Thứ sáu, 26/06/2015 - 08:08

“Cha Con Hợp Sức” bước vào vòng chung kết

Dân trí

Sau gần một năm tranh tài, mùa giải “Cha Con Hợp Sức” đã đến trận chung kết năm với cuộc cạnh tranh giữa hai cặp cha con mạnh nhất.

Cha Võ Hồng Anh – con Võ Gia Khánh (lớp 5)...
Cha Võ Hồng Anh – con Võ Gia Khánh (lớp 5)... 

Hai cha con với thế mạnh hiểu ý và lên các chiến thuật rất hợp lý. Điểm yếu duy nhất của đội là cậu bé Võ Gia Khánh có khả năng giao tiếp chưa được tốt (như đối thủ).

...và đội cha Phạm Kinh Sang – con Phạm Khả Hân.
...và đội cha Phạm Kinh Sang – con Phạm Khả Hân.

Cặp cha – con gái với thế mạnh sự phối hợp ăn ý. Cha Phạm Kinh Sang có khả năng suy luận rất tốt và con gái Phạm Khả Hân sỡ hữu một khả năng giao tiếp với mọi người tuyệt vời. Điểm yếu của đội là thể lực có phần không bằng đối thủ.

Trận thi đấu kéo dài hai ngày một đêm diễn ra tại KDL thác Dambri với những thử thách đa dạng về độ khó lẫn thể loại. Điểm độc đáo của hành trình là khi hai đối thủ nhí Võ Gia Khánh - Phạm Khả Hân là bạn học chung một trường. Võ Gia Khánh đã không nén được sự háo hức khi đối thủ trận chung kết là cô bạn học ngay lớp bên cạnh. Cậu bé vui vẻ chia sẻ: “Con hơi hồi hộp xíu, nhưng rất là vui vì con hay Khả Hân thắng thì trường con cũng thắng thôi. Trận chung kết nội bộ trường.”

Phạm Khả Hân - cô bé khóc nhè ngày nào vì nhớ mẹ (ở hành trình vòng loại) đã trưởng thành và phối hợp ăn ý cùng cha để vào đến chung kết.

Chia sẻ với chương trình, cha Phạm Kinh Sang cho biết anh và con không quá quan tâm đến các thử thách chung kết bởi “không nên tự tạo áp lực và sự lo lắng làm gì. Cái gì đến sẽ đến và cứ thuận theo đó giải quyết”. Tại trận bán kết, tuy bị dẫn trước phần lớn thời gian, nhưng anh Phạm Kinh Sang cùng con gái vẫn lật ngược được thế cờ ở những thử thách cuối cùng, qua đó giành chiếc vé vào chung kết một cách thuyết phục.

Cậu bé Võ Gia Khánh chia sẻ kỷ niệm với “Cha Con Hợp Sức”: “Lần làm nhiệm vụ ớn nhất là đi xin ở trọ lúc 11 giờ đêm ở làng chài Nha Trang. Đường vắng hoe. Ớn quá à.”

Đã vào đến chung kết, lại quen biết lẫn nhau, hai đội đều cẩn thận xem lại hành trình đế đánh giá đối phương. Đây là một trận đấu ngang tài nang sức bởi cả hai cặp cha con đều rất hiểu ý, có khả năng phối hợp và đề ra các chiến thuật hợp lý.

Chàng trai người Ba Lan Adi (MC hành trình “Cha Con Hợp Sức”) chia sẻ: “Chứng kiến các cặp cha con hiểu nhau hơn sau từng hành trình khiến BTC rất vui. Đó là thành công lớn nhất của chương trình. Ngoài ra, không thể nhắc đến sự trưởng thành của các thành viên nhí. Như bé Võ Gia Khánh tại vòng loại khả năng giao tiếp không tốt, nhưng đến giờ đã tự tin khi thực hiện điều này.”
Đức Trí