Thứ ba, 18/08/2020 - 20:54

Quảng Nam:

Chồng bệnh nhân Covid-19 thứ 981 đi coi thi tốt nghiệp THPT

Dân trí

Chồng của bệnh nhân 981 vừa được công bố sáng 18/8 đã đi coi thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi tại huyện Phước Sơn (Quảng Nam). Địa phương này đã ra thông báo những người tiếp xúc phải khai báo y tế.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình và bảo vệ mọi người.

Chiều 18/8, UBND thị trấn Khâm Đức (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) ra thông báo về việc khai báo y tế đối với các trường hợp có tiếp xúc với gia đình bệnh nhân 981 (nữ, SN 1988, trú tại khối phố Tân Thành, phường Cẩm An, TP Hội An, Quảng Nam).

Chồng bệnh nhân Covid-19 thứ 981 đi coi thi tốt nghiệp THPT - 1

Chồng của bệnh nhân 981 đã đi coi thi tốt nghiệp THPT trong kỳ thi vừa qua. Trong ảnh: Một điểm thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Nam ở kì thi từ ngày 8-10/8

Theo điều tra dịch tễ của Sở Y tế Quảng Nam, bệnh nhân 981 là nữ ở TP Hội An, Quảng Nam. Chồng của bệnh nhân 981 là ông N.T.C (34 tuổi, trú TP Hội An). Trước đó, từ ngày 8 đến 10/8, ông N.T.C. đã đến điểm thi số 50, Trường THPT Khâm Đức để coi thi tốt nghiệp THPT.

Do đó, chính quyền thị trấn Khâm Đức thông báo cho những ai tiếp xúc gần với ông C. trong những ngày trên phải đến trạm y tế thị trấn Khâm Đức hoặc Trung tâm y tế huyện Phước Sơn khai báo y tế, để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, cách ly y tế.

Hiện ngành y tế đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với ông C. và đang chờ kết quả. Những trường hợp tiếp xúc với ông C. cũng được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, ngành y tế tỉnh đang tiến hành xác minh, truy vết của trường hợp này.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân 981 làm việc tại Bikini bottom (biển An Bàng, Hội An). Bệnh nhân sống cùng chồng, con gái. Từ ngày 10/7, bệnh nhân nghỉ việc, không đi làm để đi chữa bệnh.

Từ ngày 13 đến 16/7, bệnh nhân nhập viện mổ tay và điều trị tại phòng 303 khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Trong thời gian đó, chồng bệnh nhân đến chăm và có 4 người đến thăm.

Ngày 17/7, bệnh nhân xuất viện và được chồng đưa về nhà bằng xe máy. Tại đây, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với người trong gia đình và không đi đâu.

Từ ngày 18 đến 25/7, bệnh nhân ở tại nhà, tiếp xúc trực tiếp với những người đến thăm gồm mẹ, dì họ cùng 12 người khác ở Hội An.

Ngày 26/7 bệnh nhân được chồng chở đi cắt chỉ vết mổ tại phòng tiểu phẫu khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Hội An, có tiếp xúc với nhân viên y tế (không biết rõ ai). Khoảng từ ngày 25 đến 27/7 bệnh nhân  đi ăn bún ở tổ 1, thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh và tiếp xúc với chủ quán.

Ngày 1/8, bệnh nhân đến trạm y tế xã Cẩm Thanh khai báo y tế. Từ ngày 1 đến 14/8, hàng ngày bệnh nhân ở trong nhà và không đi ra khỏi nhà, không tiếp xúc với ai. Ngày 14/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại trạm Y tế xã và cho kết quả dương tính với SARS- CoV-2 vào ngày 17/8.

Ngày 18/8, bệnh nhân được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Hiện sức khỏe bệnh nhân bình thường, không ho, không sốt.

Công Bính