Thái Bình:

Cách ly tập trung 55 người đi qua vùng dịch trở về

Dân trí 55 trường hợp đi qua vùng dịch về Thái Bình về đều đã được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình. Tỉnh Thái Bình sẽ không thực hiện việc cách ly tại gia đình.
>>WHO nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất
>>Y tế Việt Nam có “vỡ trận” khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt?
>>Bộ Y tế: Cảnh giác người bệnh trở về từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Iran

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình, tính đến 8 giờ sáng ngày 28/2, có 55 người về từ hoặc đi ngang qua vùng có dịch đang được cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Thái Bình, đóng tại xã Đông Phong, huyện Đông Hưng. Trong đó có 51 người trở về từ Hàn Quốc, 2 người từ Nhật Bản và 2 trường hợp tiếp xúc gần với người trở về từ vùng có dịch. Ngoài ra, có 3 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Cách ly tập trung 55 người đi qua vùng dịch trở về - 1

Trường quân sự tỉnh Thái Bình, địa điểm cách ly tập trung, cách ly những người từ hoặc đi qua vùng dịch trở về

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục, những người này được bố trí phòng nghỉ với đầy đủ đồ dùng sinh hoạt, được cấp phát khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn. Những người thuộc diện cách ly được bảo đảm đầy đủ và miễn phí các điều kiện về sinh hoạt, y tế như: Khám sức khỏe định kỳ 2 lần/ngày; khu vực lưu trú được phun khử khuẩn 1 lần/ngày; trang bị đồ dùng sinh hoạt, khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng và cấp phát đến tận phòng; được bố trí các khu vực chơi thể thao, xem ti vi, sử dụng wifi kết nối internet…; chất thải sinh hoạt được xử lý theo đúng quy định của ngành y tế.

Cách ly tập trung 55 người đi qua vùng dịch trở về - 2

Những người từ hoặc đi qua vùng dịch về Thái Bình được đưa đến địa điểm cách ly tập trung

Trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế tối thiểu 14 ngày, những người này không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly theo quy định. Ngành Y tế đã thành lập ba kíp trực, mỗi kíp có 4 cán bộ gồm bác sĩ, điều dưỡng, lái xe và cán bộ dược, phân công trực theo ca và mỗi kíp trực 24 giờ; chuẩn bị đầy đủ vật tư hóa chất đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên y tế và người bệnh.

Liên quan đến sự việc một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc, tên Kim In Jong (SN 1968), nhập cảnh từ Daegu (Hàn Quốc) và đến Thái Bình vào 23h20 ngày 23/2, nhưng ông này không làm thủ tục khai báo y tế mà ở khách sạn. Phía cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã thuyết phục được người đàn ông này đến cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình vào chiều ngày 27/2.

Thời điểm ông Kim In Jong đến điểm cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, sức khỏe ông này bình thường, không ho, không sốt. 

Cách ly tập trung 55 người đi qua vùng dịch trở về - 3

Nhân viên y tế phun thuốc khử khuẩn xe chở công dân đến điểm cách ly tập trung

Nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm, tỉnh Thái Bình sẽ thực hiện cách ly tất cả những trường hợp đi về từ vùng có dịch Covid-19, sau 14 ngày nếu đảm bảo về sức khỏe sẽ cấp giấy chứng nhận cho ra về.

Tại Hà Nam, 3 trường hợp từ vùng có dịch của Hàn Quốc về Hà Nam có mẫu xét nghiệm âm tính với virus corona mới (SARS-CoV-2). 

Cả 3 trường hợp này đều là những người vừa trở về từ vùng có dịch của Hàn Quốc. Kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy, các mẫu bệnh phẩm đều âm tính với  SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả âm tính với  SARS-CoV-2, các trường hợp này được cho về gia đình tự cách ly theo quy định.

Tính đến chiều ngày 28/2, toàn tỉnh Hà Nam có 3 trường hợp trở về từ vùng có dịch phải cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Hà Nam.Tiếp xúc với người về từ vùng dịch, 2 cán bộ xã tự cách ly

Tại Quảng Bình, do có tiếp xúc với một người vừa trở về từ Daegu (Hàn Quốc), 2 cán bộ tại huyện Lệ Thủy đã được yêu cầu tạm nghỉ việc để tự cách ly tại nhà.

Các cán bộ nói trên hiện đang làm việc tại văn phòng một cửa xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy. Trước đó khi về nhà tại xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh thì có tiếp xúc với một công dân trở về từ vùng dịch ở Hàn Quốc, người này có biểu hiện sốt nhưng chưa có kết quả xét nghiệm.

Để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch bệnh Covid-19, chính quyền xã, huyện yêu cầu 2 cán bộ tạm thời nghỉ việc để tự cách ly tại nhà. Việc cách ly đặt dưới sự theo dõi, giám sát của trung tâm y tế huyện.

Cách ly tập trung 55 người đi qua vùng dịch trở về - 4

Quảng Bình hiện có 2 trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung đối với công dân về từ vùng dịch ở Hàn Quốc.

Hiện nay, tại tỉnh Quảng Bình có 2 trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung đối với công dân về từ vùng dịch ở Hàn Quốc. Địa điểm cách ly tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 996 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đóng tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch.

Hai trường hợp gồm: anh Phạm T. (SN 1987, trú tại thôn Hà Thiệp, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh) và chị Đào T.T. (SN 1996, trú thôn Hà Dương, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới). 2 trường hợp nói trên đi qua khu Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc sau đó nhập cảnh vào Việt Nam.

Ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, vào chiều nay (ngày 28/2) Viện Pasteur Nha Trang đã gửi mẫu thông báo kết quả xét nghiệm âm tính đối với chị Đào T.T. Tuy nhiên chị T. vẫn phải cách ly đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Đức Văn - Tiến Thành

MỚI NHẤT
Phát hiện mới về hoạt chất chống ung thư tuyệt vời có trong gừng
Phát hiện mới về hoạt chất chống ung thư tuyệt vời có trong gừng

(Dân trí) - Tùy vào từng loại ung thư, mà hoạt chất này có thể khiến tế bào ung thư bị chết, hoặc khiến các tế bào này ngừng phát triển.

Chủ nhật, 01/03/2020 - 06:45

Bé trai 12 tuổi dập nát bàn tay vì chơi điện thoại trong khi sạc pin
Bé trai 12 tuổi dập nát bàn tay vì chơi điện thoại trong khi sạc pin

(Dân trí) - Trong lúc dùng điện thoại để chơi game và vừa sạc pin, bé trai 12 tuổi bị điện thoại phát nổ khiến dập nát bàn tay, phải nhập viện cấp cứu.

Chủ nhật, 01/03/2020 - 06:37

Bệnh nhân ung thư phổi chỉ sống thêm được 3-6 tháng nếu phát hiện muộn
Bệnh nhân ung thư phổi chỉ sống thêm được 3-6 tháng nếu phát hiện muộn

TS.BS Nguyễn Khắc Kiểm, Trưởng khoa Ngoại lồng ngực - Bệnh viện K chia sẻ, phần lớn bệnh nhân ung thư phổi đã hút hơn 10 điếu thuốc lá/ngày hoặc hút thuốc lào trong nhiều năm…

Thứ bảy, 29/02/2020 - 06:41

Ca đột tử ở quận Bắc Từ Liêm âm tính với virus SARS - COV2
Ca đột tử ở quận Bắc Từ Liêm âm tính với virus SARS - COV2

(Dân trí) - Chiều 29/2, kết quả xét nghiệm Covid - 19 của người đàn ông đột tử trong căn nhà thuê tại Hà Nội cho thấy âm tính với virus SARS - COV2.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 05:03

Việt Nam không tham vấn bác sĩ Israel trong phòng chống dịch Covid - 19
Việt Nam không tham vấn bác sĩ Israel trong phòng chống dịch Covid - 19

(Dân trí) - Trước thông tin đăng tải trên báo chí nước ngoài về một bác sĩ người Israel tham gia tư vấn cho Chính phủ Việt Nam trong phòng chống dịch Covid - 19, Bộ Y tế khẳng định không tham vấn bác sĩ này.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 04:50

Nghiên cứu mới chỉ ra mối liên quan giữa sữa và ung thư vú
Nghiên cứu mới chỉ ra mối liên quan giữa sữa và ung thư vú

(Dân trí) - 2 nhóm thực phẩm đang nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học, khi nhắc đến những yếu tố tác động đến rủi ro mắc ung thư vú, chính là sữa đậu nành và sữa bò.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 04:43

Sóc Trăng: Cứu sống sản phụ bị vỡ thai ngoài tử cung
Sóc Trăng: Cứu sống sản phụ bị vỡ thai ngoài tử cung

(Dân trí) - Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng cho biết, y, bác sĩ của đơn vị này đã cấp cứu thành công cho một sản phụ bị vỡ thai ngoài tử cung.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 01:52

Từ Vũ Hán: Những câu chuyện yêu xa “đẹp như mơ” được viết nên bởi Covid-19
Từ Vũ Hán: Những câu chuyện yêu xa “đẹp như mơ” được viết nên bởi Covid-19

(Dân trí) - Trong những câu chuyện yêu xa viết nên bởi dịch viêm phổi Vũ Hán, nhiều người không chỉ là tình nhân, mà còn là đồng chí cùng chung cuộc chiến chống virus corona nhưng lại ở những mặt trận khác nhau.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 01:42

Hà Nội: Điều tra dịch tễ người đàn ông đột tử tại ngôi nhà thuê
Hà Nội: Điều tra dịch tễ người đàn ông đột tử tại ngôi nhà thuê

(Dân trí) - Ngày 29/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội thông tin, cơ quan này đang tiến hành điều tra dịch tễ, khử trùng ngôi nhà có người đàn ông đột tử không rõ nguyên nhân.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 10:55

Nữ sinh lớp 10 tử vong nghi bị chó dại cắn
Nữ sinh lớp 10 tử vong nghi bị chó dại cắn

(Dân trí) - Một nữ sinh lớp 10 ở Bình Định nghị bị phát bệnh dại rồi tử vong sau khi bị một con chó (không rõ chủ nhân) bất ngờ xông vào nhà cắn.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 10:32

Cựu tín đồ Tân Thiên Địa: Việc mang khẩu trang khi cầu nguyện là cấm kị
Cựu tín đồ Tân Thiên Địa: Việc mang khẩu trang khi cầu nguyện là cấm kị

(Dân trí) - “Bị ốm không phải là lý do để vắng trong các nghi thức của Tân Thiên Địa”, Duhyen Kim, cựu thành viên của giáo phái được xem là có liên quan đến sự kiện "siêu lây nhiễm" Covid-19 ở Hàn Quốc tiết lộ.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 08:44

Việt Nam có âm thầm giấu dịch Covid hay không?
Việt Nam có âm thầm giấu dịch Covid hay không?

(Dân trí) - Nhiều người không tin Việt Nam đã khống chế được dịch Covid-19 mà đang âm thầm giấu dịch. Đây là thực tế đang gây tâm lý hoang mang, bất an trong cộng đồng

Thứ bảy, 29/02/2020 - 07:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ quan với ngứa âm hộ khiến ung thư di căn
Chủ quan với ngứa âm hộ khiến ung thư di căn

Nhiều người chủ quan với ngứa âm hộ không đi khám, đến khi loét bề mặt, thấy khối u, đi khám thì đã bị ung thư. Bệnh nếu phát hiện ở giai đoạn sớm khả năng chữa khỏi cao 90%.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 07:17

Điều trị ung thư hạch thế nào?
Điều trị ung thư hạch thế nào?

(Dân trí) - Ung thư hạch là loại ung thư bắt đầu trong các tế bào chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch, được gọi là tế bào lympho.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 06:58

Bình Định tạm dừng tiếp nhận công dân Hàn Quốc qua làm việc vì lo Covid-19
Bình Định tạm dừng tiếp nhận công dân Hàn Quốc qua làm việc vì lo Covid-19

(Dân trí) - Những ngày gần đây, khi “tâm dịch” Covid-19 tại Trung Quốc tạm lắng xuống. Tuy nhiên, “ổ dịch” mới lại bùng phát mạnh tại Hàn Quốc nên ngành chức năng tỉnh Bình Định càng không thể lơ là.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 06:44

Bé gái 16 tháng tuổi cấp cứu vì nuốt viên pin trong đồ chơi
Bé gái 16 tháng tuổi cấp cứu vì nuốt viên pin trong đồ chơi

(Dân trí) - Chiều 28/2, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) cho biết, vừa nội soi gắp thành công một viên pin kích thước lớn trong dạ dày bé gái mới 16 tháng tuổi.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 06:28

Bộ Y tế: Cảnh giác người bệnh trở về từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Iran
Bộ Y tế: Cảnh giác người bệnh trở về từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Iran

(Dân trí) - Nguy cơ dịch Covid-19 tiếp tục xuất hiện và lan rộng tại Việt Nam. Các bệnh viện lưu ý những người bệnh đến từ các nước có số mắc cao như Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Singapore, Hong Kong, Mỹ, Đức…

Thứ bảy, 29/02/2020 - 06:23

Y tế Việt Nam có “vỡ trận” khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt?
Y tế Việt Nam có “vỡ trận” khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt?

(Dân trí) - Không ít người có suy nghĩ rằng, Việt Nam đang cơ bản khống chế thành công Covid-19 là vì chúng ta có ít ca bệnh và hầu hết đều có bệnh lý nhẹ. Vậy nhận định của chuyên gia truyền nhiễm như thế nào?

Thứ bảy, 29/02/2020 - 05:52

Ca tử vong tại Bệnh viện 115 TPHCM không liên quan Covid-19
Ca tử vong tại Bệnh viện 115 TPHCM không liên quan Covid-19

(Dân trí) - Về ca tử vong tại Bệnh viện 115 TP HCM, lãnh đạo bệnh viện đã khẳng định bệnh nhân này không liên quan đến dịch Covid - 19.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 09:27

Nghi vấn đầu cơ 50 triệu khẩu trang, đình chỉ công tác Giám đốc bệnh viện
Nghi vấn đầu cơ 50 triệu khẩu trang, đình chỉ công tác Giám đốc bệnh viện

(Dân trí) - Chiều 28/2, UBND quận Gò Vấp đã quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ Phạm Hữu Quốc – Giám đốc bệnh viện Gò Vấp. Ông Quốc bị tố cáo tiếp tay đầu cơ 50 triệu khẩu trang y tế.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 09:14

Những dấu hiệu sớm của ung thư tụy
Những dấu hiệu sớm của ung thư tụy

Nhận biết các dấu hiệu sớm của ung thư tụy sẽ giúp bạn có những can thiệp điều trị kịp thời.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 07:40

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư thận, đừng bỏ qua kẻo ân hận mấy cũng muộn
Những dấu hiệu cảnh báo ung thư thận, đừng bỏ qua kẻo ân hận mấy cũng muộn

Ung thư thận có tỷ lệ mắc đứng thứ 9 ở người trưởng thành và đứng thứ 3 trong ung thư hệ tiết niệu (sau ung thư tuyến tiền liệt và ung thư bàng quang), nhưng lại là ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 06:28

Cứu bệnh nhân chỉ còn cơ hội sống 5% trong ngày Thầy thuốc Việt Nam
Cứu bệnh nhân chỉ còn cơ hội sống 5% trong ngày Thầy thuốc Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 28/2, tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết, bệnh viện đã cứu sống một bệnh nhân rất nguy kịch ngay trong ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 04:55

Theo dõi sức khỏe 9 cán bộ công an tiếp xúc gián tiếp với du khách Hàn Quốc
Theo dõi sức khỏe 9 cán bộ công an tiếp xúc gián tiếp với du khách Hàn Quốc

(Dân trí) - 9 cán bộ, chiến sĩ công an phường Nại Hiên Đông đã đến bệnh viện để thăm khám và kiểm tra sức khỏe, chứ không thuộc diện bị cách ly.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 04:46