Liên tiếp tăng cường lực lượng, Than Quảng Ninh cho thấy tín hiệu tích cực

(Dân trí) - Sau thời gian chia tay nhiều trụ cột và HLV Phan Thanh Hùng, Than Quảng Ninh cũng liên tiếp tăng cường lực lượng trong ít ngày qua, cho thấy tín hiệu, với họ, trời sẽ lại sáng sau cơn mưa.

Giống như trường hợp của Sài Gòn FC cách nay ít lâu, Than Quảng Ninh cũng vấp phải chuyện nhiều cầu thủ rời đội, sau mùa giải 2020. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, đội bóng bóng vùng mỏ cũng tương tự như đội bóng thành phố, đó là tăng cường lực lượng ráo riết, lấp vào các khoảng trống của những người đã ra đi.

Đáng chú ý nhất là trường hợp của hàng phòng ngự. Hai tuyển thủ quốc gia là Dương Văn Hào và Nguyễn Văn Việt rời đội (Thanh Hào trở về với đội bóng quê hương Bình Định, còn Văn Việt gia nhập HA Gia Lai), Than Quảng Ninh hiện đã bổ sung 2 trung vệ vốn là cựu tuyển thủ quốc gia.

Đó là các trung vệ Thanh Hiền và Duy Khánh, những cầu thủ từng được trọng dụng dưới thời HLV người Nhật Bản Toshiya Miura, trong màu áo các đội tuyển Việt Nam.

Liên tiếp tăng cường lực lượng, Than Quảng Ninh cho thấy tín hiệu tích cực - 1

Những người mới mà cũ Eydison và Hải Huy sẽ trở lại khoác áo Than Quảng Ninh trong năm 2021

Tương tự như thế, sau khi thủ môn Huỳnh Tuấn Linh ra đi (đến HA Gia Lai), Than Quảng Ninh hiện đã có chữ ký của thủ thành Nguyễn Hoài Anh, vốn là người cũ của đội.

Giống như đồng nghiệp Huỳnh Tuấn Linh, Nguyễn Hoài Anh từng được gọi vào đội tuyển Việt Nam, không thiếu kinh nghiệm thi đấu ở đấu trường V-League, nên được đánh giá là sự bổ sung cần thiết cho đội bóng vùng mỏ, ở vị trí người trấn giữ khung thành.

Về ngoại binh, Than Quảng Ninh có trung vệ Gustavo (mùa trước khoác áo SL Nghệ An), để thay thế cho trung vệ Lastro Neven. Còn trên hàng tấn công, đội bóng vùng mỏ đã đạt được thỏa thuận với chân sút người Brazil Eydison.

Đây là chân sút từng có thời gian khoác áo Than Quảng Ninh ở mùa giải năm 2018, từng ghi được 15 bàn thắng tại đây. Eydison là người được đưa về để thay thế cho chân sút người Jamaica Jermie Lynch, đã trở về với đội bóng cũ Hải Phòng.

Liên tiếp tăng cường lực lượng, Than Quảng Ninh cho thấy tín hiệu tích cực - 2
Sự trở lại của tiền vệ Hải Huy sau gần một mùa giải chấn thương là sự bổ sung quan trọng với Than Quảng Ninh trước mùa bóng mới

Mục tiêu của đội bóng vùng mỏ trong thời gian trước khi V-League 2021 khai diễn, đó là bổ sung thêm một ngoại binh nữa trên hàng tiền đạo, để gia tăng sức mạnh tấn công của đội mình. 

Lực lượng của Than Quảng Ninh hiện đã dần ổn định. Và điều quan trọng nhất là đội bóng này vẫn giữ được hàng tiền vệ khá mạnh, với nhiều cái tên đáng giá xét trên mặt bằng bóng đá nội.

Hàng tiền vệ này gồm Nguyễn Hải Huy, Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, và cầu thủ nhập tịch Trần Trung Hiếu (tức Kizito).

Nếu tính luôn tài năng trẻ Nguyễn Hai Long vốn được HLV Park Hang Seo đánh giá rất cao, tuyến giữa của Than Quảng Ninh không thiếu sức sáng tạo.

Từng bước giải quyết các khó khăn về lực lượng của mình, Than Quảng Ninh cho thấy họ vẫn không thiếu quyết tâm tại V-League 2021. Có thể đội bóng vùng mỏ không còn nằm trong nhóm các đội có thể chạy đua đến ngôi vô địch như mùa trước, nhưng nếu Than Quảng Ninh kết thành một khối, cũng chẳng dễ đánh bại họ!

Kim Điền

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/lien-tiep-tang-cuong-luc-luong-than-quang-ninh-cho-thay-tin-hieu-tich-cuc-20210103230441438.htm