Thứ bảy, 09/07/2016 - 16:35

Bé trai 10 tháng nuốt que lấy ráy tai 10cm vào bụng

Trong lúc chơi đùa, bé trai 10 tháng tuổi nuốt trọn que lấy ráy tai dài gần 10cm vào bụng.

Ngày 8/7, bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết vừa phẫu thuật nội soi gắp dị vật thành công cho bệnh nhi Vũ Phúc Khánh, 10 tháng tuổi (Hải Hà, Quảng Ninh).

Theo BS Trần Thị Minh Lý, Phó giám đốc bệnh viện, bé Khánh nhập viện trong tình trạng đau bụng, quấy khóc. Khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện có dị vật kim loại dài khoảng 10cm ở dạ dày.

Chiếc que lấy ráy tai dài 10cm nằm trọn trong bụng bệnh nhi
Chiếc que lấy ráy tai dài 10cm nằm trọn trong bụng bệnh nhi

Đánh giá sơ bộ dị vật không có cạnh sắc nhọn, các bác sĩ đã chỉ định nội soi kịp thời gắp ra, may mắn không có tổn thương nào. Đây là một trong những bệnh nhi nhỏ tuổi nhất nuốt phải dị vật cứng, nguy hiểm.

Theo lời kể của mẹ bệnh nhi, do người lớn bất cẩn để nhiều đồ đạc xung quanh nên trong lúc ngồi chơi một mình, bé Khánh đã đưa que lấy ráy tai lên miệng rồi nuốt phải.

BS Lý cho biết, dị vật đường hô hấp và đường tiêu hóa ở trẻ em là những tai nạn sinh hoạt có thể tránh được nhưng lại rất hay gặp ở trẻ nhỏ do lỗi bất cẩn của cha mẹ.

"Khi con trẻ nuốt phải dị vật, cha mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt, tuyệt đối không dùng tay lấy dị vật vì có thể vô tình đẩy dị vật vào sâu hơn, gây nguy hiểm đến trẻ", BS Lý khuyến cáo.

Theo M.Anh

Vietnamnet