Thứ sáu, 18/10/2019 - 19:00

Bệnh viện đa khoa An Việt: Khi chữ “Tầm” song hành với chữ “Tâm”

Dân trí

Lời thề Hippocrates – Tôn chỉ của các y bác sĩ, ý niệm theo suốt cả cuộc đời hành nghề của mỗi y bác sĩ đã khẳng định người làm y phải luôn tôn trọng, coi bệnh nhân như người thân và hết lòng vì người bệnh. Trải qua nhiều thập kỷ, dù có nhiều biến đổi so với phiên bản gốc, thế nhưng lời thề ấy nhìn chung vẫn giữ vững quan điểm về tấm lòng, trái tim của người thầy thuốc. Tại bệnh viện đa khoa An Việt, đội ngũ y bác sĩ vẫn luôn nỗ lực thực hiện đúng lời thề, giữ trọn y đức vẹn toàn.

Bệnh viện đa khoa An Việt: Khi chữ “Tầm” song hành với chữ “Tâm” - 1

Không nề hà bất cứ ai, bất cứ bệnh gì

Khác với suy nghĩ của rất nhiều người về bệnh viện tư là bệnh viện chỉ dành cho những người giàu có, điều kiện vật chất dư dả và sẵn sàng chi trả những hóa đơn “khổng lồ”, bệnh viện đa khoa An Việt hướng đến đối tượng thăm khám bệnh là tất cả mọi người, thuộc mọi tầng lớp trong xã hội.

Bệnh viện cũng đầy đủ các chuyên khoa để thực hiên chức năng thăm khám toàn diện chứ không phải chỉ nhận những ca bệnh nhẹ còn bệnh nặng thì “né”. Thậm chí, nhiều lần bệnh viện đa khoa An Việt đã thực hiện những ca cấy ốc tai điện tử, phẫu thuật miễn phí cho người bệnh là trẻ nhỏ hoặc người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, phẫu thuật miễn phí cho các bé bị sứt môi hở hàm ếch...

PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An – Giám đốc bệnh viện đa khoa An Việt, Nguyên Trưởng khoa Tai mũi họng trẻ em, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương chia sẻ: “Là bác sĩ, cứ bệnh nhân đến là chúng tôi khám chữa. Hễ có bệnh thì đều được tận tình phục vụ, ai cũng như ai. Sứ mệnh của bác sĩ là trị bệnh cứu người, bệnh nhân khỏi bệnh, sống vui khỏe là niềm vui, niềm hạnh phúc của Bác sỹ!”.

Bệnh viện đa khoa An Việt: Khi chữ “Tầm” song hành với chữ “Tâm” - 2
PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An luôn hết lòng vì người bệnh

Thỉnh thoảng, bệnh viện đa khoa An Việt lại tràn ngập bóng dáng của… các cụ già. Đó là những khi bệnh viện tổ chức khám đoàn với ưu đãi lớn cho đối tượng người cao tuổi. Mặt khác, vì chuyên khoa Nhi là thế mạnh, vậy nên lúc nào cũng có khá đông các em nhỏ được bố mẹ đưa đến khám bệnh. Già trẻ trai gái, ai cũng đều có thể an tâm khi đến với An Việt.

“Chiến đấu” cùng bệnh nhân

Không bao giờ để bệnh nhân cảm thấy cô đơn – đó là phương châm hoạt động tại bệnh viện đa khoa An Việt. Lúc nào bệnh viện cũng có đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng và nhân viên trực tại các phòng ban để đảm bảo lúc nào người bệnh luôn luôn được chăm sóc khi cần thiết, và trên hết là để bệnh nhân an tâm khi dưỡng bệnh.

Có lần, có ca mổ cấp cứu, PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An đích thân thực hiện. Xong xuôi, bác sĩ cũng nấn ná chẳng về mà chỉ bảo: “Bệnh nhân còn đây, cần theo dõi, về làm sao được!”. Cứ thế, không biết bao nhiêu đêm tập thể các y bác sĩ, y tá, điều dưỡng,… thức trắng cùng với bệnh nhân.

Bệnh viện đa khoa An Việt: Khi chữ “Tầm” song hành với chữ “Tâm” - 3

Bà Đinh Thanh Vân (Hà Tây) từng phẫu thuật nội soi dạ dày tại bệnh viện đa khoa An Việt bồi hồi: “Cả đời làm ruộng, cứ nghĩ khỏe mạnh không mắc bệnh chi, thế mà đùng cái lại bị đau dạ dày rồi phải phẫu thuật. Bà ăn học ít, nghe đến mổ là sợ, chỉ nghĩ đến điều xấu. Mổ thành công rồi vẫn sợ, đêm nằm lo khóc rấm rức, thế mà có cô điều dưỡng đi kiểm tra thấy liền động viên cả đêm. Cái tình đấy bà nhớ mãi!”

Ân đức gửi trao - Niềm tin nhận lại

Niềm tự hào của bệnh viện đa khoa An Việt không chỉ đến từ những thành tựu mà bệnh viện gặt hái được mà còn ở những giá trị tinh thần vô giá. Đó là những lá thư viết tay từ bệnh nhân gửi đến các bác sĩ - những người đã chống lại tử thần để trao cho họ cuộc sống thứ 2; là những lẵng hoa thể hiện sự biết ơn được gửi đến mỗi năm vào ngày thầy thuốc; là những cái nắm tay, cái ôm cảm kích dành cho bác sĩ từ những người được chữa khỏi bệnh; là những giọt nước mắt sẻ chia những nỗi niềm buồn tủi khi đau yếu…

Tất cả những điều đó chính là động lực để tập thể bệnh viện đa khoa An Việt luôn nỗ lực cố gắng từng ngày để phát triển hơn nữa nhằm xứng đáng với niềm tin yêu đã được người bệnh gửi gắm. Trao đi ân đức, nhận lại những tin yêu – bệnh việnđa khoa An Việt hứa hẹn tiếp tục là địa chỉ vàng của người dân Việt trong khám và điều trị bệnh.

Bệnh viện đa khoa An Việt

Địa chỉ: 1E Trường Chinh, Hà Nội

Hotline: 1900 2838

http://benhvienanviet.com/