Thứ ba, 18/02/2020 - 14:39

Vĩnh Phúc:

2 nữ công nhân trong nhóm 8 người trở về từ Vũ Hán “thoát án” Covid-19

Dân trí

Kết quả xét nghiệm lại lần 2 đối với 2 nữ công nhân trong nhóm 8 người trở về từ “tâm dịch” virus corona (Covid-19) Vũ Hán là âm tính. Theo đó, 2 trường hợp này được cơ sở y tế cho trở về cộng đồng.

Thông tin nêu trên được Th.BS Nguyễn Đắc Ca - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) trao đổi với PV Dân trí vào chiều 18/2.

2 nữ công nhân trong nhóm 8 người trở về từ Vũ Hán “thoát án” Covid-19 - 1

Hình ảnh chị N.T.P (SN 1979, trú tại huyện Tam Đảo) trong thời gian cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo (Ảnh: Nguyễn Trường).

Hai trường hợp này là chị N.T.P (SN 1979, trú tại huyện Tam Đảo) và H.T.P (SN 1996, trú tại huyện Bình Xuyên) - thuộc nhóm 8 người được Công ty TNHH Nihon Plast cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc).

2 nữ công nhân trong nhóm 8 người trở về từ Vũ Hán “thoát án” Covid-19 - 2

Hai bệnh nhân được ra viện chiều 18/2, với kết quả xét nghiệm âm tính hoàn toàn với Covid - 19. 

Sau 2 tháng tập tuấn tại TP Vũ Hán, ngày 17/1, 8 người cùng trở về Việt Nam nhưng nhiều ngày sau đó, 6 người trong nhóm này đã nhiễm Covid-19 nên 2 người còn lại đã bị cơ quan y tế đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo.

“Sức khỏe 2 nữ công nhân này khỏe mạnh và đã được xuất viện. Khi trở về cộng đồng, các cơ quan y tế sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe đối với họ tại nhà theo hướng dẫn. Hiện không còn trường hợp nào bị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo. Tuy nhiên, khu vực cách ly đặc biệt ở trung tâm vẫn tiếp tục được duy trì để tiếp tục theo dõi, điều trị các trường hợp nghi nhiễm khác (nếu có)” - ông Ca chia sẻ thêm.

Trước đó, ngày 3/2 vừa qua, Trung tâm y tế huyện Tam Đảo đã tiếp nhận cả 2 nữ công nhân nêu trên và chị Nguyễn Thị N. (SN 1991, trú tại huyện Bình Xuyên) để cách ly đặc biệt và theo dõi tình trạng sức khỏe.

Những trường hợp này được nhận định có nguy cơ cao sẽ dương tính với Covid-19 nên cho cách ly cùng 1 chỗ, tránh nguy cơ lây chéo sang người khác.

Đến ngày 7/2, chị N. được xác định dương tính với Covid-19 nên được Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đưa về Phòng khám Đa khoa Quang Hà (tỉnh Vĩnh Phúc) để điều trị riêng.

Nguyễn Trường