Thứ Sáu 08/11/2019 - 10:00

Cảnh báo lợi dụng hình ảnh người bệnh quảng cáo sản phẩm xương khớp

Dân trí Hàng loạt các sản phẩm và bài thuốc như Viên khớp GEN S, Xương khớp Ông Bồng, Ông Bảo, Bà Ân, Xương khớp Ông Kiều, AgeLOC R2, Phòng khám đông y Dược Tâm Đường… đã cắt ghép phóng sự của Đài truyền hình VTC để quảng cáo không đúng sự thật, lừa đảo người tiêu dùng.

Trước đó, ngày 02/11/2018, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC đã phát sóng phóng sự: “Nguy cơ tàn phế khi chủ quan với bệnh viêm đa khớp”. Trong phóng sự có ghi nhận lại câu chuyện của anh Hoàng An Linh, 46 tuổi ở Hưng Yên, người đã từng bị viêm khớp dạng thấp đến mức như một người tàn phế nhưng đã may mắn tự đi lại được trên đôi chân của chính mình, không còn đau đớn và hồi phục hoàn toàn như một người khỏe mạnh. Phóng sự có ghi lại câu chuyện và hình ảnh trực tiếp từ anh Hoàng An Linh về quá trình tìm ra giải pháp giúp anh hồi phục trở lại. Trong phóng sự anh Linh có nhắc đến tên sản phẩm Viên khớp GHV Bone và quá trình cải thiện rất tốt sau khi dùng sản phẩm.

Câu chuyện về người đàn ông vượt qua nguy cơ tàn phế do viêm khớp

Sau đó, hàng loạt các sản phẩm và bài thuốc như Viên khớp GEN S, Xương khớp Ông Bồng, Ông Bảo, Bà Ân, Xương khớp Ông Kiều, AgeLOC R2, Phòng khám đông y Dược Tâm Đường… đã cắt ghép phóng sự của Đài truyền hình VTC để quảng cáo không đúng sự thật, lừa đảo người tiêu dùng. Nhiều người bệnh lầm tưởng mua các sản phẩm trên về sử dụng khiến “tiền mất, tật mang”.

Bức xúc vì bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo hàng loạt sản phẩm khớp

Với mục đích để người tiêu dùng không đặt niềm tin nhầm chỗ vào những sản phẩm quảng cáo trái phép mà mất đi cơ hội tìm được giải pháp hiệu quả cho tình trạng bệnh của mình, Đài truyền hình VTC vừa mới đưa tin xác nhận lại vụ việc này.

Bức xúc vì bị lợi dụng hình ảnh quảng cáo sản phẩm xương khớp

Theo ghi nhận của Đài truyền hình VTC, anh Hoàng An Linh đã gặp nhiều phiền toái, bức xúc từ những video quảng cáo trái phép trước đó. Nhiều người quen biết đã gọi điện hoặc đến gặp hỏi anh về kinh nghiệm điều trị bệnh từ sản phẩm mà anh chưa từng sử dụng. Một số người trách cứ anh nhận lời quảng cáo cho nhiều sản phẩm lừa dối mọi người khi họ thấy anh xuất hiện trong nội dung quảng cáo của nhiều sản phẩm khác nhau trên mạng.

Anh Linh khẳng định chỉ dùng duy nhất sản phẩm Viên khớp GHV Bone

Ba năm trước, anh mắc phải căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp huyết thanh. Anh đã theo điều trị bằng cả Tây y, Đông y nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm.

Sau thời gian đó, anh Linh chỉ sử dụng một sản phẩm duy nhất để hỗ trợ điều trị là sản phẩm Viên khớp GHV Bone. Sản phẩm là thành quả của đề tài khoa học cấp nhà nước, hợp tác khoa học song phương giữa Viện Hàn lâm KH Việt Nam và Viện Hàn lâm liên bang Nga, có thành phần chính là Bột đạm thủy phân, được hấp thu hoàn toàn khi uống, cung cấp đầy đủ các acid amin giúp tăng tiết dịch khớp, bảo vệ, tái tạo, sửa chữa sụn khớp, xương dưới sụn và phục hồi toàn bộ tổ chức khớp, xử lý tận gốc sự hư hại khớp cho người bệnh.

Nhưng đáng tiếc, khi anh có thiện ý chia sẻ kinh nghiệm để chiến thắng căn bệnh viêm khớp dạng thấp, mong muốn giúp ích cho cộng đồng, thì nhiều Công ty, đơn vị, Cửa hàng thuốc, Phòng khám gia truyền, phòng mạch đông y… có sản phẩm xương khớp đã cố tình lợi dụng hình ảnh của anh, lừa dối người dân để quảng bá cho sản phẩm của họ.

Hàng loạt sản phẩm, bài thuốc đông y, phòng khám lạm dụng hình ảnh anh Linh để quảng cáo trái phép

Những video, clip trái phép được cắt ghép từ phóng sự, hình ảnh trong câu chuyện của anh Linh đã và đang gây hiểu nhầm cho nhiều người bệnh. Câu hỏi được đặt ra sau vụ việc này là: Liệu người dân có nên tin vào chất lượng, hiệu quả, uy tín của những sản phẩm khớp, bài thuốc đông y, phòng khám này không? Bởi ngay cả người bệnh dùng sản phẩm thực tế họ cũng đang cắt ghép, giả mạo và có hành vi lừa dối khách hàng.

Cụ thể có thể kể đến như sản phẩm Xương khớp Ông Bồng đã đăng tin trên fanpage “Cẩm Nang Gia Đình” và fanpage : “Viêm khớp – Thoái hóa cột sống – Gai cột sống”:

Cảnh báo lợi dụng hình ảnh người bệnh quảng cáo sản phẩm xương khớp - 1

Hình ảnh video sai phạm được lấy từ page cắt ghép và chèn sản phẩm Xương khớp Ông Bồng

Tương tự trên fanpage “THOÁI HÓA THOÁT VỊ” của sản phẩm xương khớp Ông Kiều tự ý cắt ghép video hình ảnh anh Linh với nội dung đã chữa khỏi nhờ sử dụng các sản phẩm này:

Cảnh báo lợi dụng hình ảnh người bệnh quảng cáo sản phẩm xương khớp - 2
Hình ảnh video sai phạm được lấy từ page cắt ghép và chèn sản phẩm xương khớp Ông Kiều

Bên cạnh đó, trên fanpage “Điều Trị Dứt Điểm Xương Khớp” của sản phẩm Viên khớp Gens cũng đã cắt ghép phóng sự về anh Linh của Đài truyền hình VTC để lừa dối khách hàng:

Cảnh báo lợi dụng hình ảnh người bệnh quảng cáo sản phẩm xương khớp - 3
Viên khớp Gens đã có những hành vi trái phép ghép logo và giả mạo người bệnh dùng sản phẩm

Một sản phẩm khác có tên AgeLOC R2 tự xưng là “Công nghệ Gen điều trị xương khớp tốt nhất tại Mỹ” đã cắt ghép phóng sự của Đài truyền hình VTC để quảng cáo sai sự thật trên các fanpage: “Bệnh Xương Khớp”, “Công nghệ Gen – Điều trị xương khớp tốt nhất tại Mỹ”, “Điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam - Bác Sỹ Phan Minh”.

Cảnh báo lợi dụng hình ảnh người bệnh quảng cáo sản phẩm xương khớp - 4
Cảnh báo lợi dụng hình ảnh người bệnh quảng cáo sản phẩm xương khớp - 5
Ảnh được lấy từ video sai phạm của các fanpage đang quảng cáo sản phẩm AgeLOC R2

Một fanpage có tên: “Lương y Triệu Thị Bình” cũng có hành vi cắt ghép và sử dụng trái phép hình ảnh anh Linh để đăng tin quảng cáo, lừa dối người bệnh:

Cảnh báo lợi dụng hình ảnh người bệnh quảng cáo sản phẩm xương khớp - 6
Hình ảnh trái phép được ghi nhận lại trên fanpage Lương y Triệu Thị Bình

Người dân cần cảnh giác với truyền thông sai phạm của các đơn vị trên mạng xã hội facebook

Đại diện của cơ quan quản lý, bà Trần Việt Nga - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cũng cho biết trường hợp các đơn vị, cá nhân lợi dụng trái phép việc cắt ghép video, clip để truyền thông trên mạng xã hội Facbeook là hình thức quảng cáo sai phạm. Khi gặp phải trường hợp này, người dân hoặc nạn nhân bị lợi dụng hình ảnh trong video nên có những trao đổi thông tin ngay lập tức với Cục An toàn thực phẩm để có những biện pháp kịp thời như trao đổi với Facebook, tháo gỡ những quảng cáo sai phạm.

Việc sử dụng trái phép những video clip, hình ảnh thuộc bản quyền của một đơn vị khác để quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng không còn là hiếm thấy trên mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook. Những vụ việc này, đã và đang khiến cho nhiều người tiêu dùng đặt niềm tin nhầm chỗ vào những sản phẩm quảng cáo trái phép.

Trên thực tế, hiện cơ quan chức năng chưa có chế tài xử phạt những Công ty, doanh nghiệp, Bệnh viện, Phòng khám đông y… sử dụng tài khoản Facebook chạy quảng cáo trái phép. Nhưng ở góc độ người tiêu dùng thì cần cẩn trọng hơn nữa trong việc mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng qua Facebook.

Qua câu chuyện của anh Linh, người tiêu dùng hãy cảnh giác hơn với những thông tin trên mạng Facebook, cần tìm hiểu rõ thực hư, uy tín cũng như chất lượng của sản phẩm trước khi mua và sử dụng. Chính những quảng cáo sai phạm, những sản phẩm không chất lượng đã làm người tiêu dùng mất đi niềm tin và cơ hội tìm được giải pháp cho căn bệnh của mình.

Ý kiến đánh giá về cơ chế tác dụng và hiệu quả sử dụng sản phẩm Viên khớp GHV BONE của GS. TS. Phạm Quốc Long – Viện trưởng Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN

 

Tổng đài tư vấn miễn phí 1800.6808, hotline 0962686808 (gặp chuyên gia tư vấn Nguyễn Thanh Hà) sẽ tư vấn giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm Viên khớp GHV Bone và cách vượt qua bệnh lý về khớp như viêm đa khớp, thoái hóa khớp cũng như nhiều bệnh lý xương khớp khác.

https://bone.vn/san-pham

MỚI NHẤT
Tạo ra virus tiêu diệt mọi loại tế bào ung thư
Tạo ra virus tiêu diệt mọi loại tế bào ung thư

Theo báo Anh Dailymail, phương pháp này có tên gọi CF33, có khả năng tiêu diệt mọi loại ung thư khi thử nghiệm tại phòng thí nghiệm và thu nhỏ các khối u khi thử nghiệm trên chuột.

Thứ hai, 11/11/2019 - 07:03

Bài tập phục hồi chức năng sau xạ trị ung thư đầu cổ
Bài tập phục hồi chức năng sau xạ trị ung thư đầu cổ

(Dân trí) - Đối với bệnh nhân ung thư đầu cổ, việc tập luyện giúp khôi phục mô tế bào, sự mềm dẻo của mô, phạm vi chuyển động, sức mạnh và sự tái kiểm soát tư thế nhằm khôi phục chức năng cho tất cả các vùng bị ảnh hưởng của cơ thể.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 10:18

Các bài tập yoga cho bệnh nhân ung thư phục hồi năng lượng
Các bài tập yoga cho bệnh nhân ung thư phục hồi năng lượng

(Dân trí) - Bệnh nhân ung thư trải qua hóa trị, xạ trị khiến họ mệt mỏi và đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. Việc tập yoga thường xuyên giúp người bệnh giảm mệt mỏi, giảm căng thẳng đồng thời nâng cao thể chất, ngủ tốt hơn và giảm nguy cơ tái phát cao.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 06:56

3 người trong gia đình mắc ung thư, bác sĩ phát hiện nguyên nhân ở trong nhà bếp
3 người trong gia đình mắc ung thư, bác sĩ phát hiện nguyên nhân ở trong nhà bếp

Ung thư ngoài yếu tố di truyền, thói quen sống không tốt cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh, câu chuyện dưới đây chính là ví dụ điển hình.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 07:58

Phương pháp hóa trị liệu tiêu diệt tế bào ung thư như thế nào?
Phương pháp hóa trị liệu tiêu diệt tế bào ung thư như thế nào?

(Dân trí) - Hóa trị là một trong những phương pháp chữa trị ung thư được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy các hóa chất đã tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể như thế nào và vì sao bệnh nhân lại rụng tóc, mệt mỏi khi tiến hành hóa trị liệu?

Thứ bảy, 09/11/2019 - 04:53

Chuyên gia viện K chỉ những dấu hiệu cảnh báo loại ung thư có tỉ lệ mắc mới cao nhất ở Việt Nam
Chuyên gia viện K chỉ những dấu hiệu cảnh báo loại ung thư có tỉ lệ mắc mới cao nhất ở Việt Nam

(Dân trí) - Theo thống kê, ung thư gan là bệnh ung thư có tỉ lệ mắc mới cao nhất ở nước ta trong năm 2018 với 25.335 trường hợp và đặc biệt tỷ lệ tử vong do căn bệnh này gần tương đương số người mắc bệnh. Đây cũng là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 6 trên thế giới.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 11:52

Người phụ nữ 4 lần chiến đấu với ung thư, thành nữ doanh nhân thành đạt
Người phụ nữ 4 lần chiến đấu với ung thư, thành nữ doanh nhân thành đạt

4 lần đối diện với thần chết, bà mẹ một con đã chọn cách chiến đấu trong cuộc chiến không cân sức.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 07:22

Tế bào ung thư được sinh ra như thế nào?
Tế bào ung thư được sinh ra như thế nào?

(Dân trí) - ADN liên quan trực tiếp đến sự phân chia của tế bào bị hư hại. Khi vấn đề xảy ra ở chính khu vực này, ADN không thể tự sửa chữa hay buộc tế bào chết đi. Chính vì vậy, các tế bào chứa ADN bất thường này sẽ được điều khiển nhân lên một cách vô tội vạ, không có kiểm soát, đây chính là những tế bào ung thư.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 07:17

Đà Nẵng: Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi cắt gan cho bệnh nhân ung thư
Đà Nẵng: Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi cắt gan cho bệnh nhân ung thư

(Dân trí) - Ngày 8/11, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết, vừa thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt gan trái cho bệnh nhân ung thư gan. Đây là kỹ thuật lần đầu tiên được thực hiện tại khu vực Miền Trung.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 06:37

“Giữ chân” người bệnh ung thư điều trị trong nước
“Giữ chân” người bệnh ung thư điều trị trong nước

(Dân trí) - Gia đình người không may mắc ung thư luôn muốn thân nhân của mình được điều trị với chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, tình trạng quá tải và những hạn chế về chuyên môn, kỹ thuật đang khiến nhiều bệnh nhân mắc ung thư phải ra nước ngoài để tìm cơ hội sống.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 12:13

Vitamin D có thể ức chế tế bào ung thư da hắc tố
Vitamin D có thể ức chế tế bào ung thư da hắc tố

Các thí nghiệm trên chuột cho thấy vitamin D có thể chi phối hoạt động của đường truyền tín hiệu đến các tế bào ung thư da hắc tố,

Thứ sáu, 08/11/2019 - 12:05

Gen sinh ung thư mới được phát hiện
Gen sinh ung thư mới được phát hiện

Bộ gen của con người bao gồm hai thành phần, có mã hóa và không mã hóa. Trong đó phần không mã hóa gần như bị bỏ quên vì nó không có chức năng gì. Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu tại Ontario đã phát hiện ra những gen sinh ung thư trong những đoạn này.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Những thực phẩm phòng chống ung thư
Những thực phẩm phòng chống ung thư

Trên thế giới, ung thư đang là vấn đề lớn ảnh hưởng đến sức khỏe của hàng triệu người mỗi năm. Nhiều nghiên cứu cho thấy, 30 - 40% các loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học. Sau đây là một số loại thực phẩm giúp phòng chống ung thư nên bổ sung trong chế độ ăn uống hằng ngày:

Thứ sáu, 08/11/2019 - 08:08

Tác dụng khó tin của cà phê lên bệnh ung thư gan
Tác dụng khó tin của cà phê lên bệnh ung thư gan

Nghiên cứu quy mô lớn trên hơn 465.000 người ở Anh cho thấy uống cà phê thường xuyên có thể giúp bạn giảm đến 50% nguy cơ mắc loại ung thư gan phổ biến nhất.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 05:20

Nổi hạch nách khi nào cần đi khám?
Nổi hạch nách khi nào cần đi khám?

(Dân trí) - Nổi hạch nách có thể do mắc bệnh viêm nhiễm, nhiễm trùng song đó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo của ung thư vú, u lympho ác tính, bệnh bạch cầu cấp…

Thứ năm, 07/11/2019 - 07:33

Phát hiện đũa có đặc điểm này cần vứt ngay, kẻo ăn phải chất gây ung thư
Phát hiện đũa có đặc điểm này cần vứt ngay, kẻo ăn phải chất gây ung thư

Đũa là đồ dùng không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình, tuy nhiên đũa sử dụng lâu không thay sẽ sản sinh ra chất aflatoxin gây ung thư gan.

Thứ năm, 07/11/2019 - 06:37

Hy vọng mới: Xét nghiệm máu phát hiện ung thư vú trước 5 năm khi có dấu hiệu bệnh
Hy vọng mới: Xét nghiệm máu phát hiện ung thư vú trước 5 năm khi có dấu hiệu bệnh

(Dân trí) - Một xét nghiệm máu đơn giản có thể giúp phát hiện sớm ung thư vú trước khi có bất cứ triệu chứng nào của bệnh. Điều này sẽ giúp cứu sống hàng ngàn người.

Thứ năm, 07/11/2019 - 09:20

Chạy bộ mỗi ngày giảm nguy cơ tử vong do ung thư
Chạy bộ mỗi ngày giảm nguy cơ tử vong do ung thư

(Dân trí) - Dữ liệu thu thập được cho thấy rằng việc chạy bộ, với bất kỳ mức độ nào, cũng đều liên quan đến nguy cơ tử vong do bệnh tim thấp hơn 30% và nguy cơ tử vong do ung thư thấp hơn 23%.

Thứ năm, 07/11/2019 - 05:37

Điều trị u não bằng dao Gamma: Bệnh nhân nằm viện 1 ngày, giảm chi phí điều trị
Điều trị u não bằng dao Gamma: Bệnh nhân nằm viện 1 ngày, giảm chi phí điều trị

(Dân trí) - Nhắc tới khối u não, nhiều người cho là "án tử" bởi vị trí khối u nguy hiểm, khó can thiệp, ảnh hưởng nhiều chức năng. Tuy nhiên trên thực tế, có những bệnh nhân bị liệt, ảnh hưởng vận động, hôn mê... sau can thiệp điều trị khối u đã đi lại được bình thường, chất lượng cuộc sống tốt.

Thứ tư, 06/11/2019 - 08:28

Nữ sinh 19 tuổi đã mắc ung thư vú và lời cảnh tỉnh không thể bỏ qua
Nữ sinh 19 tuổi đã mắc ung thư vú và lời cảnh tỉnh không thể bỏ qua

(Dân trí) - Từ thói quen ăn đồ chiên rán, thức khuya, lười thể dục, giờ đây Thủy Tiên ăn nhiều rau xanh, chủ yếu là món luộc và luôn thức dậy từ 5h sáng để tập thể dục. “Nếu được quay lại, em chắc sẽ quý trọng sức khỏe của bản thân hơn, sẽ không thức khuya và chăm thể dục mỗi ngày”, cô gái trẻ mắc ung thư vú chia sẻ.

Thứ tư, 06/11/2019 - 04:00

Choáng khối u xương chuyển thành ác tính phì đại như cây súp lơ khổng lồ
Choáng khối u xương chuyển thành ác tính phì đại như cây súp lơ khổng lồ

(Dân trí) - Phát hiện muộn, không điều trị trong một thời gian dài, nên khi bệnh nhân vào viện thì kích thước khối u đều rất lớn và phát triển phì đại như một cây súp lơ. Bệnh nhân được chẩn đoán bị u xương sụn, song đã chuyển từ lành tính sang ác tính.

Thứ tư, 06/11/2019 - 09:18

6 thực phẩm ngừa ung thư tốt nhất
6 thực phẩm ngừa ung thư tốt nhất

(Dân trí) - Thuật ngữ thực phẩm ngừa ung thư để ám chỉ những thực phẩm có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư nếu bạn thêm chúng vào chế độ ăn hằng ngày. Trong đó có thể kể đến táo, các loại rau họ cải, các loại đậu, cá hồi, cá thu...

Thứ tư, 06/11/2019 - 06:04

Chuyên gia chỉ dẫn 8 dấu hiệu cảnh báo u não nguy hiểm
Chuyên gia chỉ dẫn 8 dấu hiệu cảnh báo u não nguy hiểm

(Dân trí) - Khối u não thường biểu hiện khác nhau đối với mỗi người bệnh, tùy thuộc vào vị trí khối u, loại u, kích thước và tốc độ phát triển của nó. Dưới đây là chỉ dẫn của TS.BS Nguyễn Đức Liên, Trưởng khoa Ngoại thần kinh (Bệnh viện K) về những dấu hiệu cảnh báo u não nguy hiểm.

Thứ ba, 05/11/2019 - 02:37

U xơ cổ tử cung - chế độ ăn uống và phương pháp điều trị tự nhiên
U xơ cổ tử cung - chế độ ăn uống và phương pháp điều trị tự nhiên

U xơ cổ tử cung ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như giúp cải thiện một số triệu chứng liên quan đến u xơ.

Thứ ba, 05/11/2019 - 12:52