạt động tại các khu vực trục đường trung tâm thành phố đường Chu Văn An, 23/3 đến khu vực vòng xoay tỉnh đội.

Riêng tại khu vực đảo nổi nơi diễn ra các hoạt động chính như Lễ khai mạc, bế mạc… Điện lực Gia Nghĩa đã bố trí thêm 2 tủ điện phân phối đặt bên sân khấu cũng như 2 máy phát điện lưu động 250KVA để dự phòng khi mất điện lưới và cấp điện cho các phụ tải quan trọng trên sân khấu.

Theo Công ty Điện lực Gia Nghĩa (thuộc Điện lực Đắk Nông), để đảm bảo cấp điện liên tục trong dịp tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 năm 2020, Ðiện lực Gia Nghĩa đã xây dựng kế hoạch, phương án cấp điện và giao nhiệm vụ đến từng phòng ban, tổ đội.

Đảm bảo cấp điện trong suốt Lễ hội thổ cẩm Việt Nam lần 2 - 2
PC Đắk Nông cam kết, xuyên suốt thời gian lễ hội, điện sẽ được đảm bảo an toàn, đầy đủ

Các tổ đội tổ chức kiểm tra toàn bộ hệ thống đường dây và trạm biến áp trên địa bàn. Trong đó, tập trung kiểm tra các trạm biến áp, đường dây đang vận hành, hoàn thành thực hiện các giải pháp san tải, nâng công suất để đảm bảo các thông số vận hành theo quy định cho phép; kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị đóng cắt, bảo vệ; xử lý tiếp xúc các đầu cốt, aptomat của những trạm biến áp trực tiếp cấp điện cho những địa điểm tổ chức lễ hội.

Điện lực Gia Nghĩa cũng đôn đốc tăng cường kiểm tra hành lang an toàn lưới điện và có biện pháp xử lý tránh gây ra sự cố chủ quan. Đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, thông tin thông suốt trong mọi tình huống, lưới điện vận hành ổn định ở mức cao nhất trong các ngày tổ chức lễ hội.

Trong những ngày diễn ra lễ hội, Ðiện lực Gia Nghĩa sẽ không cắt điện có kế hoạch tại các điểm diễn ra sự kiện trong suốt thời gian diễn ra truyền hình trực tiếp (Lễ khai mạc, Bán kết cuộc thi Miss Tourism Viet Nam 2020, Chung kết cuộc thi Miss Tourism Viet Nam 2020, Lễ Bế mạc).

Ông Lê Việt Tuấn, Giám đốc Điện lực Gia Nghĩa cho biết, Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 năm 2020 là sự kiện văn hóa - du lịch lớn nhất trong được tổ chức 2 năm 1 lần của tỉnh Đắk Nông. Điện lực Gia Nghĩa nhận thức được trách nhiệm của đơn vị để cấp điện cho Lễ hội được diễn ra an toàn, liên tục.

"Trong thời gian tới, lượng khách du lịch về Gia Nghĩa sẽ rất đông, đặc biệt là các khu vực khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng… chúng tôi cũng đã kiểm tra và đảm bảo công suất điện để phục vụ người dân và du khách trong thời gian diễn ra Lễ hội", ông Tuấn nói.

Xuân Thái - Trường Thịnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/dam-bao-cap-dien-trong-suot-le-hoi-tho-cam-viet-nam-lan-2-20201125204609298.htm