Thứ năm, 13/08/2020 - 14:06

Bệnh nhân khỏi Covid-19 ra viện: Phấn khởi như được nhận bằng tốt nghiệp

Dân trí

“Cảm giác của tôi bây giờ giống như được nhận bằng tốt nghiệp vậy đó. Rất là vui”, bệnh nhân 581 xúc động chia sẻ.

Bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh ra viện: Phấn khởi như được nhận bằng tốt nghiệp

Sáng 13/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã làm thủ tục ra viện cho 10 bệnh nhân mắc Covid-19 sau thời gian điều trị và có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trở lên, trong đó bệnh nhân nhỏ tuổi nhất là 8 tháng tuổi.

“Cố gắng lên, rồi sẽ vượt qua”

Chia sẻ niềm vui khi ra viện, bệnh nhân N.K.N. (nam, sinh 1996, trú xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) – bệnh nhân 581 cho biết, rất vui và xúc động khi cầm trên tay giấy ra viện.

“Cảm giác của tôi bây giờ giống như được nhận bằng tốt nghiệp vậy đó. Rất là vui”, bệnh nhân N. xúc động cho biết.

Bệnh nhân khỏi Covid-19 ra viện: Phấn khởi như được nhận bằng tốt nghiệp - 1

Bệnh nhân 581 chia sẻ niềm vui khi được cầm trên tay giấy ra viện

Theo bệnh nhân N. khi nhận tin mình mắc Covid-19, N. cũng rất hoang mang nhưng khi vào viện được các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc tận tình và thường xuyên động viên nên N. không còn lo lắng nữa.

“Cố gắng lên, rồi sẽ vượt qua thôi, không sao đâu”, bệnh nhân N. nhắc lời những lời mà các bác sĩ thường xuyên động mình.

Bệnh nhân khỏi Covid-19 ra viện: Phấn khởi như được nhận bằng tốt nghiệp - 2
Bệnh nhân khỏi Covid-19 ra viện: Phấn khởi như được nhận bằng tốt nghiệp - 3

Các bệnh nhân được xe của ngành y tế đưa về nhà và tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự giám sát của nhân viên y tế địa phương

Bệnh nhân N. cũng nhắn nhủ đến mọi người nếu có mắc Covid-19 thì không nên lo lắng vì ở đây đã có các bác sĩ chăm sóc tận tình, chu đáo.

Bệnh nhân Đ.T.C. (nữ, 59 tuổi, trú Điện Bàn, Quảng Nam) – bệnh nhân 730 cũng cho biết, rất vui mừng khi hôm nay được xuất viện về nhà.

Theo cô C., trong thời gian cô nằm viện thì nhận được tin chồng cô qua đời do bệnh tật lâu ngày (không phải mắc Covid) nhưng cô cũng đành nén đau thương trong lòng chứ không thể về đưa tang chồng được. Được mọi người động viên, cô C. cũng đã vượt qua được giai đoạn khó khăn và chiến thắng bệnh tật.

“Hôm nay được ra viện cô mừng lắm, cô vừa khỏi bệnh vừa được về nhà để thắp cho chồng nén nhang”, cô C. tâm sự.

Bé 8 tháng tuổi được xuất viện

Ông Nguyễn Đông (ông ngoại bệnh nhân 685) từ sáng sớm đã đến bệnh viện chờ đón cháu. Ông Đông cho hay cả gia đình cháu mắc Covid-19 nhưng ai cũng lo và thương cháu.

“Cháu còn quá nhỏ chưa biết nên gia đình rất lo lắng. Mẹ và bố cháu cũng bị Covid-19 nhưng chúng tôi không lo nhiều vì tin vào bác sĩ. May mắn cháu được cô ruột vào chăm sóc. Mỗi ngày, chúng tôi gọi điện messenger cho cháu, nhìn mà rơi nước mắt. Cả đêm vợ chồng tôi không ngủ được khi nhận tin cháu âm tính, được xuất viện. Sớm nay, vợ chồng tôi dậy sớm đến đây để đón cháu”, ông Đông chia sẻ.

Bệnh nhân khỏi Covid-19 ra viện: Phấn khởi như được nhận bằng tốt nghiệp - 4

Trong số 10 bệnh nhân ra viện lần này, có bệnh nhân mới chỉ 8 tháng tuổi.

Giây phút bệnh nhân 685 được trao giấy xuất viện, ông Đông cùng vợ bật khóc. “Đưa tay ngoại bồng, ngoại thương”, hai vợ chồng ông Đông liên tục dỗ dành.

Chia sẻ niềm vui cùng các bệnh nhân, chị Đặng Thị Công, điều dưỡng trưởng Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cho biết, cả đêm qua chị không ngủ được vì mừng.

“Những cố gắng của các chúng tôi với sự hỗ của các bác sĩ đến từ các bệnh viện, Bộ Y tế đã có những kết quả đầu tiên”, điều dưỡng Công nói.

Bệnh nhân khỏi Covid-19 ra viện: Phấn khởi như được nhận bằng tốt nghiệp - 5

Cháu bé xuất viện trong niềm vui của ông bà ngoại

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, đây là dấu hiệu đáng mừng của ngành y tế và là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực trong suốt thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, ngành y tế Đà Nẵng và Trung ương đã dồn sức ở Bệnh viện dã chiến Hòa Vang để tập trung cứu chữa các bệnh nhân. Hơn 170 bệnh nhân còn lại tại đây sẽ tiếp tục được cung cấp dịch vụ y tế tốt nhất, với phác đồ điều trị phù hợp để được an toàn trong điều trị tại bệnh viện cũng như sau khi xuất viện.

Khánh Hồng