Thứ sáu, 10/05/2019 - 13:57

Cà Mau: Sở Y tế đề nghị kiểm tra kết luận "cụ ông 88 tuổi đạt sức khỏe loại 2"

Dân trí

Ngày 10/5, theo nguồn tin của PV Dân trí, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có đề nghị Trung tâm Y tế huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) báo cáo về kết luận giấy khám sức khỏe cho cụ ông 88 tuổi xin hành nghề khám, chữa bệnh.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Cà Mau tiếp nhận hồ sơ xin đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh (lương y) của cụ H.V.L. (ngụ ấp Rạch Chèo, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân).

Qua thẩm định, hồ sơ lưu của Sở Y tế cấp giấy chứng nhận lương y thì giấy chứng minh nhân dân, sơ yếu lý lịch của cụ L. là SN 1931 (88 tuổi). Lần này, hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề của cụ L. lại kê khai SN 1945 (74 tuổi). Như vậy, giữa 2 năm sinh của cụ L. chênh nhau đến 14 năm.

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ cũng thể hiện cụ L. có đến Trung tâm Y tế huyện Phú Tân khám sức khỏe vào ngày 21/3/2019. Giấy khám sức khỏe được Trung tâm kết luận là cụ L. đạt sức khỏe loại 2.

Cà Mau: Sở Y tế đề nghị kiểm tra kết luận cụ ông 88 tuổi đạt sức khỏe loại 2 - 1

Trung tâm Y tế huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau. (Ảnh: CTV)

Trước thông tin mâu thuẫn nói trên, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đề nghị Trung tâm Y tế huyện Phú Tân kiểm tra toàn bộ quy trình việc khám sức khỏe và kết luận trong giấy khám sức khỏe của cụ L.

Trong đó, Sở yêu cầu làm rõ cụ L. có trực tiếp đến Trung tâm khám sức khỏe vào ngày 21/3/2019 hay không. Việc khám lâm sàng được nhận xét là bình thường đối với cụ L. (88 tuổi hay 74 tuổi) như trong giấy khám có chính xác với thực tế.

H.Hải