Thứ sáu, 06/10/2017 - 16:04

Bình Định:

Cách chức Phó trưởng khoa vì đe dọa đồng nghiệp

Dân trí

Ông Nguyễn Minh Toàn - Phó trưởng khoa Nội tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định) bị cách chức vì có hành vi thuê người xâm hại đến sức khỏe đồng nghiệp.

Chiều 6/10, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết vừa ký quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Minh Toàn - Phó trưởng khoa Nội tim mạch - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Theo Quyết định này, ông Toàn có hành vi thuê người xâm hại đến sức khỏe đồng nghiệp. Hành vi này vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức của cán bộ y tế; gây mất đoàn kết nội bộ và làm ảnh hưởng đến công tác chuyên môn của Khoa Nội tim mạch. Tuy nhiên, ông Toàn chưa thành khẩn kiểm điểm trong quá trình xem xét xử lý kỷ luật.


Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, nơi bác sỹ Toàn công tác

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, nơi bác sỹ Toàn công tác

Sở Y tế giao cho Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh công bố quyết định này. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng kể từ ngày công bố quyết định. Trong thời gian thi hành kỷ luật, ông Toàn không tiếp tục có những hành vi vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì được chấm dứt hiệu lực của quyết định kỷ luật này.

Như Dân trí đã thông tin, trước khi Sở Y tế Bình Định họp hội đồng chuyên môn để xem xét hình thức bác sĩ Toàn, thì bác sĩ V.K.Tr, cán bộ công tác Khoa Nội tim mạch Bệnh viện Đa khoa Bình Định đã có đơn đề nghị nhờ cơ quan chức năng can thiệp giải quyết việc bị ông Toàn liên tục dọa đánh và thuê giang hồ xử người thân gia đình từ khi bác sĩ này về khoa công tác.

Điều đáng nói, năm 2010 ông Nguyễn Minh Toàn từng bị ông Đ.X.T (ở Phù Mỹ, Bình Định) tố cáo vì đã nhắn khoảng 30 tin “gạ tình” con gái mình là nữ điều dưỡng Đ.T.L.

Liên quan đến vụ việc xôn xao này, Sở Y tế Bình Định đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bác sĩ Nguyễn Minh Toàn. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng với lý do: “Vi phạm tư cách, phẩm chất của cán bộ, viên chức trong khi thi hành nhiệm vụ, làm ảnh hưởng đến uy tín đơn vị và của ngành”.

Doãn Công