Thứ ba, 03/12/2019 - 06:30

Bà mẹ chết lặng khi biết con gái nhỏ trở nên cáu kỉnh bất thường là vì…ung thư

Dân trí

“Khi con gái nhỏ có những hành vi lạ như khó đi vệ sinh và trở nên cáu kỉnh, tôi vẫn cho rằng đó là những biểu hiện bình thường của một đứa trẻ mới lớn, để rồi chết lặng khi nhận được tin con mình bị ung thư.”

Đó là tâm sự của bà mẹ 38 tuổi Lynsay Hughes (Vương quốc Anh) với giới truyền thông, để mở đầu cho câu chuyện về cuộc chiến chống lại căn bệnh quái ác của cô con gái bé bỏng Evie.

Bà mẹ chết lặng khi biết con gái nhỏ trở nên cáu kỉnh bất thường là vì…ung thư - 1

Bà mẹ Lynsay Hughes cùng con trai Oscar và con gái Evie.

Cũng theo bà mẹ này, ban đầu cô không có một chút mảy may suy nghĩ gì về hành vi bất thường của con gái. Tuy nhiên, khi Evie ngày càng tỏ ra biếng ăn và có biểu hiện mất hết sức lực, Lynsay đã nhận thức được rằng, có một điều gì đó không ổn với sức khỏe của con mình. Ngay sau đó, cô quyết định đưa con đến khám ở một bệnh viện gần nhà.

“Thời điểm đó là vào tháng 11 năm 2015, các bác sĩ đã kết luận con tôi mắc một loại nhiễm trùng thận mãn tính và cho xuất viện chỉ 5 ngày sau đó. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi về nhà, chân và môi của Evie bỗng trở nên tím tái, biểu hiện bất thường này đã khiến tôi nghĩ rằng, kết luận của bác sĩ có lẽ đã sai” – Lynsay nhớ lại.

Khi bệnh tình của con gái ngày càng trở nên trầm trọng, Lynsay đã bàn với chồng – Andrew và cùng đưa bé trở lại bệnh viện. Lần nhập viện thứ hai này gia đình của Lynsay đã phải đón nhận một tin sét đánh: Bé Evie mắc bệnh U nguyên bào thần kinh (một loại ung thư thần kinh) giai đoạn 4!

Bà mẹ chết lặng khi biết con gái nhỏ trở nên cáu kỉnh bất thường là vì…ung thư - 2

Cô bé Evie chụp ảnh cùng anh trai ruột Oscar, trong thời gian trị liệu tại bệnh viện.

“Tôi như chết điếng khi nghe bác sĩ thông báo tin này. Chồng tôi thậm chí đã khóc và nắm chặt lấy tay tôi” – Lynsay chia sẻ. Trớ trêu hơn, thời điểm biết tin cô con gái của mình bị ung thư lại chỉ trước Giáng Sinh vài ngày.

Được biết, khi phát hiện bệnh, khối u ác tính của bé Evie đã phát triển lên kích cỡ 13 cm và bao quanh động mạch chủ. Thậm chí, ung thư cũng đã xâm lấn sang xương. Đúng ngày lễ Giáng Sinh năm đó, Evie không còn được quây quần cùng gia đình bên cây thông Noel, mà phải ở lại bệnh viện để thực hiện đợt hóa trị liệu đầu tiên.

Bà mẹ chết lặng khi biết con gái nhỏ trở nên cáu kỉnh bất thường là vì…ung thư - 3

Lễ Giáng Sinh năm đó, Evie không còn được quây quần cùng gia đình bên cây thông Noel, mà phải ở lại bệnh viện để thực hiện đợt hóa trị liệu đầu tiên.

Kể từ thời điểm này, cô bé Evie bắt đầu tham gia vào cuộc chiến chống lại khối u quái ác bên trong cơ thể mình. Hai năm ròng trải qua cuộc phẫu thuật và liên tục những đợt điều trị bằng hóa chất, cũng là khoảng thời gian Evie phải vật lộn với những đau đớn, suy kiệt và hàng loạt những tác dụng phụ do hóa, xạ trị gây ra. Dẫu vậy, bằng sự nghị lực cũng như nguồn động viên vô cùng to lớn của gia đình, vào tháng 3 năm 2017 bác sĩ đã kết luận: Ung thư đã biết mất khỏi cơ thể của bé Evie. Để đánh dấu sự kiện này, bệnh viện đã tổ chức một nghi thức rung chuông mang tên “Kết thúc điều trị”.

Bà mẹ chết lặng khi biết con gái nhỏ trở nên cáu kỉnh bất thường là vì…ung thư - 4

Evie trở lại cuộc sống bình thường sau khi kết thúc thời gian điều trị kéo dài 2 năm.

Lynsay vẫn nhớ như in những hình ảnh và cảm xúc của ngày hôm đó: “Đó là một ngày trọng đại với cả gia đình chúng tôi, Evie mang một chiếc váy màu cầu vồng. Thời điểm Evie rung chiếc chuông cả gia đình đã khóc òa”.

Bà mẹ chết lặng khi biết con gái nhỏ trở nên cáu kỉnh bất thường là vì…ung thư - 5

Hiện tại, Evie đã bước sang tuổi thứ 6 và bước vào năm đầu tiên ở trường học. Theo chia sẻ của gia đình, bé đã kết thân được rất nhiều bạn và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống.

Minh Nhật

Theo The Sun