1. Dân trí   ›  
  2. Sức khỏe   ›  
Thứ Hai 24/09/2018 - 07:30

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư

Chia sẻ
Dân trí Ung thư, căn bệnh trong đó các tế bào bất thường phân chia vô tội vạ và giết chết mô cơ thể, đang trở thành nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ hai chỉ sau bệnh tim. Theo số liệu năm 2013 của CDC, mỗi ngày nước Mỹ có hơn 1.600 người chết vì ung thư.
20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 1

Thiếu canxi

Khoáng chất này rất quan trọng không chỉ cho xương khỏe mạnh. Tuy các kết quả nghiên cứu chưa hoàn toàn nhất quán, bằng chứng cho thấy nam giới và phụ nữ có lượng canxi cao nhất thông qua chế độ ăn uống và sử dụng bổ sung đều giảm nguy cơ ung thư so với những người có lượng canxi thấp nhất.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 2

Thiếu vitamin D

Một số nghiên cứu đã tìm hiểu xem liệu những người có khẩu phần vitamin D cao hơn hoặc nồng độ vitamin D trong máu cao hơn có nguy cơ mắc một số bệnh ung thư cụ thể thấp hơn hay không. Những loại ung thư có sẵn nhiều số liệu trên người nhất là ung thư đại trực tràng, vú, tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tụy. Nghiên cứu cho thấy Vitamin D đóng vai trò như một tác nhân chống khối u thông qua điều chỉnh các gen liên quan đến sự lan rộng của các tế bào ung thư.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 3

Ăn nhiều thịt nướng cháy

Vấn đề là ở chỗ chúng được nấu ở nhiệt độ rất cao. Ăn các loại thịt được nấu chín kỹ hoặc nướng cháy có liên quan với tăng 24% nguy cơ. Nướng hoặc nấu ở nhiệt độ cao dẫn đến sự hình thành các chất nghi gây ung thư ở người gọi là các amin dị vòng (HCA). Theo nghiên cứu, các loại nước xốt chứa các gia vị giàu chất chống ô xy hóa polyphenol có thể ức chế những chất này.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 4

Sử dụng thiết bị tắm nắng

Khi sử dụng giường tắm nắng và đèn tắm nắng, da của bạn sẽ bị phơi ra trước bức xạ cực tím. Ngay cả với người dưới 35 tuổi, việc sử dụng các thiết bị này sẽ làm nguy cơ phát triển ung thư da tăng 75%; và cứ mỗi buổi tắm đèn nguy cơ sẽ tăng thêm 20%. Ngoài ra, sử dụng những thiết bị này, người ta có xu hướng đẻ lội những vùng cơ thể mà bình thường sẽ không bị tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Những khu vực này rất nhạy cảm và dễ bị ung thư da.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 5

Không sử dụng kem chống nắng

Sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải là nghĩ rằng mình không cần kem chống nắng. Sự thật là bạn không chỉ cần bôi kem chống nắng khi đi tắm biển. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các tổn thương da là hệ quả của việc tình cờ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời - khi bạn ở rất nhiều nơi khác ngoài bãi biển và không bôi kem chống nắng. Tia UV xuyên qua các đám mây và cửa sổ và tấn công khi bạn chưa sẵn sàng. Bôi kem chống nắng ít nhất 15 phút trước khi ra ngoài và bôi đủ. Hầu hết người lớn cần một lượng đựng vừa trong lòng bàn tay để bôi hết các vùng da hở. Các bác sĩ khuyên nên bôi kem chống nắng với SPF ít nhất là 30 ít nhất hai giờ một lần.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 6

Thức ăn và đồ uống có đường nhân tạo

Giảm hàm lượng đường trong các sản phẩm có những mặt trái. Chất ngọt nhân tạo được thêm vào để giữ hương vị, nhưng chúng đã được chứng minh là gây ra nhiều tác hại hơn đường. Splenda là một trong chất tệ hại nhất, vì nó có liên quan đến nhiều loại ung thư khác nhau. Tuy nhiên, cần có thêm nghiên cứu hơn để xác nhận mối liên quan. Các thí nghiệm trên chuột đã chỉ ra rằng Aspartame, hay đường hóa học, có thể gây ra sự phát triển của các tế bào ung thư ở các bộ phận khác nhau hoặc cơ thể. Tác dụng gây ung thư của chất tạo ngọt được tăng lên khi việc tiếp xúc bắt đầu từ trong bụng mẹ.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 7

Mắc bệnh truyền nhiễm

Viêm gan C hoặc B, HIV, HPV, vi-rút Epstein-Barr (EBV)… Trên khắp thế giới, các bệnh nhiễm trùng có liên quan đến khoảng 15 đến 20% số ca ung thư, theo Hội Ung thư Mỹ. Một số vi-rút và vi khuẩn có thể gây ung thư hoặc ít nhất là làm tăng nguy cơ phát triển ung thư. Chúng phá vỡ các tín hiệu mà bình thường giữ cho tế bào tăng trưởng và tăng sinh trong tầm kiểm soát. Ngoài ra, các bệnh truyền nhiễm làm suy yếu hệ miễn dịch, nghĩa là cơ thể không còn đủ khả năng chống lại các tác nhân gây ung thư.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 8

Thừa cân hoặc béo phì

Yếu tố nguy cơ lớn nhất gây phát triển ung thư là béo phì, thậm chí còn vượt qua hút thuốc lá. Cụ thể, một tỷ lệ lớn ung thư vú và buồng trứng có liên quan đến béo phì. Ung thư ở người béo phì và thừa cân chiếm 40% số ca ung thư được chẩn đoán ở Mỹ, theo CDC.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 9

Ngồi quá nhiều

Ngồi trong thời gian dài làm tăng 66% nguy cơ ung thư đại tràng, nội mạc tử cung và có thể là cả ung thư phổi, theo một nghiên cứu xem xét hơn 4 triệu người và 68.936 bệnh nhân ung thư. Nghiên cứu thấy rằng ngay cả ở những người hoạt động thể chất, ngồi cũng tăng nguy cơ, và nguy cơ tăng lên với mỗi hai giờ tăng thêm trong thời gian ngồi. Ngược lại, hoạt động thể chất làm giảm viêm, do đó làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 10

Không ăn cá

Cá là một siêu thực phẩm khi nói đến việc bảo vệ khỏi một số bệnh ung thư. Ví dụ cụ thể là với ung thư tuyến tiền liệt, năm giới ăn cá hơn 5 lần một tuần có liên quan với giảm 48% nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt so với những người ăn ít hơn một lần mỗi tuần. Nghiên cứu cho thấy những người ăn chế độ ăn với lượng hải sản vừa phải có nguy cơ mắc ung thư và các bệnh mãn tính khác thấp hơn và sống lâu hơn, theo Viện nghiên cứu ung thư Mỹ.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 11

Quá yêu thích đồ ăn béo

Liên quan giữa khẩu phần chất béo và nhiều bệnh ung thư phổ biến, như ung thư đại trực tràng, vú, nội mạc tử cung, buồng trứng và tuyến tiền liệt, nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ nhất từ ​​các nghiên cứu tương quan trên người. Ung thư vú ít phổ biến hơn ở những nước mà chế độ ăn điển hình dựa trên thực vật và ít chất béo. Tránh các chất béo trans, thường thấy trong bơ thực vật, bánh cookie, bánh quy giòn, thực phẩm chiên, bánh ngọt và các loại bánh nướng khác.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 12

Ăn nhiều thịt chế biến sẵn

Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) đã phân loại thịt chế biến sẵn là tác nhân gây ung thư. Và đã phân loại thịt đỏ là chất nghi gây ung thư. Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ, ăn một chiếu bánh mì kẹp xúc xích mỗi ngày sẽ làm tăng 21% nguy cơ ung thư đại trực tràng. Thịt chế biến sẵn và thịt nguội thường có nhiều chất béo, muối và chất bảo quản khác. Đối với thịt đỏ, có bằng chứng tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng, tuyến tụy và tuyến tiền liệt, theo Hội Ung thư Mỹ.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 13

Phơi nhiễm phóng xạ

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng có mối liên hệ giữa ung thư vú và phơi nhiễm phóng xạ, bao gồm chụp X quang, chụp CT và chụp PET. Tiếp xúc kéo dài với bức xạ tia cực tím từ mặt trời có thể dẫn đến u ác tính. Mặc dù phóng xạ có thể gây ung thư ở liều cao và tỷ lệ liều cao, số liệu y tế công cộng chưa hoàn toàn khẳng định sự xuất hiện của ung thư sau khi tiếp xúc với liều thấp và tỷ lệ liều thấp.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 14

Khẩu phần sữa cao (không canxi)

Nghiên cứu cho thấy rằng có thể có mối liên quan giữa khẩu phần sữa và nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng và tuyến tiền liệt. Nam giới ăn nhiều thịt đỏ hoặc các sản phẩm từ sữa nhiều chất béo có vẻ có khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt cao hơn một chút, theo Hội Ung thư Mỹ. Mức galactose cao, một loại đường được giải phóng khi tiêu hóa lactose trong sữa, đã được thấy là có thể gây tổn hại cho buồng trứng và dẫn đến ung thư buồng trứng.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 15

Viêm mạn tính

Viêm, thường được mô tả là sưng, nóng, đỏ, đau ở một số vùng nhất định của cơ thể, là một quá trình tự nhiên - là cách hệ miễn dịch bảo vệ bạn khỏi vi-rút và vi khuẩn. Vấn đề là khi sưng vượt khỏi tầm kiểm soát. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng viêm đóng vai trò trong béo phì, bệnh tim, tiểu đường và ung thư.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 16

Uống estrogen

Estrogen, một nhóm các nội tiết tố nữ, được biết là tác nhân gây ung thư ở người, theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ. Ví dụ, liệu pháp hoóc-môn mãn kinh phối hợp có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Liệu pháp hoóc-môn mãn kinh estrogen đơn thuần làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 17

Phơi nhiễm với một số hóa chất trong môi trường

Các hóa chất môi trường có thể có trong không khí, nước, thực phẩm và nơi làm việc có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Phơi nhiễm amiăng có liên quan chủ yếu với ung thư phổi, trong khi phơi nhiễm benziđin, một loại hóa chất được tìm thấy trong thuốc nhuộm, có liên quan với ung thư bàng quang. Thực phẩm đóng hộp là một vấn đề vì chất BPA (bisphenol A) trong các lon đựng. Hóa chất được sử dụng trong sản xuất nhựa polycarbonate và nhựa epoxy. Nhưng các nghiên cứu đã liên hệ nó với các vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường, rối loạn thần kinh, ung thư vú và tuyến tiền liệt.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 18

Uống quá nhiều bia rượu

Bộ Y tế Mỹ liệt đồ uống có cồn vào danh sách những gây ung thư cho người. Các bệnh ung thư phổ biến nhất liên quan đến uống quá nhiều bia rượu là ung thư đầu và cổ, thực quản, gan, vú, đại tràng và trực tràng.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 19

Hút thuốc lá

Thủ phạm gây hại nhất là thuốc lá. Khói thuốc lá có chứa nhiều hóa chất có hại cho cả người hút thuốc và người không hút thuốc. Hít thở dù chỉ một chút khói thuốc lá cũng có thể gây hại. Trong số 250 hóa chất độc hại đã biết trong khói thuốc lá, ít nhất 69 chất có thể gây ung thư.

20 hành vi làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư - 20

Không kiểm tra sức khỏe hàng năm

Một số dạng ung thư không thể sàng lọc được; một số phát triển lâu dài trước khi gây đau, những loại khác có thể phát triển rất nhanh; mọi người thường không đi kiểm tra sức khỏe hàng năm vì họ sợ kết quả nghi ngờ hoặc không có bảo hiểm; âm tính giả; và các dấu hiệu cảnh báo không đặc hiệu. Liệu những triệu chứng nghi ngờ có chỉ ra ung thư hay không còn phụ thuộc vào tuổi của bệnh nhân, tiền sử bệnh và gia đình, và thói quen sức khỏe. Kiểm tra định kỳ đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh.

Cẩm Tú

Theo Active Times

Chia sẻ
In bài viết này

MỚI NHẤT

29 người mắc bệnh sốt xuất huyết do ổ dịch tái phát
29 người mắc bệnh sốt xuất huyết do ổ dịch tái phát

(Dân trí) - Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, hiện tại trên địa bàn đã có số 29 người mắc bệnh sốt xuất huyết. Được biết, ca bệnh đầu tiên được phát hiện vào ngày 6/9 ở xã Diễn Ngọc.

Thứ ba, 25/09/2018 - 03:10

6 nguyên tắc chuyên gia dinh dưỡng ước biết sớm hơn
6 nguyên tắc chuyên gia dinh dưỡng ước biết sớm hơn

(Dân trí) - Chuyên gia dinh dưỡng Julie Upton đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tiếp xúc với vô vàn những lo lắng của khách hàng về vấn đề dinh dưỡng, họ là phụ nữ mang thai, trẻ em, vận động viên, thiếu niên trong tình trạng béo phì, người lớn bị thừa cân và cả người cao tuổi và rút ra 6 nguyên tắc cốt lõi dưới đây.

Thứ ba, 25/09/2018 - 03:04

Hàng loạt chất độc trong thuốc lá, chuyên gia kêu gọi tăng thuế để giảm người hút
Hàng loạt chất độc trong thuốc lá, chuyên gia kêu gọi tăng thuế để giảm người hút

(Dân trí) - Chắc hẳn nhiều người sẽ "rùng mình" khi biết thực sự trong thuốc lá có đến hơn 7000 chất hóa học, trong đó có 69 chất gây ung thư được điểm danh như: chất tẩy trong sơn móng tay; chất tẩy sàn nhà, vệ sinh; thuốc trừ sâu; hóa chất dùng trong thuốc diệt chuột; hóa chất ướp xác...

Thứ ba, 25/09/2018 - 02:58

Uống bột nghệ coi chừng viêm gan
Uống bột nghệ coi chừng viêm gan

(Dân trí) - Nhiều người cho rằng nghệ, giống như nhiều loại thảo dược khác, là khá vô hại. Nhưng theo một báo cáo mới đây, nghệ có thể gây ra một số tác động bất ngờ đối với cơ thể, đặc biệt là gan.

Thứ ba, 25/09/2018 - 10:43

Chuyện về thuốc lắc 'đời cũ' và thuốc lắc hiện đại
Chuyện về thuốc lắc 'đời cũ' và thuốc lắc hiện đại

Viên thuốc lắc cũ, cổ điển (thường chứa MDMA và các dẫn xuất cùng nhóm ATS - gọi tắt là MDMA) được tổng hợp vào năm 1912 tại Đức.

Thứ ba, 25/09/2018 - 07:28

Những hậu quả nghiêm trọng của lối sống ít vận động
Những hậu quả nghiêm trọng của lối sống ít vận động

(Dân trí) - Lối sống ít vận động đang trở thành một vấn đề sức khỏe cộng đồng quan trọng. Lối sống ít vận động có vẻ đang ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia mặc dù đã được liên hệ với một loạt các vấn đề sức khỏe mãn tính.

Thứ ba, 25/09/2018 - 04:59

Truy tố nhóm đối tượng sản xuất tân dược giả
Truy tố nhóm đối tượng sản xuất tân dược giả

Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP. Hồ Chí Minh vừa hoàn tất cáo trạng truy tố nhóm đối tượng sản xuất thuốc giả với thủ đoạn mua tân dược do Việt Nam sản xuất tại các cửa hàng ở trung tâm thương mại dược phẩm và trang thiết bị y tế. Sau đó, gỡ nhãn mác, bao bì, dán tem của thuốc ngoại rồi bán ra thị trường kiếm lời.

Thứ ba, 25/09/2018 - 04:20

Chơi thuốc lắc rồi hít 'ke', hai thanh niên nguy kịch
Chơi thuốc lắc rồi hít 'ke', hai thanh niên nguy kịch

Sau khi uống rượu, chơi thuốc lắc và kéo về nhà hít  ketamine ma túy (ke), hai thanh niên bị ngưng tim ngưng thở phải đưa đi cấp cứu.

Thứ hai, 24/09/2018 - 06:28

Phân biệt nôn trớ chu kỳ với bệnh lý hoại tử ruột nguy hiểm ở trẻ sơ sinh
Phân biệt nôn trớ chu kỳ với bệnh lý hoại tử ruột nguy hiểm ở trẻ sơ sinh

(Dân trí) - Căn bệnh bẩm sinh “ruột quay bất toàn” gây hoại tử ruột ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ rất nguy hiểm, nhưng biểu hiện ban đầu lại chỉ là nôn trớ rất giống với nôn trớ chu kỳ, trào ngược dạ dày thực quản…

Thứ hai, 24/09/2018 - 03:51

Bé trai đau bụng cả tháng vì nuốt 9 viên bi sắt vào bụng theo thách đố
Bé trai đau bụng cả tháng vì nuốt 9 viên bi sắt vào bụng theo thách đố

(Dân trí) - Xác định bệnh nhân tắc ruột và có nhiều vật lạ trong ổ bụng, các bác sĩ bệnh viện quận Thủ Đức (TPHCM) đã khẩn cấp mổ cấp cứu và ai cũng bàng hoàng khi thấy 9 viên bi sắt nằm trong ruột non bé trai 10 tuổi.

Thứ hai, 24/09/2018 - 02:43

Cầu răng giả 4 chiếc rơi vào phế quản cụ ông 90 tuổi trong lúc làm răng
Cầu răng giả 4 chiếc rơi vào phế quản cụ ông 90 tuổi trong lúc làm răng

(Dân trí) - Đi làm răng giả, cụ ông 90 tuổi bị sự cố rơi mất răng giả vào phế quản.

Thứ hai, 24/09/2018 - 12:09

Liệu pháp miễn dịch đầu tiên điều trị HIV mở đường cho việc chữa khỏi bệnh
Liệu pháp miễn dịch đầu tiên điều trị HIV mở đường cho việc chữa khỏi bệnh

(Dân trí) - Các nhà khoa học hy vọng sẽ chữa khỏi HIV sau khi chứng minh rằng một liệu pháp miễn dịch sử dụng an toàn trên người.

Thứ hai, 24/09/2018 - 10:18

ĐÁNG QUAN TÂM

Nguy hiểm từ hội chứng ‘trái tim tan vỡ’
Nguy hiểm từ hội chứng ‘trái tim tan vỡ’

Cơ chế chính xác gây ra bệnh vẫn còn được giới y học nghiên cứu.

Thứ hai, 24/09/2018 - 06:34

Báo động tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp: Cần “đánh mạnh” vào quán bar, vũ trường
Báo động tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp: Cần “đánh mạnh” vào quán bar, vũ trường

Việc một số đối tượng là học sinh, sinh viên, những người trẻ sử dụng ma túy tổng hợp công khai tại các quán bar, vũ trường, đêm nhạc hội... đang là vấn đề nhức nhối (vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc vừa qua tại Hà Nội là một điển hình).

Thứ hai, 24/09/2018 - 05:24

Bảo đảm vệ sinh ATTP là nhiệm vụ thường xuyên
Bảo đảm vệ sinh ATTP là nhiệm vụ thường xuyên

(Dân trí) - Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định đối với các cơ quan chuyên ngành trong việc triển khai thực hiện các kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), đặc biệt là trong các dịp Lễ hội, Tết cổ truyền, Tết Trung thu…

Thứ hai, 24/09/2018 - 04:32

Thuyền viên bị tai biến trên tàu cá được đưa về bờ cấp cứu kịp thời
Thuyền viên bị tai biến trên tàu cá được đưa về bờ cấp cứu kịp thời

(Dân trí) - Trong lúc đang đánh bắt thủy sản ở ngoài khơi vùng biển Thừa Thiên Huế, một thuyền viên trên tàu cá TP. Đà Nẵng bất ngờ bị tai biến bất tỉnh. Bệnh nhân đã được ứng cứu kịp thời sau đó được đưa vào bờ để điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Chủ nhật, 23/09/2018 - 06:09

Rơi nước mắt nghe ước mơ của bệnh nhi ung thư trước ngày lễ trăng rằm
Rơi nước mắt nghe ước mơ của bệnh nhi ung thư trước ngày lễ trăng rằm

(Dân trí) - “Ước gì  con có một chiếc chân giả để có thể đi lại được bình thường; Ước gì con được ăn tất cả các món ngon, trước khi con… chết; Ước gì mẹ không còn phải thức đên chăm con ốm…”.

Chủ nhật, 23/09/2018 - 09:57

3 dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt không được bỏ qua
3 dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt không được bỏ qua

(Dân trí) - Các dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt có thể giúp bạn phát hiện bệnh sớm, khi vẫn còn chữa được. Ung thư tuyến tiền liệt là dạng ung thư phổ biến thứ ba ở Mỹ, với hơn 160.000 nam giới được chẩn đoán mỗi năm.

Chủ nhật, 23/09/2018 - 05:52

Sau tiếng nổ, bé trai 7 tuổi nát hai bàn tay
Sau tiếng nổ, bé trai 7 tuổi nát hai bàn tay

(Dân trí) - Theo thông tin từ gia đình cung cấp thì sau tiếng nổ lớn, bé T.X.H được phát hiện bất tỉnh, hai bàn tay tổn thương nặng nề. Tại hiện trường chiếc điện thoại cũng bị vỡ nát.

Chủ nhật, 23/09/2018 - 05:46

Nhịn ăn theo giờ để giảm cân
Nhịn ăn theo giờ để giảm cân

(Dân trí) - Nếu bạn thức dậy lúc 7h sáng thì thời điểm nào bắt đầu ăn sẽ tốt nhất? Chia nhỏ bữa ăn có giúp giảm thiểu tình trạng tích mỡ?...

Chủ nhật, 23/09/2018 - 04:14

Trẻ ồ ạt nhập viện do bị vi rút nguy hiểm tấn công
Trẻ ồ ạt nhập viện do bị vi rút nguy hiểm tấn công

Khoảng một tháng trở lại đây, tại Bệnh viện Nhi Trung ương số lượng bệnh nhi bị nhiễm virus hợp bào hô hấp (RSV) gia tăng đột biến.

Chủ nhật, 23/09/2018 - 01:57

Lấy u như quả bóng tennis trong não bệnh nhi
Lấy u như quả bóng tennis trong não bệnh nhi

(Dân trí) - Ca bệnh đầu tiên vừa được ứng dụng hệ thống định vị thần kinh trong điều trị bệnh u não thực hiện tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Các bác sĩ đã lấy thành công khối u như quả bóng tennis trong não cho bệnh nhi.

Thứ bảy, 22/09/2018 - 08:43

Khám chữa bệnh và tặng 600 phần quà cho bà con vùng biên giới
Khám chữa bệnh và tặng 600 phần quà cho bà con vùng biên giới

(Dân trí) - Ngày 22/9, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Hội y bác sỹ Thiện nguyện Tâm phúc, Đoàn sinh viên Đại học y dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân hai xã Tân Hộ Cơ và Bình Phú, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

Thứ bảy, 22/09/2018 - 05:22

Hơn ngàn người được khám miễn phí để phát hiện ung thư phổi sớm
Hơn ngàn người được khám miễn phí để phát hiện ung thư phổi sớm

(Dân trí) - 2 năm qua, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã tổ chức khám sàng lọc cho khoảng 3000 người để phát hiện các bệnh về phổi, đặc biệt là ung thư phổi để người dân có thể kịp thời điều trị bệnh.

Thứ bảy, 22/09/2018 - 02:31