Thứ năm, 05/10/2017 - 14:29

Gia Lai

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhi 1 tuổi

Dân trí

Sáng 5/10, Sở Y tế Gia Lai cho biết Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) đã có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm (nếu có) đối với vụ việc trẻ 13 tháng tuổi tử vong tại Bệnh viện Nhi Gia Lai.

Theo đó, Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em đề nghị sở Y tế Gia Lai báo cáo gấp diễn tiến vụ việc, nguyên nhân cháu P.Đ.P. tử vong hôm 2/10. Nếu cán bộ nào vi phạm thì xử lý nghiêm. Ngoài ra, vụ còn yêu cầu các tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua sự cố đáng tiếc.

1

Bệnh viện Nhi Gia Lai – Nơi cháu P điều trị

Như báo Dân trí đã đưa tin, đêm 27/9, cháu P. nhập viện và bị chẩn đoán "đầy hơi, chướng bụng". Sức khỏe P. diễn biến ngày càng xấu, gia đình xin chuyển viện nhưng không được đồng ý và cháu đã tử vong sau đó. Người nhà cho rằng cháu P. tử vong là do lỗi bác sĩ.

Theo báo sĩ Lý Minh Thái, Giám đốc Bệnh viện Nhi Gia Lai, trước đây, cháu P. từng nhập viện vì bị lồng ruột. Khi tiến hành tháo lồng ruột thì cháu có dấu hiệu choáng tim, suy tim.

Lần nhập viện này, P. cũng bị chẩn đoán bệnh liên quan đường ruột, do có dấu hiệu choáng tim trước đó nên lo ngại khi can thiệp sẽ tiếp tục dẫn đến tình trạng trên. Khi bác sĩ đang theo dõi bệnh thì cháu P. tử vong đột ngột.

Phạm Hoàng