Thứ năm, 06/02/2020 - 09:46

Vĩnh Phúc:

5 người nhiễm virus corona, cách ly tập trung thêm 3 bệnh nhân

Dân trí

3/8 bệnh nhân còn lại trong nhóm người trở về từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) hiện đang được Vĩnh Phúc cách ly tập trung tại khu vực riêng. Trước đó, 5/8 người được xác định dương tính với virus corona.

5 người nhiễm virus corona, cách ly tập trung thêm 3 bệnh nhân  - 1

Vĩnh Phúc đã tiến hành cách ly tập trung 3 bệnh nhân trong nhóm người trở về từ Vũ Hán để tránh nguy cơ lây chéo sang người khác (Ảnh: Nguyễn Trường).

Trao đổi với PV Dân trí sáng 6/2, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc - cho biết, địa phương này đã tiến hành cách ly bắt buộc 3 công nhân thuộc Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản tại Trung tâm y tế huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc).

“Trong đó ở huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) là 2 trường hợp, huyện Tam Đảo là 1 trường hợp. Những trường hợp này được nhận định có nguy cơ cao sẽ dương tính với virus corona nên cho cách ly cùng 1 chỗ, tránh nguy cơ lây chéo sang người khác” - ông Hải chia sẻ thêm.

Trước đó, những bệnh nhân này thuộc nhóm 8 người được Công ty Nihon Plast cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc). Sau 2 tháng tập tuấn tại TP Vũ Hán, ngày 17/1, 8 người cùng trở về Việt Nam trên chuyến bay CZ8315 của Southern China bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài.

Nhiều ngày sau, 5 người trong nhóm công nhân của Công ty Nihon Plast lần lượt có biểu hiện khởi phát bệnh và được xác định dương tính với virus corona.

5 người nhiễm virus corona, cách ly tập trung thêm 3 bệnh nhân  - 2

Trung tâm y tế huyện Tam Đảo (Ảnh: Nguyễn Trường).

Theo Th.BS Nguyễn Đắc Ca - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tam Đảo - 3 công nhân còn lại của Công ty Nihon Plast đang được theo dõi ở khu vực cách ly đặc biệt trong khuôn viên của trung tâm.

Danh tính các bệnh nhân được xác định là chị Nguyễn Thị N. (SN 1991, trú tại huyện Bình Xuyên); Nguyễn Thị P. (SN 1979, trú tại Tam Đảo) và Hoàng Thị P. (SN 1996, trú tại Bình Xuyên). “Hiện sức khỏe của 3 bệnh nhân này ổn định” - ông Ca nói.

Bên cạnh đó, đại diện Trung tâm y tế huyện Tam Đảo cho biết, hiện tại cơ sở này đang thực hiện cách ly thêm 4 trường hợp khác có dấu hiệu ho, sốt, có tiểu sử tiếp xúc với người Trung Quốc.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận 5 trường hợp dương tính với virus corona. Trong đó, trường hợp nữ công nhân thuộc Công ty Nihon Plast ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) là ca nhiễm virus corona đầu tiên tại Thanh Hóa được xuất viện sau 10 ngày điều trị.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang tiến hành giám sát 138 người, trong đó 120 người tiếp xúc gần, 18 trường hợp được xác định có nguy cơ cao nhiễm virus corona.

Nguyễn Trường

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm