Thứ sáu, 08/11/2019 - 06:30

Chuyên gia cảnh báo: Đủ 3 điều kiện mới đảm bảo làm đẹp an toàn

Dân trí

Tại cuộc giao lưu trực tuyến “Làm đẹp sao cho an toàn” diễn ra sáng 8/11, các chuyên gia khuyến cáo chỉ khi đảm bảo thực hiện 3 điều kiện thì mới nên tiến hành làm đẹp. Đó là cơ sở được cấp phép thực hiện kỹ thuật; bác sĩ được đào tạo về chuyên môn, được cấp chứng chỉ hành nghề; thuốc và các phương tiện máy móc được cấp phép lưu hành, còn hạn sử dụng.

Chỉ trong tháng 10, hàng loạt các ca tai biến do làm đẹp đã xảy ra ở cả hai miền Bắc – Nam. Trong đó, 3 ca tử vong liên tiếp sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, xăm mày tại bệnh viện tư nhân; nữ sinh mù mắt vì tiêm filler; hút mỡ nhầm cho bà bầu… khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Theo các chuyên gia, can thiệp làm đẹp, tưởng như đơn giản nhất như việc tiêm chất làm đầy cũng có thể dẫn đến phản ứng viêm, dị ứng, thậm chí có người bị mù mắt vì liên quan đến kĩ thuật tiêm. Các ca phẫu thuật thẩm mỹ cũng giống như các phẫu thuật khác đều tiềm ẩn rủi ro, nhẹ thì dao kéo không được như ý, không tự nhiên, nặng hơn thì để lại sẹo, chảy máu, nhiễm trùng, thậm chí tử vong…

Chuyên gia cảnh báo: Đủ 3 điều kiện mới đảm bảo làm đẹp an toàn - 1

Trong khi đó, xu hướng làm đẹp ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, từ xăm mày, tiêm filler đến phẫu thuật… là những phương pháp làm đẹp có xâm lấn, vì thế nguy cơ biến chứng là có thể xảy ra.

Để giúp độc giả hiểu hơn về phẫu thuật thẩm mỹ, lựa chọn làm đẹp sao cho an toàn, quản lý hoạt động của các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, Báo điện tử Dân trí phối hợp với Bộ Y tế tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Làm đẹp sao cho an toàn” vào lúc 8h30 giờ ngày 8/11/2019 với sự tham gia của hai khách mời:

- Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội).

Chuyên gia cảnh báo: Đủ 3 điều kiện mới đảm bảo làm đẹp an toàn - 2

 Ông Nguyễn Quang Trung

- Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng (BV Da liễu Trung ương).

Chuyên gia cảnh báo: Đủ 3 điều kiện mới đảm bảo làm đẹp an toàn - 3

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn

Chuyên gia cảnh báo: Đủ 3 điều kiện mới đảm bảo làm đẹp an toàn - 4

Phó Tổng biên tập báo Dân trí Nguyễn Lương Phán tặng hoa tới các vị khách mời trong chương trình.

Mặc dù còn rất nhiều câu hỏi của bạn đọc nhưng do thời lượng có hạn nên chương trình xin kết thúc tại đây. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Toàn bộ cuộc giao lưu có thể xem tại đây:

 

Sức khoẻ