Thứ hai, 07/04/2014 - 05:28

Vụ bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc ở hiệu thuốc tây:

Chỉ đạo xử lý nghiêm túc dược sỹ tiêm chết người

Dân trí

“Tôi chỉ đạo công an làm rõ vụ việc này và xử lý nghiêm túc…”, ông Lê Đức Cường, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết.

Chỉ đạo xử lý nghiêm túc dược sỹ tiêm chết người
Gia đình nạn nhân ông Hồ Văn Trường vẫn chưa hết bàng hoàng khi dược sĩ bán thuốc kiêm luôn tiêm dẫn đến làm chết người.
 
Sáng ngày 6/4, PV Dân trí có cuộc trao đổi ngắn với ông Lê Đức Cường, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu, về vụ việc dược sĩ Nguyễn Đình Vinh liên quan đến vụ tiêm thuốc làm ông Hồ Văn Trường (SN 1966, trú tại xã Quỳnh Trang, TX Hoàng Mai) chết vào ngày 3/4 vừa qua.
 
Ông Cường cho biết, hiện cơ quan điều tra CA huyện Quỳnh Lưu đã triệu tập dược sĩ Nguyễn Đình Vinh để làm rõ. “Quan điểm của huyện sẽ làm rõ, xử lý nghiêm minh vụ việc này. Hiện chúng tôi đã giao cho công an huyện vào cuộc và phía cơ quan điều tra đã triệu tập dược sĩ Vinh để làm rõ. Còn gia đình hai bên cũng đã thỏa thuận, tổ chức đám tang xong xuôi rồi”, ông Cường cho biết. 

Cũng theo ông Cường: “Một dược sĩ bán thuốc mà lại thực hiện tiêm dẫn đến chết người là sai hoàn toàn. Và ông Vinh đang hành nghề trái phép và sẽ được xử lý nghiêm trong việc này”.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó vào khoảng 16h ngày 3/4, ông Hồ Văn Trường (SN 1966, trú tại xã Quỳnh Trang, TX Hoàng Mai) bị bệnh hen suyễn có triệu chứng ho và tức ngực đã đến cửa hàng thuốc tây của dược sĩ Nguyễn Đình Vinh (xóm 6, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu) để chữa bệnh.

Tại đây, sau khi thăm khám ông Vinh đã tiêm cho ông Trường một mũi thuốc (chưa rõ loại thuốc và nguồn gốc xuất xứ - PV) để điều trị. Đến chiều cùng ngày, ông Trường trở về nhà thì xuất hiện những triệu chứng khó thở, mặt mày tím tái, lên cơn co giật và tử vong sau đó.

Cho rằng nguyên nhân khiến ông Trường tử vong là do dược sĩ Vinh tắc trách, làm trái chuyên môn, gia đình nạn nhân đã kéo đến nhà ông Vinh yêu cầu làm rõ vụ việc và chịu trách nhiệm bồi thường.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Quỳnh Tân và công an xã có mặt để ổn định tình hình trật tự. Phòng y tế huyện Quỳnh Lưu cũng cử cán bộ nghiệp vụ đến xác định nguyên nhân tử vong của ông Trường.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quỳnh Lưu vào cuộc điều tra làm rõ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này…

Nguyễn Duy