Thứ ba, 11/08/2020 - 06:17

Hà Tĩnh:

Cháu bé 3 tuổi nuốt nút điều khiển tivi vào khí quản

Dân trí

Ngày 10/8, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ vừa tiến hành nội soi, gắp ra ngoài thành công dị vật là một chiếc nút bấm điều khiển tivi dài 1,5cm nằm trong khí quản của bệnh nhi 3 tuổi.

Theo lời kể của gia đình, bệnh nhi Đ.N.N.K. (3 tuổi, trú tại huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) cùng với ba mẹ về chơi tại địa bàn huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 5/8, cháu K. chơi ngoan, ăn uống bình thường, tuy nhiên thỉnh thoảng xuất hiện khó thở từng cơn, ho nhiều...

Cháu bé 3 tuổi nuốt nút điều khiển tivi vào khí quản - 1

Hình ảnh nội soi cho thấy dị vật trong khí quản của bệnh nhi.

Lo lắng cho sức khỏe của cháu K., gia đình đã đưa đến bệnh viện để thăm khám. Sau đó, các bác sĩ tiến hành chụp X-quang cho bệnh nhi nhưng không phát hiện nguyên nhân nên bệnh nhi được cho về nhà và tiếp tục theo dõi.

Đến tối ngày 6/8, do các triệu chứng không thuyên giảm, vẫn xuất hiện tình trạng khó thở, ho nhiều, gia đình đưa cháu K. đến điều trị tại Khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Tại đây, bệnh nhi K. được các bác sĩ thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, kết quả chụp CT-Scanner cho thấy trong lòng khí quản của bệnh nhi K. có hình ảnh tăng tỷ trọng, theo dõi dị vật.

Cháu bé 3 tuổi nuốt nút điều khiển tivi vào khí quản - 2

Các bác sĩ gắp thành công dị vật là nút bấm điều khiển tivi trong khí quản bé gái 3 tuổi.

Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi K. bị dị vật đường thở, chỉ định gây mê tĩnh mạch, nội soi khí phế quản để lấy dị vật. Trong quá trình tiến hành nội soi, phát hiện dị vật ở khí quản gốc, che gần hết lòng khí quản.

Các bác sĩ đã gắp ra ngoài dị vật là một miếng cao su có kích thước 1,5cm x 1cm, xác định là phím bấm ở điều khiển tivi.

Sau nội soi gắp thành công dị vật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi K. đã ổn định trở lại, thở tốt, chơi ngoan...

Sao La