Thứ tư, 25/09/2019 - 14:29

Cà Mau: Có thêm nhiều học sinh nghi viêm hô hấp chưa rõ nguyên nhân

Dân trí

Liên quan đến vụ hàng chục em học sinh nghi bị viêm đường hô hấp, ngày 25/9, ngành chức năng huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) cho biết vừa có thêm nhiều em mắc bệnh.

Ghi nhận trong ngày 25/9, đã có thêm 81 em học sinh ở một số trường Tiểu học trên địa bàn huyện U Minh (gồm: Trường Thái Văn Lung; trường Nguyễn Thái Bình; trường Nguyễn Việt Khái) bị triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, ho, sốt,...

Trong đó, trường Nguyễn Việt Khái có số học sinh bị mắc nhiều nhất với 60 em.

Như Dân trí đưa tin 2 ngày trước đó đã có 139 em học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên bị các triệu chứng tương tự như trên.

Cà Mau: Có thêm nhiều học sinh nghi viêm hô hấp chưa rõ nguyên nhân - 1

Lực lượng chức năng địa phương phun thuốc tiêu độc khử trùng tại lớp học có học sinh mắc bệnh. (Ảnh: CTV)

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh, hiện tại tình hình sức khỏe các em học sinh đã ổn định. Sau khi được y, bác sĩ thăm khám và điều trị bước đầu, các em được phụ huynh đưa về nhà chăm sóc, theo dõi.

Với những em nào sức khỏe tốt thì có thể đi học trở lại bình thường, nhưng phải đeo khẩu trang để tránh lây lan mầm bệnh. Còn những em nào chưa khỏe hẳn vẫn được cho nghỉ ở nhà dưỡng bệnh.

Các ngành chức năng huyện U Minh đang tích cực phối hợp với cơ quan y tế dự phòng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để xác định cụ thể nguyên nhân gây ra bệnh.

Bác sĩ Quách Đồng Hiếu - Trưởng trạm Y tế thị trấn U Minh, cho biết qua giám sát, nhận định ban đầu các em học sinh mắc phải hội chứng viêm đường hô hấp, có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết làm cho mầm bệnh dễ phát sinh, lây lan nhanh.

Được biết, tình hình thời tiết trên địa bàn những ngày gần đây thay đổi bất thường, nắng nóng khô hanh kèm theo khói bụi sau vài ngày có xuất hiện sương mù dày đặc.

H. Hải

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm