Thứ tư, 12/08/2020 - 18:17

Thừa Thiên Huế:

Bệnh viện Trung ương Huế thiếu nguồn máu điều trị do dịch Covid-19

Dân trí

Chiều 12/8, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Bệnh viện Trung ương Huế vừa có văn bản về việc thiếu nguồn máu do dịch Covid-19.

Theo Bệnh viện Trung ương Huế, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều đơn vị đã thông báo hoãn tổ chức hiến máu. Trong khi đó nhu cầu máu và tiểu cầu cho cấp cứu và điều trị tại bệnh viện tăng cao. Hiện tại, lượng máu dự trữ máu của bệnh viện chỉ còn đủ cho cấp cứu.

Bệnh viện Trung ương Huế thiếu nguồn máu điều trị do dịch Covid-19 - 1

Bệnh viện Trung ương Huế đang thiếu nguồn máu vì dịch Covid-19

Do đó, Bệnh viện Trung ương Huế đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xem xét và chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai hiến máu, hiến tiểu cầu theo kế hoạch để phục vụ bệnh nhân cấp cứu và điều trị nhằm vừa phòng chống Covid-19 nhưng vẫn đảm bảo cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh viện Trung ương Huế thiếu nguồn máu điều trị do dịch Covid-19 - 2

Hiện Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang điều trị 15 bệnh nhân Covid-19 chuyển từ các tỉnh thành khác đến. Đến ngày 12/8, tỉnh Thừa Thiên Huế chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng chỉ đạo Trung tâm Truyền máu khu vực Huế (thuộc Bệnh viện) thực hiện đúng các quy trình tiếp nhận máu theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về quy định giãn cách phòng chống dịch Covid-19.

Có 15 bệnh nhân Covid-19 đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, trong đó có một số trường tiên lượng nặng.

Đại Dương