Thứ ba, 28/05/2019 - 16:30

Chăm sóc đề kháng da: bí quyết để bé khỏe mạnh, vui trọn mùa hè

Dân trí

Mùa hè đến với bé là niềm vui nhưng với mẹ là "thời kỳ chao đảo" khi thời tiết nóng ẩm, vi khuẩn gây bệnh "trỗi dậy" mạnh mẽ tấn công con. Nếu mẹ không chăm sóc đúng cách cho đề kháng da, rất có thể bé sẽ dễ dàng nhiễm bệnh, bỏ lỡ những chuyến du lịch khám phá cùng gia đình.

Bệnh mùa hè không thể xem thường

Sau một năm học tập, mùa hè luôn là khoảng thời gian được trông đợi nhất khi các bé có thể thỏa thích trong những chuyến đi chơi cùng gia đình. Song cùng với đó, bé có thể bỏ lỡ những trải nghiệm này vì đây cũng là mùa bùng phát các bệnh do vi khuẩn, virus gây ra như viêm đường hô hấp trên, bệnh tay chân miệng, thủy đậu, tiêu chảy…

Hầu như bé nào cũng có thể gặp những căn bệnh phổ biến này ít nhất một lần trong đời. Trong đó, có trường hợp diễn tiến nặng nề, để lại nhiều di chứng, nghiêm trọng hơn là tử vong. Ví dụ như viêm đường hô hấp trên do virus gây ra, sau khi sốt, chảy mũi, ho, đau họng vài ngày thì bệnh có thể tự thoái lui, tuy nhiên nếu sức đề kháng không đủ mạnh hoặc chẳng may bé bị bội nhiễm thêm các vi khuẩn có hại khác thì bệnh có thể diễn tiến thành viêm phổi, phải nhập viện điều trị với kháng sinh thích hợp. Hoặc đối với tay chân miệng, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh trở nặng có thể dẫn đến nhiều biến chứng về thần kinh, tim mạch, hô hấp và nguy hiểm nhất là tử vong.

Thông thường các bà mẹ đều cố gắng phòng tránh bệnh cho con bằng cách nâng cao sức đề kháng cơ thể, khuyến khích con tập thể dục đều đặn, cho con ăn uống, tiêm ngừa đầy đủ. Tuy nhiên, cứ mỗi mùa hè đến, con lại dễ nhiễm bệnh hơn bất kỳ thời điểm nào. Các biện pháp trên rất cần thiết nhưng vẫn chưa đủ bởi vi khuẩn, mầm bệnh nguy hiểm luôn chực chờ tấn công con từ bên ngoài. Chỉ khi mẹ quan tâm và bảo vệ toàn diện cho bé từ lớp “áo giáp” đầu tiên là đề kháng da, sức khỏe con mới có thể vững vàng khi mùa dịch bệnh ập đến. Là một thành phần của hệ miễn dịch cơ thể, đề kháng da đóng vai trò rất quan trọng trong việc chống lại vi khuẩn gây bệnh, bảo vệ sức khỏe con.

Chăm sóc đề kháng da: bí quyết để bé khỏe mạnh, vui trọn mùa hè - 1
Nếu không bảo vệ đúng cách cho đề kháng da, bệnh vặt mùa hè sẽ lấy đi những ngày hồn nhiên của bé

Đề kháng da và sữa tắm Lifebuoy mới – trang bị tối quan trọng giúp chống lại vi khuẩn gây bệnh mùa hè tốt hơn

Đề kháng của da bao gồm 3 thành phần: hàng rào vật lý, hóa học và sinh học. Các hàng rào này kết hợp với nhau tạo nên chức năng đề kháng của da, là “chiến tuyến” đầu tiên chống lại các tác nhân có hại, hỗ trợ hệ miễn dịch cơ thể. Bảo vệ trọn vẹn 3 lớp hàng rào này trong đề kháng của da chính là điều tối quan trọng mẹ cần thực hiện để bảo vệ bé tốt hơn khỏi vi khuẩn gây bệnh.

Việc vệ sinh da thường xuyên có thể loại bỏ được các tác nhân có hại, hạn chế lây lan vi khuẩn. Tuy nhiên, trong thực tế nhiều người đang vệ sinh da không đúng cách vô tình làm suy giảm để kháng của da, sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, có thể làm sản sinh các dòng vi khuẩn kháng triclosan nếu sử dụng lâu dài… Vì vậy, một sản phẩm sữa tắm phù hợp, có thể “bắt tay” cùng đề kháng của da như sữa tắm Lifebuoy mới với công thức ion bạc+, chứa thành phần phân tử bạc nano - đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả diệt khuẩn an toàn, có thể tác động lên cả vi khuẩn Gram dương, Gram âm, nấm mốc, vi nấm, virus và các vi khuẩn đề kháng đa kháng thuốc – sẽ là sự lựa chọn thiết yếu để bảo vệ bé tốt hơn. Ngoài ra, 2 thành phần khác trong sữa tắm Lifebuoy là Thymol và Terpineol cũng được nghiên cứu có thể tiêu diệt một số vi khuẩn (như E.coli, S.aureus, Samonella sp gây tiêu chảy, ngộ độc, nhiễm trùng…) và vi nấm gây hại. Và quan trọng nhất, sữa tắm Lifebuoy không làm ảnh hưởng đến đề kháng của da, bảo vệ toàn diện cho sức khỏe bé.

Chăm sóc đề kháng da: bí quyết để bé khỏe mạnh, vui trọn mùa hè - 2
Mùa hè của bé thêm thú vị và khỏe mạnh nhờ có đề kháng của da và sữa tắm Lifebuoy

Nhờ có sữa tắm Lifebuoy mới với công thức ion bạc+, đề kháng da của bé có thể hoạt động hiệu quả hơn trước vi khuẩn gây bệnh trong mùa hè. Cùng với đề kháng da và Lifebuoy, bé sẽ khỏe mạnh để cùng gia đình tận hưởng những chuyến đi, khám phá và học hỏi thêm bao điều hay ho và bổ ích.

Chăm sóc đề kháng da: bí quyết để bé khỏe mạnh, vui trọn mùa hè - 3

Sữa tắm Lifebuoy mới với công thức ion bạc+ (gồm ion bạc, Thymol và Terpineol) có khả năng kết hợp với đề kháng da – một chức năng đặc biệt của hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn tốt hơn và được chứng minh không phá vỡ cấu trúc đề kháng da khi sử dụng lâu dài.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ mỗi ngày cùng với Lifebuoy chính là cách để bảo vệ hàng đầu cho đề kháng da và sức khỏe của cả gia đình.